3 Quy Tắc Tiêu Tiền Cần Biết Trước Tuổi 40

3 Quy Tắc Tiêu Tiền Cần Biết Trước Tuổi 40

03/07/2018
(1 lượt)
Tiêu tiền lãng phí, không có kế hoạch sẽ để lại nhiều hậu quả. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu 3 quy tắc tiêu tiền hữu ích này và áp dụng ngay từ giờ, để khi bước sang tuổi 40, bạn sẽ không bao giờ gặp rắc rối tài chính.

Tiêu tiền lãng phí, không có kế hoạch sẽ để lại nhiều hậu quả. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu 3 quy tắc tiêu tiền hữu ích này và áp dụng ngay từ giờ, để khi bước sang tuổi 40, bạn sẽ không bao giờ gặp rắc rối tài chính.

Độ tuổi 30-40 là tuổi bắt đầu thành đạt, đó cũng là lúc người ta thường chi tiêu nhiều hơn theo sở thích bản thân. Thế nhưng, điều này cũng dẫn đến nhiều sai lầm khiến bạn gặp túng quẫn trong tương lai. Vì vậy, hãy biết 3 quy tắc tiêu tiền hữu ích này và áp dụng ngay bây giờ, để khi ngoài tuổi 40, bạn sẽ không gặp phải bất cứ rắc rối tài chính nào.

1. Quy tắc tiêu tiền đầu tiên: Hãy dùng tiền “mua” sức khỏe, đừng làm ngược lại

Chúng ta đều công nhận rằng tiền bạc có liên quan trực tiếp đến chất lượng sống. Càng nhiều tiền, bạn càng có nhiều cơ hội chọn lựa cách sống. Thế nhưng, vẫn có khi càng tiêu tiền, bạn càng sống “vất vả” hơn. Đó là vì bạn vi phạm quy tắc tiêu tiền đầu tiên: chi tiêu cho những thứ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đó có thể là trả tiền cho những buổi tiệc tùng vô bổ khiến bạn phải uống quá nhiều bia rượu, ăn uống thiếu kiềm chế, các mối quan hệ có nhiều nguy cơ về không an toàn tình dục. Chúng vui đấy, nhưng rõ ràng cũng khiến bệnh tật dễ ghé thăm bạn hơn và rồi trong tương lai, bạn lại phải chi tiền để chữa bệnh.

Dùng tiền để “mua” sức khỏe không có nghĩa là bạn phải mua tất cả các loại thuốc bổ hay thực phẩm quý giá. Đó có thể là chiếc thẻ tập ở câu lạc bộ thể dục mà bạn dùng hàng ngày hoặc những thứ đem tới cho bạn trải nghiệm sống ý nghĩa.

quy tắc tiêu tiền

Hãy chi tiêu vì những thứ có lợi cho sức khỏe của bạn

2. Quy tắc tiêu tiền thứ hai: Hãy để tiền đẻ ra tiền

Làm sao “tiêu tiền” lại có thể giúp tiền đẻ ra tiền? Câu trả lời là: đầu tư. Bạn có thể dùng tiền để đầu tư vào vàng, ngoại tệ, bất động sản hoặc công việc kinh doanh. Nếu có đủ kiến thức và sự tỉnh táo trong việc đầu tư, nhiều khả năng tiền của bạn sẽ sinh lời. Thế nhưng, đầu tư vào những lĩnh vực này bao giờ cũng có những rủi ro, dù ít hay nhiều. Ngược lại, bạn sẽ tuyệt đối an toàn khi đầu tư vào những thứ sau đây:

Đầu tư cho chính mình: Tham gia những khoá học giúp gia tăng kiến thức và phát triển chuyên môn sẽ giúp bạn ngày càng thăng tiến. Mua sách và dành thời gian đọc chúng, đi du lịch, phát triển sở thích cũng là cách làm giàu tâm hồn và giúp bạn sống sâu hơn.
Đầu tư cho những mối quan hệ: Không có nghĩa là bạn dùng tiền để mua mối quan hệ, nhưng tiền là một phương tiện tuyệt vời giúp bạn đi được nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và thể hiện sự quan tâm đến họ một cách thiết thực.
Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ: Đây không chỉ là phương án giúp bạn trong những hoàn cảnh rủi ro bất trắc, mà còn là minh chứng rõ nhất của quy tắc “tiền đẻ ra tiền”. Bởi một phần số tiền của bạn sẽ được các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư tại nhiều kênh an toàn, và một thời gian sau bạn sẽ ngạc nhiên khi số tiền nhận được lớn hơn rất nhiều so với giá trị đã bỏ ra.

quy tắc tiêu tiền

Hãy đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như vàng, bảo hiểm, bất động sản…

3. Quy tắc tiêu tiền thứ ba: Hãy cho đi

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn phải dùng tiền để giúp đỡ người thân bạn bè trong cơn hoạn nạn. Nhưng quy tắc tiêu tiền này không nói rằng bạn phải nói “có” với tất cả lời cầu xin. “Cho đi” ở đây nói về khoản tiền “cảm ơn cuộc đời” mà bạn nên trích ra một phần trong thu nhập. Nó có thể chiếm từ 2% – 10% thu nhập của bạn, tuỳ khả năng. Việc lập kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn cân bằng được túi tiền của mình.

Bạn có thể dùng để đóng góp cho các tổ chức từ thiện, hoặc mua những món quà thiết thực dành tặng cho người mà bạn thấy họ thực sự cần được giúp đỡ. Cho đi là cách giúp bạn có thêm cảm hứng để sống và làm việc, đem tới những niềm vui thuần khiết cho tâm hồn. Rất nhiều người giàu đã cho đi tiền bạc, kiến thức và thời gian của mình một cách vô vị lợi. Vì họ hiểu rằng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn thì chính họ cũng được hưởng lợi, bởi họ và gia đình là một nhân tố quan trọng của chính xã hội ấy.

quy tắc tiêu tiền

Từ thiện là một trong những cách cho đi giàu tính nhân văn

Sử dụng tiền đúng cách cũng là một nghệ thuật sống  và “làm giàu” không chỉ cho quỹ tài chính cá nhân mà còn cho tâm hồn bạn. Hãy suy ngẫm về những quy tắc tiêu tiền mà Generali chia sẻ  và bạn sẽ thấy càng “thực hành” chúng nhiều chừng nào, bạn càng sống hạnh phúc và thịnh vượng chừng ấy.

Hãy tham gia trắc nghiệm này để biết những điều cần tránh ở tuổi 30

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào