3 Tác Hại Khôn Lường Từ Thói Quen Giữ Tiền Mặt Bên Mình

3 Tác Hại Khôn Lường Từ Thói Quen Giữ Tiền Mặt Bên Mình

03/07/2018
(1 lượt)
Giữ tiền mặt bên mình dường như là cách giữ tiền quen thuộc của đại đa số người Việt. Tuy nhiên, việc này mang đến nhiều mặt tiêu cực hơn tích cực. Loại bỏ thói quen giữ tiền mặt bên mình và thay thế bằng thói quen thanh toán qua thẻ tín dụng là bạn đang bảo vệ chính bản thân bạn.

Giữ tiền mặt bên mình dường như là cách giữ tiền quen thuộc của đại đa số người Việt. Tuy nhiên, việc này mang đến nhiều mặt tiêu cực hơn tích cực. Loại bỏ thói quen giữ tiền mặt bên mình và thay thế bằng thói quen thanh toán qua thẻ tín dụng là bạn đang bảo vệ chính bản thân bạn.

Các nước trên thế giới đều đang hướng việc sử dụng và thanh toán bằng tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ tín dụng. Điều này cho thấy việc giữ tiền mặt bên mình đã không còn là lựa chọn tốt nhất. Vì sao vậy? Hãy cùng Generali tìm hiểu 3 tác hại của thói quen giữ tiền mặt dưới đây để tìm ra câu trả lời cho chính bạn.

1. Tăng rủi ro mất tiền

Giữ một số tiền lớn bên mình đồng nghĩa với việc bạn đang gia tăng độ nguy hiểm cho chính số tiền của bản thân bạn. Số tiền của bạn có thể bị mất cắp, bị rơi rớt hoặc vô ý để quên tại đâu đó. Kẻ xấu khi có cơ hội sẽ lập tức lấy mất số tiền của bạn. Ngược lại, nếu cũng cùng một khoản tiền đó nhưng lại được giữ trong thẻ, bạn không còn phải phập phồng lo sợ nữa. Không ai có thể làm hao hụt tiền của bạn trừ chính bản thân bạn, cũng không ai có thể thực hiện giao dịch nếu chưa có sự cho phép của bạn.

giữ tiền mặt

Thói quen giữ tiền bên mình làm tăng rủi ro mất tiền

Sử dụng thanh toán bằng thẻ cực kì hữu ích trong thời đại hiện nay. Trong trường hợp bạn mất thẻ, bạn lập tức có thể liên hệ ngân hàng để khóa tài khoản và bảo vệ cho số tiền cá nhân của bạn. Hoặc, khi tài khoản xuất hiện bất kì giao dịch lạ nào, mọi thông tin sẽ được gửi ngay đến điện thoại của bạn và mọi hành vi xâm nhập và sử dụng tiền đáng ngờ sẽ bị ngăn chặn ngay lập tức, dù lúc đó bạn đang ở đâu.

Bằng cách giảm thói quen giữ tiền mặt bên mình, bạn sẽ giảm đáng kể rủi ro mất tiền của bản thân.

2. Tăng nguy hiểm cho bản thân

Bên cạnh khả năng bị mất tiền, việc bị ảnh hưởng đến cả sự an toàn của bản thân lại là một chuyện nghiêm trọng hơn nữa. Với thói quen giữ tiền mặt bên mình, khả năng bạn bị kẻ xấu lấy tiền là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Phần lớn chúng ta vẫn còn tư tưởng “tiền trong tay mình là an toàn nhất”. Khi có một số tiền lớn bên mình, bạn thường không an tâm để tại nhà vì sợ sẽ bị trộm mất, bạn sẽ mang tiền theo bên mình. Như vậy, bạn đang làm gia tăng sự chú ý của những kẻ xấu, tính mạng và sức khỏe của bạn thậm chí cũng sẽ bị đe dọa.

Ngoài ra, khi mang một số tiền lớn bên mình, chính bản thân bạn cũng không cảm thấy thoải mái. Tinh thần của bạn sẽ luôn bất an, vì vậy mà không thể tập trung làm việc hay tận hưởng cuộc sống một cách thư thái. Điều duy nhất bạn cần làm là đưa tiền vào một dịch vụ thẻ tín dụng và tự tin cầm chiếc thẻ đó đi mọi nơi.

giữ tiền mặt

Thay thói quen giữ tiền bên mình giúp bạn tự tin hơn

3. Tăng khả năng chi tiêu hoang phí

Có một lượng tiền lớn bên mình, bạn thường có xu hướng chi tiêu ngẫu hứng. Mọi thứ xuất hiện trước mắt đều khiến bạn muốn mua mà không cần nghĩ ngợi. Khi sử dụng thanh toán bằng tiền mặt, bạn rất khó để kiểm soát số tiền mình đã chi tiêu trong một ngày, trong một tháng là bao nhiêu. Tuy nhiên, khi sử dụng thanh toán bằng thẻ, bạn sẽ nắm được bao nhiêu tiền đã được chi tiêu cho từng khoản khác nhau của bạn. Từ đó, bạn quản lý được tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

giữ tiền mặt

Không sử dụng tiền mặt giúp quản lý tài chính cá nhân tốt hơn

Một cách khác để thực hành thói quen tiết kiệm và loại bỏ thói quen giữ tiền mặt là đầu tư vào bảo hiểm. Thay vì giữ số tiền lớn bên mình, bạn trích ra một khoản để đóng phí bảo hiểm mỗi tháng. Dần dần, bạn sẽ quen tích góp và cũng hoàn toàn yên tâm rằng tiền của bạn sẽ được bảo đảm an toàn. Không những thế, với việc đầu tư vào bảo hiểm, lãi suất dài hạn cùng số tiền bạn đã đóng vào sẽ thành một khoản hoàn trả lớn khi hợp đồng đáo hạn.

Tại Generali, Bảo Gia An Thịnh là gói bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho những ai muốn việc đầu tư tài chính được đảm bảo. Hãy nhờ đến các chuyên gia tại Generali tư vấn giúp bạn cách sử dụng gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Trên thực tế, khi mỗi cá nhân đều ý thức thay đổi thói quen giữ tiền mặt bên mình, dòng tiền của xã hội sẽ được luân chuyển liên tục và tạo dựng nên nhiều tài sản giá trị hơn. Với quốc gia, chi phí giao dịch giảm đi và lưu chuyển tiền tệ tăng lên sẽ giúp nền kinh tế cải thiện tính hiệu quả, tăng thêm sức cạnh tranh. Nhờ vậy, việc tiêu dùng, xuất khẩu và các hoạt động kinh tế khác được cải thiện và tạo thêm việc làm cho xã hội.

Điều chỉnh thói quen giữ tiền mặt bên mình giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, quản lý tài chính cá nhân hợp lý và mang lại những lợi ích về lâu dài cho cuộc sống của bạn. Hãy thử thay đổi thói quen giữ tiền mặt bằng thói quen đầu tư bảo hiểm và thanh toán bằng thẻ từ hôm nay.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào