4 Cách Đầu Tư Tài Chính Thông Minh

4 Cách Đầu Tư Tài Chính Thông Minh

03/07/2018
(5 lượt)
Đầu tư tài chính giờ đây đã trở thành một hình thức nâng cao thu nhập được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải hình thức đầu tư nào cũng an toàn và mang lại khoản lợi nhuận lớn. Vì vậy, 4 cách đầu tư tài chính thông minh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này và có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất cho mình.

Đầu tư tài chính giờ đây đã trở thành một hình thức nâng cao thu nhập được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải hình thức đầu tư nào cũng an toàn và mang lại khoản lợi nhuận lớn. Vì vậy, 4 cách đầu tư tài chính thông minh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này và có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất cho mình.

đầu tư tài chính thông minh

Có rất nhiều cách đầu tư mang lại cho bạn tài chính vững chắc

1. Bất động sản

Nhà ở, văn phòng, trụ sở công ty, công xưởng,… đều thuộc lĩnh vực bất động sản, đáp ứng được nhu cầu sinh sống và làm việc của con người và là loại hình đầu tư không bao giờ lỗi thời. Vì vậy, bất động sản luôn luôn là một thị trường đầy tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư. Khoản lợi nhuận mà bạn thu được từ bất động sản sẽ phụ thuộc vào phương thức đầu tư bất động sản mà bạn lựa chọn. Một số nhà đầu tư chọn cách cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng/văn phòng và thu tiền thuê mỗi tháng. Một số khác lại tìm kiếm lợi nhuận thông qua khoản tiền chênh lệch giữa mua và bán. Dù theo phương thức nào, thị trường bất động sản thường ít xảy ra biến động khi nhu cầu về đất đai, nhà ở ngày càng tăng cao.

Với những bước đi và quyết định đầu tư đúng đắn, bất động sản chính là cỗ máy sinh lời đầy tiềm năng của bạn.

đầu tư tài chính thông minh

Bất động sản là một hình thức đầu tư được ưa chuộng bởi nhu cầu về đất đai, nhà ở chưa bao giờ hạ nhiệt

2. Vàng

Hiện nay, một số nhà đầu tư cho rằng vàng là một loại hình đầu tư lỗi thời và không đem lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng vàng vẫn là loại tài sản có giá trị ổn định và có tính lâu bền nhất nếu có kế hoạch đầu tư đúng đắn. Bạn có thể cất giữ vàng ở nhà mà không sợ rằng nó sẽ bị hao hụt hay xuống cấp. Hơn thế nữa, vàng là hình thức đầu tư mà việc giao dịch diễn ra đơn giản, nhanh chóng và ít tốn chi phí môi giới. Chính vì những lí do trên, vàng luôn là một trong những khoản đầu tư đem lại lợi nhuận bền vững trong tương lai.

3. Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending/ P2P lending)

Đây là một hình thức đầu tư vô cùng phổ biến trên thế giới và xuất hiện ở Việt Nam vào cuối năm 2015 với sự ra đời của các công ty như Tima, HuyDong, Forbeslux VietNam,… Với hình thức này, bạn sẽ cho người đi vay vay một khoản tiền cụ thể thông qua hệ thống P2P. Đây là dịch vụ cho vay trực tuyến, giúp kết nối nhà đầu tư và các cá nhân, doanh nghiệp muốn vay. Sau một thời gian, người đi vay sẽ hoàn trả lại số tiền đã vay kèm với lãi suất. Vì đây là một loại hình đầu tư có rủi ro khá cao nên lãi suất cho vay thông qua hình thức này cũng cao hơn so với thông thường (lên đến 25%/năm). Tuy nhiên, các tổ chức P2P luôn luôn nỗ lực để có thể giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu.

Nếu bạn hứng thú với hình thức đầu tư này nhưng còn e ngại về mức độ an toàn, hãy thử chia nhỏ các khoản cho vay. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được thiệt hại do rủi ro bất ngờ và thậm chí thu được nhiều lợi nhuận hơn từ nhiều nguồn khác nhau.

đầu tư tài chính thông minh

Cho vay ngang hàng là một cách đầu tư mới mẻ và đem lại lợi nhuận lớn

4. Trái phiếu

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư, bắt đầu cùng với trái phiếu là bước đi hoàn toàn đúng đắn và thông minh. Trái phiếu được hiểu đơn giản là khoản vay của một công ty. Các nhà đầu tư sẽ cho công ty vay bằng cách mua trái phiếu do công ty này phát hành. Lãi sẽ được trả theo kỳ hạn xác định và khoản gốc sẽ được thanh toán vào ngày đáo hạn. Lãi của trái phiếu có thể là lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi biến đổi theo từng thời kỳ.

Tất nhiên, khoản đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Trái phiếu có lãi suất càng cao đồng nghĩa với rủi ro dành cho việc đầu tư vào trái phiếu đó càng lớn. Vì vậy, khi bắt đầu lựa chọn trái phiếu để đầu tư, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về công ty phát hành trái phiếu và lãi suất để giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu.

Hãy suy nghĩ cẩn trọng và lựa chọn hình thức phù hợp trước khi bắt tay vào đầu tư. Một kế hoạch đầu tư thông minh sẽ mang lại cho bạn một nền tài chính cá nhân vững chắc.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào