4 Kênh Đầu Tư Đơn Giản Cho Mọi Người

4 Kênh Đầu Tư Đơn Giản Cho Mọi Người

03/07/2018
(1 lượt)
Việc lựa chọn những cách đầu tư thông minh và an toàn là cách để bạn cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mình và những người thân yêu. Có 4 kênh giúp bạn đầu tư vửa đơn giản lại vừa hiệu quả mà chắc chắn bạn phải tham khảo đấy

Việc lựa chọn những cách đầu tư thông minh và an toàn là cách để bạn cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mình và những người thân yêu. Có 4 kênh giúp bạn đầu tư vửa đơn giản lại vừa hiệu quả mà chắc chắn bạn phải tham khảo đấy

Sau một khoảng thời gian chăm chỉ làm việc, chúng ta đều có dư một số tiền nhất định. Việc giữ số tiền ấy trong nhà chưa hẳn đã hay, vì dòng tiền không tiếp tục sinh sôi. Thay vào đó, hãy chọn cho mình những kênh đầu tư an toàn, hiệu quả để tiền tiếp tục sinh ra tiền.

cách đầu tư thông minh

Đầu tư hiệu quả giúp chúng ta phát triển thêm thu nhập của bản thân

Theo tổng hợp từ trang đầu tư Investopedia, sau đây là 4 kênh đầu tư phổ biến nhất. Hãy cùng Gen tìm hiểu từng kênh để có những lựa chọn thích hợp nhất nhé!

1. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

cách đầu tư thông minh

Gửi tiết kiệm là hình thức tích lũy “ăn chắc mặc bền”

Gửi tiết kiệm là lựa chọn đầu tư mà các gia đình hay nghĩ đến nhất khi dư dả tiền bạc. Đây được xem là hình thức tích lũy “ăn chắc mặc bền” vì tính an toàn cao và lãi suất ổn định. Chúng ta có thể chủ động nạp, rút tiền tiết kiệm khi cần thiết, phù hợp cho những mục tiêu tài chính ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà. Nếu chúng ta đã đến tuổi hưu trí, mong muốn có một cuộc sống an nhàn mà không phụ thuộc vào con cháu thì việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là một lựa chọn hợp lí.

Tuy nhiên, gửi tiết kiệm sẽ không mang đến cho chúng ta lợi nhuận cao. Mức lãi suất ngân hàng có thể biến động mạnh và giảm nhanh theo thời gian. Như vậy, gửi tiết kiệm tại ngân hàng chưa phải là kênh đầu tư dài hạn phù hợp.

2. Mua vàng và ngoại tệ

cách đầu tư thông minh

Giá vàng chịu nhiều ảnh hưởng của nền kinh tế trong và ngoài nước

Từ xưa, người Việt Nam đã có truyền thống mua vàng và ngoại tệ làm “của để dành”. Vàng được xem là an toàn, bền vững và có giá trị tăng lên theo thời gian. Nhưng hiện nay, giá vàng và ngoại tệ chịu nhiều ảnh hưởng của nền kinh tế trong, ngoài nước cùng những chính sách điều hành từ Chính phủ. Do đó đầu tư vào vàng và ngoại tệ chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn, bạn nên có những kiến thức nhất định về lĩnh vực đầu tư này trước khi quyết định.

3. Đầu tư vào bất động sản

cách đầu tư thông minh

Trước khi đầu tư bất động sản, chúng ta phải nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường nhà đất

Đầu tư vào bất động sản sẽ mang lại những khoản lời cao trong thời gian trung hạn và dài hạn. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị một số vốn kha khá để tham gia kênh đầu tư này. Trước khi đầu tư, chúng ta phải nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường nhà đất cũng như những điều khoản pháp lí đi kèm, tránh tình trạng nay mua mai bán hay bị “chôn vốn” trong các dự án nhiều rủi ro.

4. Đầu tư vào các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

cách đầu tư thông minh

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính và cả khi có rủi ro cho chúng ta

Bảo hiểm nhân thọ đang là xu hướng đầu tư đầy tiềm năng tại Việt Nam. Khi sở hữu các sản phẩm bảo hiểm, chúng ta không những được bảo vệ trước những rủi ro về tai nạn, bệnh tật xảy đến bất ngờ trong cuộc sống mà còn được bảo vệ bền vững về tài chính với những khoản lãi giá trị cao. Trong thời gian tham gia bảo hiểm, nếu gặp phải vấn đề tài chính bạn vẫn có thể rút tiền trong khoản phí đã đóng để trang trải. Khi đến hạn bảo hiểm, bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi không hề nhỏ. Có thể nói bảo hiểm là một hình thức đầu tư toàn diện, an toàn, hiệu quả và rất dễ dàng bởi chúng ta không cần dành quá nhiều thời gian cá nhân theo dõi, quản lí nguồn tiền của mình. Tất cả đã được ủy thác và đảm bảo từ đội ngũ các chuyên gia tài chính nhiều kinh nghiệm.

Tham gia vào bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp đầu tư phù hợp nhất nếu chúng ta muốn đảm bảo về tương lai và nâng cao chất lượng sống. Là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới đến từ Ý, Generali tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm bảo hiểm đa dạng, có giá trị cao. Mỗi sản phẩm của Generali đều được thiết kế riêng theo nhu cầu bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư của mỗi cá nhân và gia đình. Chúng tôi rất hy vọng vào cơ hội đồng hành cùng bạn trong mọi kế hoạch xây dựng tài chính cá nhân.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào