4 Kỹ Năng Giúp Bạn Có Được Tình Yêu Bền Vững

4 Kỹ Năng Giúp Bạn Có Được Tình Yêu Bền Vững

03/07/2018
(1 lượt)
Dù là những cặp đôi đang yêu, mới yêu và đã yêu nhau lâu dài, ai cũng sẽ ít nhất một lần trăn trở xem làm sao để giữ tình cảm này mãi mãi. Hãy cùng Generali điểm qua những kỹ năng giúp bạn có được tình yêu bền vững nhé!

Dù là những cặp đôi đang yêu, mới yêu và đã yêu nhau lâu dài, ai cũng sẽ ít nhất một lần trăn trở xem làm sao để giữ tình cảm này mãi mãi. Hãy cùng Generali điểm qua những kỹ năng giúp bạn có được tình yêu bền vững nhé!

Lắng nghe một cách chân thành

Khi lắng nghe một cách chân thành, bạn sẽ phần nào hiểu được suy nghĩ, tâm sự của người mình yêu. Những khi giận hờn, cự cãi, hiểu lầm… lắng nghe là phương thức có thể giúp cả hai dễ dàng tìm được tiếng nói chung,

Tiếp theo, hãy ghi nhớ những tâm sự của nửa kia để hạn chế lặp lại lỗi lầm và tránh tổn thương tình cảm của cả hai. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ sở thích, những cột mốc quan trọng trong tình yêu để mối quan hệ thêm sâu đậm và bền chặt.

Những Kỹ Năng Giúp Bạn Có Được Tình Yêu Bền Vững

Lắng nghe và ghi nhớ là một trong những kỹ năng giúp bạn có được tình yêu bền vững

Mở lòng để thấu hiểu

Khi tự đặt mình vào vị trí của đối phương, cả hai sẽ hiểu nhau hơn, có những bước tiến xa hơn trong mối quan hệ vì hai người đều biết tôn trọng nhau. Lúc bạn làm được điều này, tình yêu sẽ bớt đi những nông cạn, cả hai sẽ biết đặt cái tôi của mình xuống và cảm nhận cảm giác của người kia.

Những Kỹ Năng Giúp Bạn Có Được Tình Yêu Bền Vững

Hãy biết đặt mình vào hoàn cảnh của người yêu

Nhưng hãy biết chừng mực cả từ hai phía. Bạn không thể đòi hỏi người yêu phải hiểu mình trong khi bạn không chịu hiểu cho người ấy. Cũng đừng hạ thấp cái tôi đến mức hạ thấp tự trọng cá nhân mà trở nên lụy tình. Sẽ chẳng ai trân trọng con người như vậy cả.

Khéo léo thể hiện sự đồng cảm

Người yêu của bạn ngoài cuộc sống bên cạnh bạn, còn có những lát cắt khác của cuộc đời mà người ấy phải đối mặt: gia đình, bạn bè, sự nghiệp, những mối quan hệ xã giao khác… Chắc chắn sẽ có những lúc phiền lòng và xuống tinh thần vì những chuyện đó.

Lúc này, việc đầu tiên cần làm là hỏi xem người ấy cần gì ở bạn. Kể cả khi người ấy bảo đang muốn ở một mình cũng hay trân trọng ý muốn ấy. Thứ nhất, đó là điều người ấy cần để suy ngẫm và vượt qua những mớ hỗn loạn ấy. Thứ hai, bạn không có nghĩa vụ phải gánh vác hay chịu trách nhiệm về cảm xúc của người yêu bạn. Đó cũng chính là việc thể hiện giá trị cá nhân của bạn cũng như trao cho người yêu một sự tự do nhất định. Nếu bạn lo lắng, chỉ việc cho người ấy biết rằng khi nào người ấy cần thì bạn luôn ở đó là được.

Tối kỵ việc rập rình ở xung quanh và thể hiện sự đồng cảm thái quá, khiến cho người yêu bạn khó chịu hơn. Lúc này có thể người ấy sẽ thấy bạn đem lại phiền phức nhiều hơn là sự an ủi.

Khen ngợi và hưởng ứng có chừng mực

Những Kỹ Năng Giúp Bạn Có Được Tình Yêu Bền Vững

Lời khen và sự ủng hộ rất quan trọng trong tình yêu

Đừng tiết kiệm lời khen ngợi, tán thưởng và ủng hộ nửa kia của mình. Khi đối phương đạt được thành tựu hay đạt kết quả tốt trong công việc, hãy khen ngợi thật lòng và động viên họ tiếp tục phát huy. Đừng vì nhỏ nhen, tự tin khi thấy người yêu hơn mình mà buôn lời chê bai, soi mói.

Đó là một sự tổn thương, nếu nói phũ phàng hơn là một sự xúc phạm dành cho người ấy. Cẩn thận với cách bạn ứng xử trong tình yêu, vì người khác nhìn vào có thể đánh giá được khá nhiều phẩm chất trong con người bạn.

Tuy khen ngợi và hưởng ứng là một điều nên làm, nếu người yêu làm gì đó sai trái hay làm bạn phật lòng, hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình và cùng tìm ra giảp pháp. Qua cách họ cư xử với cái sai, bạn cũng nhìn thêm được khá nhiều điều về người ấy.

Tình yêu là một điều tuyệt vời mà tạo hóa ban cho con người. Hãy làm cho tình yêu trở thành thứ tình cảm đẹp nhất cuộc đời bạn bằng cả sự chân thành của cả đôi bên.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào