4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

03/07/2018
(21 lượt)
Những thói quen gây ung thư này hầu hết mọi người đều dễ mắc phải nhưng thường bỏ qua. Việc kiểm tra lại những thói quen vô hại gây ung thư và kịp thời thay đổi trước khi gặp “hậu quả” nghiêm trọng là vô cùng cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh.

Những thói quen gây ung thư này hầu hết mọi người đều dễ mắc phải nhưng thường bỏ qua. Việc kiểm tra lại những thói quen vô hại gây ung thư và kịp thời thay đổi trước khi gặp “hậu quả” nghiêm trọng là vô cùng cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh.

Cuộc sống hiện đại cùng với bận rộn, đa nhiệm, căng thẳng đã khiến chúng ta hình thành những thói quen nguy hại cho sức khỏe. Cùng kiểm tra lại những thói quen vô hại gây ung thư có thể bào mòn chất lượng sống của chúng ta, và kịp thời thay đổi trước khi gặp “hậu quả” nghiêm trọng nhé!

Bỏ qua bữa ăn sáng

thói quen gây ung thư cần tránh

Bỏ qua bữa sáng thường xuyên sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc phải ung thư

Có rất nhiều lí do để chúng ta bỏ qua bữa ăn sáng mỗi ngày, lâu dần lại trở thành thói quen. Bữa sáng quan trọng lại được thay thế chỉ bằng một cốc cà phê hoặc không ăn gì. Tuy nhiên, chính thói quen này sẽ khiến cơ thể bạn dễ mắc bệnh đau dạ dày, thậm chí là sỏi mật – một trong những yếu tố chính gây ung thư túi mật.

Sau một đêm ngủ dài, phần thức ăn được nạp vào từ bữa tối hôm trước đã được tiêu hóa hết. Lúc này, dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị dù bụng đã rỗng. Việc bỏ qua bữa ăn sáng sẽ khiến các dịch vị tiết ra nhiều nhưng không được sử dụng, kéo đến bệnh đau dạ dày kinh niên. Không dừng lại ở đó, phần cặn bã tích tụ trong dạ dày cũng không có cơ hội được đào thải ra ngoài, khiến lượng cholesterol tiết ra từ mật bị tích tụ, lâu ngày kết lại thành sỏi và lâu dần sẽ dẫn đến bệnh ung thư túi mật.

Uống nước quá nóng

thói quen gây ung thư cần tránh

Bỏ qua bữa sáng sẽ khiến cơ thể bạn dễ mắc bệnh đau dạ dày, thậm chí là sỏi mật

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen dùng thức uống nóng, thậm chí quá nóng do uống lâu ngày cơ thể dần quen, việc cảm nhận độ nóng cũng bị thay đổi. Điển hình như việc thường xuyên dùng nước sôi (100 độ C) để pha cà phê, trà, sữa và uống ngay khi còn nóng… Chính thói quen này là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra căn bệnh ung thư thực quản.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học của Anh – British Medical Journal, việc mắc ung thư thực quản phần lớn là do nhiệt độ quá nóng, không phải đến từ các thành phần có trong thức uống. Cụ thể, việc uống nước quá nóng (trên 70 độ C) sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Bên cạnh đó, thói quen này còn khiến khả năng hoạt động của thực quản lâu ngày bị yếu đi, dẫn đến nhiều vấn đề khác về đường tiêu hóa.

Thường xuyên thức khuya

thói quen gây ung thư cần tránh

Thức khuya không chỉ khiến bản thân bị mệt mỏi mà còn dễ khiến bạn mắc phải bệnh ung thư

Trên thực tế, việc thức khuya dường như đã trở thành thói quen của rất nhiều người trẻ, đặc biệt là nhóm sinh viên và nhân viên văn phòng. Chạy deadline, việc tồn đọng trong ngày, viết báo cáo, làm bài tập… quá nhiều công việc cần giải quyết  khiến bạn phải thức khuya thường xuyên hơn. Dần dần cơ thể bắt đầu thay đổi đồng hồ sinh học của các tế bào, hình thành thói quen khó bỏ. Thức khuya có thể khiến việc sản sinh chất melatonin – một “vũ khí” có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư bị ngăn cản. Như một hệ quả tất yếu, khả năng chống chọi của cơ thể trở nên kém đi và dễ dàng mắc phải các căn bệnh nguy hiểm.

Liên tục đeo điện thoại trước ngực

Nhiều phụ nữ, đặc biệt là nhân viên công sở thường có thói quen đeo điện thoại trước ngực để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, chính thói quen tưởng vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến ung thư, cụ thể là căn bệnh ung thư vú – một căn bệnh phổ biến ở phụ nữ.

Theo một khảo sát tại Mỹ, đã có ít nhất 7 trường hợp mắc phải ung thư vú bởi thói quen đeo điện thoại trước ngực này, liên tục trong thời gian dài. Đáng chú ý, các khối u vú ở những trường hợp này đều xuất hiện ở góc phần tư phía trên,  đều có hình dạng, kích thước giống với vùng điện thoại được đeo ở ngực. Vị trí, độ lớn và ít dấu hiệu nhận biết ung thư đã khiến thói quen tưởng vô hại này trở nên nguy hiểm khi việc phát hiện ung thư sớm bị ngăn cản, và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Cùng Generali đối phó BỆNH UNG THƯ ngay từ hôm nay với VITA - Lá Chắn Vàng với chi phí hợp lý mà còn có cơ hội nhận lại 100% số tiền đã đóng.

Tìm hiểu thêm tại: VITA - Lá Chắn Vàng - Bảo Hiểm Bệnh Ung Thư

Hoặc liên hệ Hotline: 1900 96 96 75Bình luận ()

Chưa có bình luận nào