5 bệnh hiểm nghèo phổ biến được bảo hiểm bảo lãnh viện phí

5 bệnh hiểm nghèo phổ biến được bảo hiểm bảo lãnh viện phí

10/09/2020
(15 lượt)
Ở độ tuổi 30 bạn tin rằng mình đang khỏe mạnh và không cần thiết phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe để chi trả cho các bệnh hiểm nghèo. Nhưng bạn biết không, bệnh thường đến mà không báo trước và viện phí thì luôn đắt đỏ.

Ở độ tuổi 30 bạn tin rằng mình đang khỏe mạnh và không cần thiết phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe để chi trả cho các bệnh hiểm nghèo. Nhưng bạn biết không, bệnh thường đến mà không báo trước và viện phí thì luôn đắt đỏ.

Bạn đã có bảo hiểm y tế, đó là điều cần thiết và tuyệt vời vì bạn sẽ được hỗ trợ viện phí khi điều trị tại các bệnh viện công lập và một số bệnh viện tư nhân. Nhưng sẽ có một số bệnh hiểm nghèo không nằm trong gói hỗ trợ viện phí của bảo hiểm y tế. 

Trong trường hợp không may bạn mắc bệnh hiểm nghèo, một gói bảo hiểm sức khỏe sẽ hữu ích vì bạn sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí khám chữa bệnh hoặc bảo lãnh viện phí lên tới 111 bệnh  khác nhau. Dưới đây là 5 bệnh hiểm nghèo phổ biến thường được bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ viện phí: 

1. Ung thư

Ung thư được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên khắp thế giới. Theo thống kê của Bộ Y Tế, hiện mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư, nằm trong Top 2 các nước có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới. Không chỉ gia tăng về số lượng, độ tuổi mắc ung thư cũng ngày càng trẻ hoá.

Chữa trị ung thư cũng cần một khoản chi phí đáng kể cho dù đó là chẩn đoán, phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Về lâu dài, ung thư có thể làm “cạn” nguồn tài chính của bạn. Nếu có sự hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh từ các chương trình bảo hiểm sức khỏe bao gồm bệnh ung thư, ở giai đoạn đầu và giai đoạn hóa xạ trị thường xuyên, tài chính của bạn sẽ bớt gánh nặng. 

quyền lợi gói cao cấp bảo hiểm sức khỏe VITA - Sức Khỏe Vàng

2. Bệnh tim mạch

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong. Theo thống kê của Viện Tim Mạch năm 2015, tỷ lệ tăng huyết áp ở người trưởng thành trong độ tuổi 18- 65 chiếm 25%, vậy cứ 4 người trưởng thành thì có một người tăng huyết áp.

Hơn nữa, các bệnh liên quan đến tim đang gia tăng ở Việt Nam với nguy cơ đáng kể ở cả nam và nữ. Thói quen và lối sống thiếu khoa học làm tăng bệnh tim mạch vành. Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị về một gói bảo hiểm sức khỏe cho nhiều bệnh bệnh tim khác nhau như:

  • Rối loạn nhịp cần đặt máy tạo nhịp, khử rung
  • Bệnh mạch vành
  • Bệnh van tim
  • Bệnh cơ tim

3. Bệnh thận mạn/ suy thận

Suy thận nếu được phát hiện sớm và điều trị ở giai đoạn bảo tồn - suy thận ở giai đoạn 1 & 2 chi phí thường không quá cao và thường duy trì 5 -10 năm mới cần phải chạy thận. Nhưng nếu phát hiện muộn, khi phải lọc máu bao gồm thẩm phân phúc mạc hay chạy thận nhân tạo, chi phí tốn kém hơn rất nhiều. 

Theo thống kê, khoảng 10% dân Việt Nam số bị suy thận ở các cấp độ, trong số đó 10% phải lọc máu (trong đó chỉ khoảng 10% số này được điều trị). Còn rất nhiều người bệnh khác, khi phát hiện bệnh, chỉ chạy thận được vài lần rồi xin ngừng vì không “kham” nổi chi phí. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế, nhưng nếu có thêm gói bảo hiểm sức khỏe thì người bệnh sẽ an tâm trị bệnh mà không phải quá lo lắng về tài chính.

quyền lợi điều trị nội trú của bảo hiểm sức khỏe VITA - Sống Như Ý

4. Yếu liệt chức năng vận động

Yếu, liệt chức năng vận động vĩnh viễn xảy ra do bệnh tật hoặc chấn thương não hoặc tủy sống hay các tình trạng như bệnh thần kinh ngoại biên, đột quỵ hoặc đa xơ cứng. Đương đầu với căn bệnh này không hề dễ dàng, ngoài ra, chi phí điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho tình trạng yếu, liệt lên cũng rất cao. Lời khuyên là bạn nên chọn mua bảo hiểm sức khỏe có bao gồm chi trả cho các tình trạng này. 

5. Bệnh hệ huyết học

Các bệnh liên quan đến hệ huyết học như thiếu máu bất sản, thiếu máu tán huyết miễn dịch, bệnh ung thư máu, lymphoma… nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể phải dùng tới một số loại thuốc đặc trị, phương pháp điều trị cấy ghép tủy… với mức chi phí cao. Nếu không có sự chuẩn bị trước về tài chính và cần chữa các bệnh này trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng tới tài chính cá nhận của người bệnh.

Một số câu hỏi về bệnh hiểm nghèo thường gặp

Câu hỏi: Cho em hỏi trong quyền lợi của sản phẩm bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu có ghi ung thư giai đoạn sớm của một số cơ quan. Vậy một số cơ quan này là cơ quan nào ạ?

chuyên gia GenXPlain giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ của thành viên GenVita

Chuyên gia GenXPlain giải đáp: Trong sản phẩm bảo hiểm của Generali, quyền lợi ung thư giai đoạn sớm của một số cơ quan bao gồm ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm, ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm, ung thư bàng quang giai đoạn sớm, bệnh bạch cầu lympho mạn giai đoạn sớm, và ung thư tế bào hắc tố giai đoạn sớm.

Câu hỏi: Có gói bảo hiểm sức khỏe nào dành cho tuổi trung niên từ 50 - 60 tuổi, độ tuổi dễ bị các bệnh lý như tai biến, đột quỵ... phải nằm viện không? Chi phí mua có đắt không và được hỗ trợ viện phí như thế nào?

chuyên gia GenXPlain giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ của thành viên GenVita

Chuyên gia GenXPlain giải đáp: Nhiều công ty bảo hiểm có các gói bảo hiểm đáp ứng nhu cầu này của bạn. Ví dụ như bảo hiểm VITA-Sống Như Ý của Generali, dành cho độ tuổi từ 50-59, với mức phí đóng khoảng 7.000 đồng/ngày, tổng quyền lợi được chi trả lên đến 100 triệu đồng khi khách hàng không may phải nằm viện điều trị bệnh tật hay tai nạn.

Mua bảo hiểm sức khỏe VITA - Sống Như Ý

Hầu hết những người trẻ ở độ tuổi 25 - 35 cảm thấy rằng họ tương đối khỏe mạnh và chọn không mua thêm gói bảo hiểm sức khỏe. Chỉ khi không may mắc bệnh hiểm nghèo, bạn mới hiểu giá trị thực sự của bảo hiểm, nhưng tiếc thay, lúc này bảo hiểm lại từ chối bán cho bạn. Bảo hiểm sức khỏe không phải là điều xa xỉ, mà nó là điều cần thiết.

có thắc mắc về bảo hiểm hỏi ngay chuyên gia GenXPlain

Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

27/01/2021

Mua sắm Tết sao cho tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà Tết vẫn Như Ý là câu hỏi bao năm chưa tìm ra lời đáp sao cho hợp lý. Thực tế là chỉ cần có trong tay...

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

28/09/2020

Các thuật ngữ bảo hiểm thường khó hiểu và chỉ dành cho người “trong ngành”. Vì vậy chuyên gia GenXPlain sẽ giúp bạn hiểu tường tận rõ ràng một cách...

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

17/09/2020

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe ngoài việc đọc kỹ các điểm được ghi trong hợp đồng, bạn còn cần lưu ý một số điều nên và không nên làm trước và sau khi...

Phụ nữ 30 nên mua bảo hiểm sức khỏe để luôn trẻ - đẹp!

Phụ nữ 30 nên mua bảo hiểm sức khỏe để luôn trẻ - đẹp!

07/09/2020

Tại sao việc phụ nữ 30 tuổi nên mua bảo hiểm sức khỏe? Nếu mua sớm hơn hay muộn hơn cột mốc này có ảnh hưởng gì không? Hoặc nếu mua đúng thời điểm,...

Sau tất cả, mua bảo hiểm online là cách đơn giản và an toàn cho bạn

Sau tất cả, mua bảo hiểm online là cách đơn giản và an toàn cho bạn

27/08/2020

Khi mua bảo hiểm online khách hàng được chủ động phí mua, linh động thời gian đóng phí, bảo mật các thông tin cá nhân. Đặc biệt khi có thắc mắc, sẽ...

Mua bảo hiểm sức khỏe Online có cần khám sức khỏe tổng quát không?

Mua bảo hiểm sức khỏe Online có cần khám sức khỏe tổng quát không?

20/08/2020

Mua bảo hiểm sức khỏe online nhanh, đơn giản và những câu hỏi thẩm định về sức khỏe thường không nhiều, chỉ cần trả lời rõ ràng là bạn được mua bảo...