5 Cách Lập Quỹ Nghỉ Hưu Từ Lúc Trẻ

5 Cách Lập Quỹ Nghỉ Hưu Từ Lúc Trẻ

03/07/2018
(1 lượt)
Nghỉ hưu là thời gian để bạn tận hưởng cuộc sống sau những năm dài lao động. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp vấn đề về mặt tài chính vì do không có kế hoạch tiết kiệm, đầu tư khi còn trẻ. Chính vì vậy, việc tích góp ngay từ trẻ là điều rất cần thiết. Một số cách lập quỹ nghỉ hưu mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng nên áp dụng ngay hôm nay

Nghỉ hưu là thời gian để bạn tận hưởng cuộc sống sau những năm dài lao động. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp vấn đề về mặt tài chính vì do không có kế hoạch tiết kiệm, đầu tư khi còn trẻ. Chính vì vậy, việc tích góp ngay từ trẻ là điều rất cần thiết. Một số cách lập quỹ nghỉ hưu mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng nên áp dụng ngay hôm nay

Quản lý chi tiêu luôn là vấn đề nhức đầu của hầu hết chúng ta. Để tiện kiểm soát những khoản chi tiêu hàng tháng, bạn nên sử dụng tiền mặt và chỉ dùng một thẻ tín dụng để mua sắm. Mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn danh sách số lần mua sắm, thời gian mua, vật dụng đã mua và tổng chi tiêu. Từ đó, bạn nên xem xét số tiền đã chi có hợp lý hay không và lên kế hoạch mua sắm, tiết kiệm vào tháng tiếp theo.

4 Cách Lập Quỹ Nghỉ Hưu Từ Lúc TrẻThay đổi ngày tất toán thẻ tín dụng để theo dõi tổng chi tiêu

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng:

– Chỉ nên dùng 1 thẻ tín dụng cho tất cả các hóa đơn mua hàng.

– Thay đổi ngày tất toán (nên chọn những ngày cuối tháng như ngày 25 hoặc 26) để có thể kiểm tra toàn bộ quá trình chi tiêu trong tháng.

– Thanh toán toàn bộ hóa đơn và công nợ vào cuối mỗi tháng. Vì khi ngân hàng xuất bản sao kê, các hóa đơn còn lại sẽ được cộng dồn vào đợt chi trả trong tháng tiếp theo. Điều này làm bạn khó theo dõi về thời gian mua sắm, vật dụng đã mua và tổng chi tiêu hàng tháng.

Lập quỹ dự phòng

Việc để dành số tiền tương đương 1 tháng lương sẽ giúp bạn chủ động hơn khi xảy ra bất trắc như thất nghiệp, bệnh tật, tai nạn… Khoản tiền dự phòng ngắn hạn, giúp giải quyết những việc cấp bách mà không phải dùng đến những khoản tiết kiệm hưu trí.

4 Cách Lập Quỹ Nghỉ Hưu Từ Lúc Trẻ

Việc để dành số tiền tương đương 1 tháng lương sẽ giúp giải quyết những việc cấp bách

Mỗi tháng, bạn có rất nhiều việc phải chi như tiền nhà, tiền điện nước, ăn uống, học hành, giải trí… Tuy nhiên, nên giảm bớt các hoạt động giải trí, mua sắm không cần thiết và giữ một khoản tiền nhỏ trong thẻ ATM (cho đến khi số tiền tương tương 1 tháng lương).

Đầu tư và dùng tiền lãi để lập quỹ nghỉ hưu

Hiện tại có rất nhiều hình thức giúp bạn đầu tư, lập quỹ để giảm bớt áp lực về tài chính khi nghỉ hưu như chơi chứng khoán, mua cổ phiếu, mua cổ phần của các công ty… Tuy nhiên, có một hình thức tiết kiệm đơn giản, ít tốn chất xám là việc mua bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn gặp các sự cố như thất nghiệp, bệnh tật, tai nạn… trong quá trình tham gia bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, tiền gửi hàng tháng liên tục sinh lãi từ 5-10% sẽ giúp bạn “an nhàn” hơn về mặt tài chính khi nghỉ hưu.

4 Cách Lập Quỹ Nghỉ Hưu Từ Lúc Trẻ

Mua bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư và lập quỹ tiết kiệm hưu trí đơn giản

Lập tài khoản tiết kiệm tự động

Nhắc đến vấn đề nhận lương, nhiều người thường quan niệm “đầu tháng nhận lương – trả nợ – mua sắm xa xỉ – giữa tháng ăn mì tôm – cuối tháng mượn nợ”. Chính vì vậy, đa phần những người “làm công ăn lương” đều không mấy dư giả. Hơn nữa còn phải tốn sức làm 2-3 công việc phụ để kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn không khấm khá hơn.

Do đó, cách tốt nhất để giúp bạn lập quỹ hưu trí là sử dụng tài khoản tiết kiệm tự động có thời hạn từ 1 năm trở lên. Theo đó, khi nhận lương mỗi tháng, bạn nên gửimột khoản tiền nhỏ và gửi vào tài khoản này. Và bạn phải luôn nhớ không được dùng số tiền trong tài khoản này dù bất kỳ chuyện gì xảy ra. Cách làm này vừa giúp hạn chế chi tiêu, tích lũy tiền mà còn nhận được tiền lã hàng năm từ ngân hàng.

Đối với mỗi người, “nghỉ hưu nhàn hạ” có rất nhiều cách như dành thời gian cho gia đình, chăm sóc con cháu hoặc tiếp tục thực hiện ước mơ dang dở khi còn trẻ. Tuy nhiên, để làm những việc mình thích khi về già, bạn cần chuẩn bị trước một khoản tiền ngay từ khi còn trẻ. Hy vọng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm để có thể vui vẻ tận hưởng tuổi xế chiều.

Giải pháp đầu tư 2 trong 1 – Bước chuẩn bị hoàn hảo cho tương lai

Bạn mong muốn cuộc sống tương lai với khả năng tài chính ổn định, giảm bớt gánh nặng tiền bạc hay bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của mình cùng các thành viên trong gia đình một cách trọn vẹn? Bạn ở thì tương lai, khi đã lập gia đình, chắc chắn sẽ nhận định rằng yếu tố nào cũng quan trọng và cần thiết như nhau. Tuy nhiên, mỗi người lại có khả năng tích lũy tài chính rất khác nhau và hạn chế, đồng thời chúng ta còn có rất nhiều loại chi phí, nhu cầu phải cần đến tiền. Ai trong chúng ta cũng muốn dành dụm tiền của để chuẩn bị cho tương lai của mình và gia đình nhưng đôi khi phải “lực bất tòng tâm”. Giải pháp được nhiều người mong chờ là có thể quyết định đầu tư cho tương lai và bảo vệ gia đình cùng lúc. Đây là giải pháp toàn vẹn nhất để giải quyết cả hai vấn đề tài chính gia đình và bảo vệ sức khỏe, cuộc sống cho tất cả mọi người trong gia đình. Bạn có thể xua tan nỗi lo nỗi lo về sức khỏe từng thành viên trong gia đình, đồng thời vẫn có thể đạt được mục tiêu mình đề ra cho tương lai nếu tìm được một nơi cung cấp gói giải pháp đầu tư 2 trong 1 như thế. 

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào