5 Cách Ứng Xử Thông Minh Hậu Ly Hôn

5 Cách Ứng Xử Thông Minh Hậu Ly Hôn

03/07/2018
(1 lượt)
Một cuộc hôn nhân tan vỡ là điều không ai mong muốn, nhưng sau khi ly hôn làm thế nào để cuộc sống của bạn không rơi vào khủng hoảng? Thật không dễ dàng gì để nhanh chóng lấy lại được tinh thần cũng như sự thăng bằng trong cuộc sống, nhưng hãy cùng tham khảo ngay 5 cách ứng xử thông minh hậu ly hôn dưới đây

Một cuộc hôn nhân tan vỡ là điều không ai mong muốn, nhưng sau khi ly hôn làm thế nào để cuộc sống của bạn không rơi vào khủng hoảng? Thật không dễ dàng gì để nhanh chóng lấy lại được tinh thần cũng như sự thăng bằng trong cuộc sống, nhưng hãy cùng tham khảo ngay 5 cách ứng xử thông minh hậu ly hôn dưới đây

Hầu hết các cặp vợ chồng đã ly dị đều phải trải qua giai đoạn điều chỉnh khó khăn ngay lập tức sau khi cuộc hôn nhân kết thúc. Điều quan trọng là phải nhận thức được những hậu quả có thể có của việc ly hôn, và để có cái nhìn thực tế về tương lai.

Chỉ trong phim mới có chuyện một người đàn ông giàu có, đẹp trai, đủ điều kiện xuất hiện từ hư không và đưa cho người phụ nữ ly hôn mọi thứ cô từng mơ ước và hơn thế nữa. Trong cuộc sống thực, phụ nữ thường phải chịu đựng nhiều nhất sau khi ly hôn, cả về chất lượng sống và cảm xúc. Áp dụng 5 cách ứng xử thông minh hậu ly hôn để cuộc sống mới trở nên tốt đẹp hơn!

5 Cách Ứng Xử Thông Minh Hậu Ly Hôn

Sau ly hôn, bạn cần làm gì?

Vượt qua cảm xúc đau khổ

Ly dị có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn, cô đơn và buồn. Cho dù đó là sự lựa chọn để giải thoát thì bạn vẫn phải chịu những vết sẹo của mối quan hệ tan vỡ trong một thời gian dài.
Những căng thẳng trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể khiến bạn lo lắng, mất đi niềm tin ở một đối tượng nào đó trong tương lai, sợ bị từ chối hoặc đấu tranh để tìm đối tác hoàn hảo hơn.

Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn với bản thân và tập vượt qua những cảm xúc tiêu cực mà bạn phải trải qua như ân hận, xấu hổ, thất vọng, giận dữ, đau khổ. Hãy coi đây là một trong những điều không may mắn mà bạn phải đối diện trên đường đời. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn sống chung với khủng hoảng, biết cách vượt qua nỗi buồn và trở nên mạnh mẽ, kinh nghiệm và sáng suốt hơn trong phần còn lại của cuộc đời.

5 Cách Ứng Xử Thông Minh Hậu Ly Hôn

Bạn cần vượt qua nỗi buồn để bắt đầu một cuộc sống mới

Chấp nhận thực tế

Đây là một trong 5 cách ứng xử thông minh hậu ly hôn. Có nhiều nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ như: điều kiện tài chính bất ổn, sống không hòa hợp, các vấn đề ngoại tình…. Bạn không nên dằn vặt hay suy nghĩ quá nhiều về việc “ly hôn – lỗi là do ai”, “đây có phải là một quyết định vội vàng hay không”, hay “bạn phải giải thích với các con như thế nào?”.

Bạn nên nhớ câu “sau cơn mưa, trời lại sáng”, ly hôn không phải là điều gì sai trái. Bạn chỉ sống một lần trong đời, rõ ràng bạn có quyền kết hôn nếu muốn ổn định cuộc sống với một người bạn đời và cũng có quyền ly hôn nếu chung sống không hạnh phúc. Hãy suy nghĩ thông suốt và chấp nhận sự thật ấy, bạn nhé!

Chuẩn bị về kinh tế

Sau ly hôn, bạn sẽ quay trở lại là một người hoàn toàn độc lập về tài chính. Không có sự hỗ trợ nào từ người khác, bạn cần phải thay đổi cách chi tiêu hoặc lối sống cho phù hợp với điều kiện của mình. Đặc biệt, nếu bạn nhận nuôi con thì vấn đề chuẩn bị tài chính rất quan trọng. Hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, tìm việc làm (nếu trước đó bạn ở nhà làm nội trợ) để có thể chủ động mọi việc là một trong 5 cách ứng xử thông minh hậu ly hôn.

Nói chuyện trung thực với con trẻ

Hơn bao giờ hết, ly hôn là lúc mà bạn phải mạnh mẽ và trách nhiệm hơn với các con.

Trước hết, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để nói cho con nghe về việc này. Nên tránh nói trước giờ con ngủ, trước khi con đi học, hay trước khi con có bài thi quan trọng…

Vì trẻ rất nhạy cảm, nên bạn hãy nói cho con nghe một cách đơn giản, dễ hiểu và trung thực về quyết định này. Nếu trẻ đặt quá nhiều câu hỏi, đừng vội tức giận, cứ kiên nhẫn giải thích để trẻ có thể hiểu và cảm thấy an tâm hơn. Đồng thời, trong suốt cuộc trò chuyện này, bạn nên giữ một thái độ tích cực, lạc quan để có thể an ủi bọn trẻ, giúp chúng hiểu rõ hơn quyết định của bạn.

5 Cách Ứng Xử Thông Minh Hậu Ly Hôn

Chia sẻ thẳng thắn, trung thực với các con

Chào đón sự tự do

Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực tiềm tàng của việc ly hôn, có rất nhiều trường hợp ly hôn dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Nhất là khi, bạn thoát khỏi một cuộc hôn nhân đầy xung đột hoặc bạo lực.

Nằm trong 5 cách ứng xử thông minh hậu ly hôn, bạn hãy chào đón một cuộc sống mới – hoàn toàn tự do, không ràng buộc với thái độ tích cực nhất. Đây chính là lúc bạn có thể làm tất cả những gì mình thích nhưng trước đó không có cơ hội thực hiện chúng như: tham gia hoạt động cồng đồng, viết sách, kinh doanh, học thêm, du lịch… Đừng quên chăm sóc, chiều chuộng bản thân bằng những bộ quần áo mới, thưởng thức những món ăn ngon, hoặc làm mới bản thân qua kiểu tóc khác.

Lưu ý, bạn nên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, thuốc an thần để quên “sầu”, bởi chúng có thể tạo thói quen không tốt, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Ngoài ra, không lôi kéo bạn bè, người thân hoặc một mình lao vào cuộc chiến phân định sai đúng thắng thua, tài sản hay con cái với người cũ. Bạn cũng nên thận trọng trong việc tâm sự với người khác vì có thể người đó không hiểu chuyện, không thông cảm sẽ càng khiến mọi việc trở nên rắc rối hơn.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào