5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người thích tiết kiệm

5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người thích tiết kiệm

12/04/2021
(29 lượt)
Bạn là một người thích tiết kiệm và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? GenVita gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Bạn là một người thích tiết kiệm và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? GenVita gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Để đảm bảo cho cuộc sống trong tương lai, bạn cần lựa chọn một kênh đầu tư phù hợp nhất với mình để sinh lời bền vững. Một phi vụ đầu tư thành công sẽ giúp đảm bảo nguồn tài chính đầy đủ cho cuộc sống hàng ngày và khi đã nghỉ hưu. Vậy đâu là nơi đầu tư phù hợp cho một người có thói quen tích lũy an toàn?

Lợi nhuận đi đôi với rủi ro

Những mảng đầu tư chứng khoán hay công ty khởi nghiệp có thể mang lại có bạn một khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thua lỗ nghiêm trọng. Những kênh đầu tư mang tính rủi ro cao như vậy thường phù hợp với các “đại gia” giàu có. Còn với những người tích lũy tài chính bình thường nên đầu tư vào các kênh an toàn ơn.

Mức độ rủi ro của một kênh đầu tư phụ thuộc vào việc bạn sẵn sàng đầu tư trong bao lâu. Chúng ta sẽ khó dự đoán được giá trị của các kênh đầu tư rủi ro vừa phải trong ngắn hạn. Do đó, khi bạn muốn tìm một kênh đầu tư an toàn, hãy sẵn sàng. Nếu muốn có một khoản đầu tư an toàn hơn, bạn nên tính đến việc đầu tư dài hạn trong nhiều tháng hay thậm chí là nhiều năm. Dù khó đoán được độ lời lãi trong ngắn hạn, nhưng các kênh đầu tư có độ rủi ro vừa phải thường tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong thời gian dài. Do đó, nếu bạn sẵn sàng mang tiền đi đầu tư trong khoảng 10 năm hay 30 thì chắc chắn lợi nhuận thu được sẽ rất đáng kể.

Sau đây, GenVita xin giới thiệu một số kênh đâu tư phù hợp với nhất với bạn.

GenVita xin giới thiệu một số kênh đâu tư phù hợp với nhất với bạn

Lập tài khoản tiết kiệm

Hẳn bạn cũng biết các kênh đầu tư càng an toàn thì càng sinh lời ít. Và tài khoản tiết kiệm là một ví dụ điển hình cho điều này. 

Các khoản tiền gửi tiết kiệm, nhất là loại không kỳ hạn, thường không mang lại lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ý định lập quỹ dự phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Bạn có quyền rút tiền ra bất cứ khi nào, không phải chịu thêm phí, và đặc biệt là lúc nào nó cũng còn sẵn ở đó, không lo mất đi đâu, dù lợi nhuận thu về không cao.

Người trẻ cần ghi nhớ bí quyết tiết kiệm này!

Một phương thức tiết kiệm khác là trái phiếu có lãi suất cố định. Khi mua loại trái phiếu này, đồng nghĩa bạn không được rút tiền trong kỳ hạn nhất định để có được lãi suất cao hơn. Nếu bạn không ngại gửi tiền trong 5 năm, hãy chọn loại này nhé.

Trái phiếu chính phủ và công ty

Trái phiếu do chính phủ hoặc công ty phát hành cũng là một kênh đầu tư khá an toàn mà bạn có thể tính đến. Trái phiếu chính phủ thì an toàn hơn, do chính phủ ít có khả năng vỡ nợ nhưng lợi nhuận thấp hơn trái phiếu công ty.

Lãi suất của trái phiếu công ty thường cao, song song đó là độ rủi ro cũng cao hơn. Bởi nếu công ty phát hành không trả được nợ, bạn sẽ “mất cả chì, lẫn chài”. Để giảm thiểu rủi ro mất vốn, bạn nên tham khảo bảng xếp hạng, đánh giá các công ty phát hành trái phiếu từ những tổ chức tín dụng độc lập trước khi quyết định mua nhé.

Quỹ hưu trí

Một trong những khoản đầu tư an toàn tối đa, đem lại lợi nhuận tốt cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn chính là trợ cấp hưu trí.

Một số công ty có lập quỹ lương hưu cho nhân viên. Và bạn có thểm đầu tư vào quỹ này nếu nơi bạn đang công tác có tổ chức. Các khoản đóng góp hằng tháng sẽ được khấu trừ vào lương, giúp bạn giảm thuế thu nhập và đỡ mất công tiết kiệm. Số tiền đóng góp này cũng sẽ tuỳ thuộc vào từng công ty nên bạn cần tham khảo thông tin từ bộ phận Nhân sự ở nơi mình làm việc nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tự lập một quỹ lương hưu cá nhân cho mình. Việc này đòi hỏi bạn dành thời gian để tìm hiểu, và tham vấn ý kiến từ các chuyên gia tài chính. Lợi thế của loại hình này là bạn nhận được lợi nhuận cao hơn, và được nghỉ hưu sớm hơn.

Quỹ đầu tư

Giống với lợi ích của các môn thể thao đồng đội, khi tham gia vào quỹ đầu tư, cơ hội thu lợi của bạn sẽ tăng cao vì tiền được gom chung với các nhà đầu tư khác. Ưu điểm của loại hình này bao gồm:

  • Các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ thông thạo cách thức giảm rủi ro và tối ưu lợi nhuận
  • Có lợi thế về quy mô, giúp phí giao dịch thấp
  • Đa dạng loại hình đầu tư, rủi ro thấp

Với các lý do trên, quỹ đầu tư rất lý tưởng nếu bạn muốn đầu tư dài hạn. Dù chúng biến động lên xuống liên tục, nhưng về lâu dài bạn lãi được nhiều tiền hơn. Thế nên khi đã đầu tư, bạn cần kiên nhẫn nhé. Có đa dạng quỹ đầu tư vào các tài sản phẩm khác nhau, như cổ phiếu, trái phiếu và cả vàng. Một số loại có thời hạn cố định, số khác thì không.

Cũng có sản phẩm rủi ro cao hơn các loại khác. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư này, đừng liều một mình nhé, hãy tìm một chuyên gia tài chính để được tư vấn chọn quỹ đầu tư phù hợp với mình.

Quỹ đầu tư là gì? Tìm hiểu ngay!

Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, số tiền nhàn rỗi của bạn không chỉ sinh lời mà bạn còn nhận được sự bảo vệ trước những bệnh tật hoặc rủi ro trong cuộc sống. Số tiền bạn đóng phí bảo hiểm định kỳ tương tự một khoản tích lũy và bạn cũng sẽ nhận được lãi suất trong suốt thời hạn hợp đồng. Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư có độ an toàn rất cao và phù hợp với những ai thích đầu tư dài hạn.

Khi nhắc đến lợi nhận từ bảo hiểm nhân thọ, chúng ta thường so sánh với lãi suất tiết kiệm vì hai kênh này có độ rủi ro khá tương đồng. Thông thường, lãi suất từ bảo hiểm nhân thọ sẽ thấp hơn lãi suất tiết kiệm nhưng bù lại bạn được “lãi” từ yếu tố bảo vệ.

Trong tháng 4 này, Generali sẽ ra mắt một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới giúp khắc phục “điểm yếu” lãi suất thấp nhưng vẫn duy trì được khả năng bảo vệ trước rủi ro cuộc sống. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ giúp bạn đầu tư sinh lời hiệu quả, đồng thời được bảo vệ tối đa. 

Những thông tin thêm sẽ sớm được “bật mí”. Hãy cùng chờ đợi bạn nhé!

Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

Chuẩn bị kế hoạch tài chính vững vàng để không hoang mang khi chẳng may thất nghiệp

Chuẩn bị kế hoạch tài chính vững vàng để không hoang mang khi chẳng may thất nghiệp

02/06/2021

Đại dịch Covid-19 đã gây ra cuộc suy thoái kinh tế những năm gần đây, và hệ quả là nhiều công ty lao đao phải thu hẹp sản xuất và cắt giảm nhân sự....

Chuyên viên tư vấn tài chính giúp ích gì cho bạn trên con đường hướng tới tự do tài chính?

Chuyên viên tư vấn tài chính giúp ích gì cho bạn trên con đường hướng tới tự do tài chính?

28/05/2021

Để xây dựng tương lai vững chắc, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm cách khiến tiền của mình liên tục sinh trưởng hết công suất. Nghe có vẻ đáng lo ngại...

Kế hoạch tài chính như ý cho những cha mẹ chuẩn bị đón con đầu lòng

Kế hoạch tài chính như ý cho những cha mẹ chuẩn bị đón con đầu lòng

24/05/2021

Trở thành bố mẹ chính là thiên chức cực kỳ thú vị nhưng cũng chứa đựng nhiều áp lực không kém. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé, vì không phải chỉ...

Đầu tư vào bảo hiểm: Liều lĩnh hay sự lựa chọn thông minh?

Đầu tư vào bảo hiểm: Liều lĩnh hay sự lựa chọn thông minh?

19/05/2021

Đầu tư vào bảo hiểm liệu có thể sinh lời nhanh nhưng vẫn bảo vệ toàn diện cho bạn và gia đình hay là số tiền nhàn rỗi chỉ nên tiết kiệm cho an toàn?...

Quy tắc chi tiêu 50/30/20 giúp bạn tối ưu việc quản lý tài chính cá nhân và gia đình

Quy tắc chi tiêu 50/30/20 giúp bạn tối ưu việc quản lý tài chính cá nhân và gia đình

18/05/2021

Bạn đã nghe nói về quy tắc chi tiêu 50/30/20, giúp bạn tối ưu quản lý tài chính? Khám phá ngay cách tốt nhất để quản lý thu chi của bạn.

An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm? Nỗi phân vân không của riêng ai!

An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm? Nỗi phân vân không của riêng ai!

05/05/2021

Tích lũy tiền tiết kiệm dần dần để phòng thân khi có bất trắc hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao một cách nhanh chóng là hai suy tính của...