5 Lợi Ích Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Mà Bạn Không Hề Biết

5 Lợi Ích Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Mà Bạn Không Hề Biết

03/07/2018
(1 lượt)
Toàn bộ những băn khoăn của bạn khi đầu tư tài chính vào bảo hiểm sẽ được giải quyết tận gốc, chỉ bằng việc giải mã 5 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách đầu tư tài chính hiệu quả.

Toàn bộ những băn khoăn của bạn khi đầu tư tài chính vào bảo hiểm sẽ được giải quyết tận gốc, chỉ bằng việc giải mã 5 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách đầu tư tài chính hiệu quả.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách đầu tư tài chính hiệu quả. Thế nhưng vẫn còn tồn tại rất nhiều những thắc mắc xoay quanh lợi ích của nó. Qua bài viết này, Generali sẽ giúp bạn giáp đáp vấn đề nói trên và lý do vì sao cần ưu tiên đầu tư bảo hiểm nhân thọ trong các kênh tài chính.

1. Giảm thiểu rủi ro, đảm bảo trụ cột tài chính

Khi nhắc đến lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, không thể bỏ qua việc bảo hiểm nhân thọ giúp tăng cường khả năng tài chính nhằm đối phó với những rủi ro bất ngờ. Với bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được bồi thường đúng theo quy định trong hợp đồng, bất cứ khi nào rủi ro xảy ra.

Bạn là trụ cột tài chính của gia đình, thế nên bạn luôn trong trạng thái lo lắng nhất định. Nếu không may bạn mắc bệnh, ai sẽ là người chăm sóc cho những người thân yêu của bạn? Vì vậy, chỉ cần dành một khoản đầu tư nhỏ vào bảo hiểm, bạn sẽ an tâm mọi thứ được thu xếp khi rủi ro xảy ra và những người thân yêu sẽ được chăm sóc đủ đầy.

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo trụ cột tài chính

2. Bảo lưu giá trị trước biến động thời giá

Người sử dụng bảo hiểm nhân thọ luôn lo lắng đồng tiền sẽ trượt giá. Thế nhưng, có một sự thật rằng đồng tiền sẽ trượt giá dù bạn giữ tại nhà, gửi ngân hàng hay bất cứ đâu khác. Hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ luôn được bảo lưu giá trị bất kể sự biến động của thời giá.

Ví dụ, nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức phí phải đóng là 30 triệu VND mỗi năm, năm đầu bạn phải đóng phí 30 triệu VND, và đến tận 20 năm sau bạn cũng vẫn đóng mức phí đó. Dù 20 năm trôi qua và đồng tiến chắc chắn đã trượt giá rất nhiều nhưng công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn giữ nguyên mức phí đóng.

Bên cạnh đó, lãi suất từ bảo hiểm cũng đủ bù cho trượt giá. Thậm chí, rất nhiều gói bảo hiểm có lãi suất còn cao hơn ngân hàng, như sản phẩm Bảo Gia An Thịnh của Generali. Để có cái nhìn chi tiết hơn về các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy nhờ các chuyên viên tại Generali tư vấn thêm.

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo lưu giá trị trước lạm phát

3. Tích lũy với lãi suất cao

Một hiểu lầm phổ biến của một người tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là: lãi suất bảo hiểm nhân thọ thường thấp hơn của ngân hàng.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là phòng ngừa rủi ro tài chính trong khi chức năng chính của ngân hàng là một kênh đầu tư sinh lợi nhuận. Do đó, bạn cần hiểu rằng, ngân hàng không có nghĩa vụ đền bù cho bạn khi bạn gặp phải rủi ro trong cuộc sống.

Vậy, điều bạn thực sự muốn là đầu tư sinh lợi hay cần bảo vệ tài chính và bản thân trước những rủi ro bất ngờ? Trên thực tế, nếu xét trong dài hạn, đầu tư tài chính vào bảo hiểm nhân thọ thì lãi suất lại cao hơn ngân hàng, nhờ vào chức năng bảo lưu giá trị trước thời giá, như đã đề cập trong mục phía trên.

4. Tạo lập thói quen tiết kiệm thông minh và kỉ luật

Hàng tháng, bạn có thể thực hành tiết kiệm bằng cách dành ra một khoản chi tiêu để đóng vào bảo hiểm. Tiết kiệm là việc bạn phải kỉ luật mới có thể thành công, không thể chờ có thật nhiều tiền mới tiết kiệm và khi không có thì ngưng.

Nếu bạn gặp khó khăn tài chính, các công ty bảo hiểm cũng có những dịch vụ hỗ trợ như cho phép bạn thay đổi định kỳ, gia hạn ngày đóng phí hoặc thậm chí vay lại từ hợp đồng bảo hiểm. Như vậy bạn sẽ thấy đóng phí bảo hiểm nhân thọ rất nhẹ nhàng và hoàn toàn thoải mái cho bạn.

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ tạo lập thói quen tiết kiệm thông minh

Khi giữ tiền bên mình, bạn sẽ thường có xu hướng tiêu xài ngẫu hứng. Lựa chọn đầu tư vào bảo hiểm, khoản tiền của bạn sẽ được bảo toàn và bạn sẽ nhận lại được số tiền bảo hiểm vào thời gian đáo hạn của hợp đồng. Không những thế, với số tiền tương đương như tiền lãi suất, tổng số tiền nhận lại của bạn còn lớn hơn số tiền bạn đã gửi vào.

Tạo lập một thói quen tiết kiệm thông minh và kỉ luật từ lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là một điều bạn nên cân nhắc từ ngay bây giờ.

5. Tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

Mô hình công ty bảo hiểm được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng vì lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là hạn chế tổn thất, tạo nếp sống tiết kiệm và mang lại trạng thái an toàn về tinh thần cho xã hội. Khi trở thành một phần của mô hình này, bạn không còn phải băn khoăn quá nhiều về các vấn đề phát sinh và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ giúp tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

Bạn lo lắng vào độ bền vững của các công ty bảo hiểm? Trên thực tế, trước khi đi vào hoạt động, các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam phải được Bộ Tài Chính thông qua và phải nộp cho Bộ Tài Chính nắm giữ vốn điều lệ. Số tiền này Bộ Tài Chính sẽ sử dụng trong trường hợp công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản.

Như vậy, với những lợi ích rõ ràng nêu trên, bảo hiểm nhân thọ nên là một điểm bạn cần cân nhắc ưu tiên đầu tư tài chính. Tin tưởng đầu tư vào lợi ích của bảo hiểm nhân thọ chính là một cách bạn đầu tư cho lợi ích và tương lai của bạn. Generali thấu hiểu và luôn đồng hành giúp bạn chọn một gói bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào