5 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Bảo Hiểm Nhân Thọ

5 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Bảo Hiểm Nhân Thọ

03/07/2018
(1 lượt)
Trước đây, điều kiện kinh tế ở nước ta còn hạn chế, những dịch vụ an sinh xã hội không có điều kiện phát triển. Nhưng hiện nay, việc mua bảo hiểm đang trở thành mối quan tâm của nhiều cá nhân và gia đình. Dịch vụ bảo hiểm giờ có rất nhiều hình thức, mỗi hình thức có một đặc điểm và phương thức hoạt động khác nhau.

Trước đây, điều kiện kinh tế ở nước ta còn hạn chế, những dịch vụ an sinh xã hội không có điều kiện phát triển. Nhưng hiện nay, việc mua bảo hiểm đang trở thành mối quan tâm của nhiều cá nhân và gia đình. Dịch vụ bảo hiểm giờ có rất nhiều hình thức, mỗi hình thức có một đặc điểm và phương thức hoạt động khác nhau.

Nếu như bảo hiểm xã hội là cơ chế đảm bảo an toàn cho người lao động khi gặp rủi ro trong nghề nghiệp, giúp cho họ có một nguồn thu nhập đảm bảo khi về hưu, đau ốm, mắc các bệnh nghề nghiệp, bị đuổi việc hoặc các tai nạn về lao động khác, thì bảo hiểm nhân thọ có tầm bao quát rộng hơn, đảm bảo an toàn về cả tính mạng và sức khỏe của một con người. Các gói dịch vụ chính thường thấy của Bảo hiểm nhân thọ đó là: gói bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm trả tiền định kỳ, bảo hiểm hỗn hợp.v.v.. Chúng đều được pháp luật công nhận và quy định cụ thể trong Luật Bảo hiểm Nhân thọ & Bảo hiểm xã hội.

Do mới phổ biến chưa lâu, nhiều người chưa hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ và thường có những suy nghĩ sai lầm. Đó là những sai lầm nào? Hãy cùng xem ngay sau đây.

1. Còn độc thân và trẻ khỏe thì không cần mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm vốn dĩ là một sự phòng xa. Với những hiệu quả về lâu về dài mà bảo hiểm có thể đem lại cho người sử dụng thì dù không có ai phụ thuộc vào tài chính thì bạn cũng nên mua cho mình bảo hiểm nhân thọ.

Dù không có ai phụ thuộc vào tài chính thì bạn cũng nên mua cho mình bảo hiểm nhân thọ

Số tiền bạn nhận được từ dịch vụ khi đáo hạn sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng cuộc sống dù gặp bất cứ rủi ro gì. Bạn có thể tự chăm sóc và lo cho bản thân khi về già mà không phụ thuộc vào ai khác.

2. Đóng bảo hiểm xã hội là đủ?

Bảo hiểm xã hội là bắt buộc ở hầu hết các tổ chức, công ty doanh nghiệp. Nhưng đừng nên ỷ lại vào Bảo hiểm xã hội. Giống như một bữa cơm cần có cả thịt cả rau, việc mua bảo hiểm nhân thọ để ngăn ngừa rủi ro sẽ giúp cho bạn và gia đình an tâm hơn. Nếu không có ai phụ thuộc, số tiền được bảo hiểm xã hội chi trả là đủ cho bạn tiêu khi về già. Nhưng nếu bạn có một gia đình thì sao? Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ thì khi bạn gặp bất trắc, người thân của bạn sẽ có một khoản tiền để lo cho cuộc sống.

3. Chỉ cần mua bảo hiểm nhân thọ ở mức chi phí nhỏ

Bảo hiểm nhân thọ là một dạng dịch vụ, và bạn có quyền lựa chọn cho mình mức tiền mua bảo hiểm theo nhu cầu. Nếu bạn đang có một khoản nợ, hãy xác định xem số tiền bạn cần để trả nợ khi đáo hạn bảo hiểm là bao nhiêu, từ đó tính toán chi phí mua bảo hiểm phù hợp với mình. Hãy cân nhắc để chọn lựa mức chi phí phù hợp: từ 10-20% thu nhập cả năm, hoặc nhiều hơn nếu như bản thân bạn có điều kiện tốt về tài chính mà lại độc thân và không phải lo cho gia đình.

4. Có nhất định phải mua bảo hiểm nhân thọ?

Tất nhiên, việc mua bảo hiểm nhân thọ không phải là bắt buộc. Chúng ta có quyền mua hay không mua tùy nhu cầu. Đôi khi bảo hiểm nhân thọ là phao cứu sinh trong cuộc sống, nhưng nếu như bản thân chúng ta cảm thấy tài chính ổn định, cuộc sống ít rủi ro, chẳng nợ ai tiền và cũng không có ai phụ thuộc thì việc mua bảo hiểm nhân thọ lại trở nên thừa thãi.

5. Mua bảo hiểm nhân thọ không cần thiết bằng để giành tiền kinh doanh

Việc kinh doanh không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái được. Nhiều trường hợp kinh doanh bất ngờ gặp thiên tai, hỏa hoạn và trắng tay, bao nhiêu tiền của đổ hết xuống sông xuống biển. Vậy nên để cho “chắc ăn”, nhà kinh doanh có tầm nhìn nào cũng mua bảo hiểm, không chỉ bảo hiểm cho công ty, cho nhân viên, mà còn mua cả bảo hiểm nhân thọ cho mình. Có trong tay một sổ bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta an tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh, giảm bớt những mối lo ngại trong cuộc sống.

 Thông thường, nhân viên nhà nước đã có bảo hiểm xã hội làm đảm bảo cho việc tích lũy khi về hưu, chi trả khi gặp rủi ro nghề nghiệp. Nhưng đừng suy nghĩ rằng chỉ bảo hiểm xã hội là đủ. Mỗi dịch vụ bảo hiểm có những ưu điểm và lợi ích riêng. Nếu như bạn đang phát triển việc kinh doanh cá nhân, bạn lo lắng về điều kiện sống nhiều rủi ro và bệnh tật v.v.. Vậy thì còn chờ gì mà không mua ngay cho mình và gia đình mộtgói bảo hiểm nhân thọ? Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn giải tỏa những mối lo ngại đó.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào