5 Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Miễn Phí

5 Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Miễn Phí

03/07/2018
(1 lượt)
Bạn đi làm đã nhiều năm nhưng số dư trong sổ tiết kiệm vẫn không tăng đáng kể. Đôi khi bạn tự hỏi thu nhập của mình không thấp nhưng tiền làm ra được đã đi đâu. Đã đến lúc bạn cần xem xét việc quản lý tài chính cá nhân của mình.

Bạn đi làm đã nhiều năm nhưng số dư trong sổ tiết kiệm vẫn không tăng đáng kể. Đôi khi bạn tự hỏi thu nhập của mình không thấp nhưng tiền làm ra được đã đi đâu. Đã đến lúc bạn cần xem xét việc quản lý tài chính cá nhân của mình.

Trong Thịnh vượng tài chính tuổi 30, tác giả Go Deuk Seong đã khẳng định rằng: “Mục đích cuối cùng của việc quản lý chi tiêu là đạt đến sự tự do về tài chính, cả đời không phải đau đầu vì tiền, khi nào cần đến tiền là có để dùng ngay”.

Thật may, việc quản lý dòng tiền không hề khó khăn như bạn nghĩ. Một chiếc smartphone với ứng dụng quản lý tài chính sẽ thay bạn tính toán tất cả. Hãy cùng tìm hiểu 5 ứng dụng miễn phí trên điện thoại giúp quản lý tài chính cá nhân dưới đây.

1. Level Money

Khi lựa chọn giữa nhiều ứng dụng có cùng chức năng, bạn sẽ ưu tiên điều gì? Chẳng phải là giao diện đẹp mắt, thân thiện và dễ sử dụng sao? Vậy thì Level Money sẽ là lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Để sử dụng, bạn chỉ cần tải ứng dụng miễn phí này về điện thoại và có thể dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

Cụ thể, Level Money hỗ trợ kiểm soát các khoản thu chi, gồm: thu nhập hàng tháng, chi tiêu trong ngày, số dư sổ tiết kiệm ngân hàng và các tài sản khác. Thông qua đó, bạn dễ dàng thấy được chi tiêu của bản thân so với thu nhập. Sự so sánh này sẽ giúp bạn đưa ra nhiều quyết định khôn ngoan, đặc biệt trong mua sắm.

quản lý tiền bạc

Sự kiểm soát các khoản thu chi từ Level Money giúp bạn đưa ra nhiều quyết định trong mua sắm

Một điểm đáng khen của Level Money là ứng dụng này chỉ đọc mà không tác động trực tiếp vào tiền của bạn, kể cả thông tin trên thẻ ATM và thẻ tín dụng. Những phần mềm nổi tiếng như Intuit, TRUSTe, McAfee đều tham gia vào quá trình thiết lập hệ thống bảo mật cho Level Money. Vậy nên hãy yên tâm và tin tưởng khi sử dụng ứng dụng này nhé!

2. Money Lover

Money Lover hiện là một trong những ứng dụng quản lý chi tiêu hàng đầu ở Việt Nam nhờ dễ sử dụng và hiệu quả hoạt động. Hãy thử tưởng tượng, mỗi ngày bạn chỉ mất vài phút để cập nhật những khoản thu nhập như lương, lãi suất tiền gửi cũng như chi phí phát sinh như phí sinh hoạt. Đặc biệt với các hóa đơn thanh toán, bạn chỉ cần chụp ảnh hóa đơn đó, Money Lover sẽ tự động ghi nhận và phân loại giao dịch vào ví của bạn. Rất tiện lợi phải không nào!

quản lý tiền bạc

Chỉ cần chụp ảnh hóa đơn, Money Lover sẽ ghi nhận và phân loại giao dịch vào ví của bạn

Dù bạn đang sử dụng dòng điện thoại nào, bộ nhớ bao nhiêu thì cũng đừng quá bận tâm. Bởi Money Lover là một ứng dụng gọn nhẹ, được hỗ trợ trên cả Android, iOS, và Windows Phone. Thay vì các báo cáo dài dòng nhiều chữ, thông tin tài chính của bạn sẽ được biểu thị thành những biểu đồ dễ đọc để thường xuyên nhắc nhở bạn về tiến độ chi tiêu. Tháng này bạn đã đi xem phim đến năm lần, mua quần áo đến ba lần, không gì qua được Money Lover đâu nhé!

3. Sổ thu chi Misa

Cũng giống như Money Lover, Sổ thu chi Misa là một ứng dụng tuyệt vời cho người Việt với giao diện dễ sử dụng. Điểm khác biệt của ứng dụng này là bạn có thể kê khai các khoản thu nhập chi tiêu rất chi tiết. Ví dụ, với chi phí cho việc ăn uống, sáng bạn mua một cốc cà phê, trưa đi ăn nhà hàng, còn tối thì mua đồ về nấu. Đến cuối tháng bạn sẽ nhận ra chi phí ăn nhà hàng tốn kém gấp bao nhiêu lần so với việc đi chợ nấu ăn. Chắc chắn bạn sẽ chăm chỉ nấu cơm trưa đến văn phòng hơn đấy!

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cùng bạn đời quản lý các khoản chi tiêu và tài sản chung của gia đình thì Sổ thu chi Misa sẽ là lựa chọn đúng đắn. Ngoài điện thoại, ứng dụng này còn sử dụng được trên cả laptop và PC. Vậy là ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ nắm được tình hình tài chính của mình và gia đình.

4. Expensify

Expensify là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân khác biệt nhất trong danh sách bởi ứng dụng này kiểm soát các chi phí đi lại và di chuyển. Chính vì vậy nó thường được ưa chuộng bởi các doanh nhân hay phải đi công tác. Hiện nay với hơn bốn triệu người sử dụng, Expensify xứng đáng là một trong những công cụ quản lý tài chính hàng đầu.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển giữa các địa điểm vì lý do công việc hay cá nhân cũng nên sử dụng Expensify. Việc bạn cần làm chỉ là chụp ảnh các biên lai hay chứng từ thanh toán và Expensify sẽ lo phần còn lại, bằng cách sắp xếp các chi phí một cách hợp lý và đưa ra các báo cáo thống kê chi tiết.

5. Mint

Mint được xem là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí tối ưu nhất. Giống như một cốc bạc hà mát lạnh, Mint sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bức bối của nợ nần, yêu cầu đầu tiên của quản lý tài chính cá nhân. Ứng dụng này theo dõi sát sao điểm thẻ tín dụng, nhắc bạn hạn trả nợ và thanh toán các hóa đơn khi đến kỳ.

quản lý tiền bạc

Mint được coi là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí tối ưu nhất

Hãy thử đề ra một mục tiêu tài chính như cuối năm có thể đưa cả gia đình du lịch ở một địa điểm nổi tiếng. Mint sẽ phân tích khả năng từ ngân sách của bạn và đưa ra các lời khuyên hữu ích để bạn hiện thực hóa ước mơ.

Rõ ràng việc quản lý ngân sách cá nhân là hết sức quan trọng. Không phải ai cũng có những nhu cầu và mục tiêu tài chính như nhau. Do đó, hãy sử dụng ít nhất một trong những ứng dụng trên đây để cân bằng thật tốt tình hình tài chính của bản thân nhé!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào