6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

03/07/2018
(1 lượt)
Tiêu xài lãng phí, đầu tư thất bại, thất nghiệp,… đều là những nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần. Thay vì chán nản, hãy tự mình tìm cách thoát khỏi tình trạng oái ăm này. Dưới đây chính là 6 lời khuyên giúp bạn thoát khỏi nợ nần.

Tiêu xài lãng phí, đầu tư thất bại, thất nghiệp,… đều là những nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần. Thay vì chán nản, hãy tự mình tìm cách thoát khỏi tình trạng oái ăm này. Dưới đây chính là 6 lời khuyên giúp bạn thoát khỏi nợ nần.

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

Giải quyết nợ nần sẽ không còn là nỗi khó khăn khi bạn có những lời khuyên từ các chuyên gia tài chính

Ưu tiên trả những món nợ có lãi suất cao trước

Chuyên gia hoạch định tài chính John Gajkowski cho rằng khi một người rơi vào nợ nần, họ cần lập ra một danh sách thống kê các khoản vay theo thứ tự lãi suất từ cao đến thấp. Tiếp đó, hãy thanh toán những món nợ có lãi cao trước để tránh tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền cả gốc lẫn lãi sẽ tăng lên nhiều lần so với ban đầu và trở thành gánh nặng tài chính trong thời gian khó khăn này. Đồng thời, khi giải quyết nợ nần bằng cách này, bạn sẽ có động lực và tinh thần xử lý các khoản vay nhỏ hơn.

Tìm cách tăng thu nhập

Một trong những lời khuyên mà mọi chuyên gia tài chính đưa ra để giúp bạn đối phó với tình trạng nợ nần đó là tìm việc làm thêm, tăng nguồn thu bên cạnh lương bổng mỗi tháng. Bạn có thể tìm các công việc tay trái như nhập liệu, bán hàng online, viết báo, dạy học trực tuyến,… Nếu bạn duy trì công việc và chăm chỉ trong thời gian dài, bạn hoàn toàn có khả năng trả các khoản tiền vay đúng hay thậm chí trước thời hạn.

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

Các công việc làm thêm tại nhà có thể giúp bạn đỡ đần việc trang trải nợ nần

Bán những món đồ không cần đến nữa

Hầu hết mọi người đều có một vài món đồ mà bản thân mua nhưng chưa hề dùng đến hay chỉ mới sử dụng 1-2 lần rồi để yên trong góc nhà. Họ cho rằng chúng sẽ có ích trong một vài trường hợp nào đó. Tuy nhiên, khi bạn đang đối diện với vô vàn rắc rối do những khoản vay gây ra, tốt hơn hết hãy bán chúng cho những người cần nó để kiếm một khoản tiền nho nhỏ trang trải nợ nần. Các cửa hàng thu mua đồ cũ, những phiên chợ second-hand hay các trang web bán hàng cá nhân trực tuyến đều là những nơi lý tưởng giúp bạn thanh lý những món đồ này.

Cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết

Những khoản chi tiêu không cần thiết (truyền hình cáp, ăn uống bên ngoài,…) đang lãng phí rất nhiều tiền bạc của bạn. Nếu bạn rơi vào cảnh nợ nần, hãy học cách cắt giảm những khoản này. Nấu ăn tại nhà, mua sắm với danh sách có sẵn, hạn chế dùng điện thoại với gói cước internet đắt đỏ,… là những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ mỗi tháng.

Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Khi tình trạng tài chính cá nhân của bạn không còn ổn định như cũ nữa, bạn cần một kế hoạch chi tiêu mới, điều chỉnh các khoản tiền một cách hợp lý cho những mục tiêu tiêu dùng khác nhau: Phần nào cần tạm bỏ qua (ví dụ như chuyến du lịch nước ngoài xa xỉ, chiếc váy đắt tiền,…), phần nào cần cắt giảm (tiền điện, nước,…) và phần tiết kiệm cuối mỗi tháng sẽ chia ra như thế nào để trả những khoản nợ còn tồn đọng.

Đặc biệt, hãy tập thói quen ghi lại những khoản mình đã chi tiêu trong ngày, nó sẽ giúp bạn ý thức được ngân sách còn lại bao nhiêu, phát sinh bao nhiêu để tránh việc tạo ra món nợ mới. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua cơn khủng hoảng này khi nghiêm túc tuân thủ và thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Thoát Khỏi Nợ Nần

Xây dựng ngân sách chi tiêu phù hợp với tình hình hiện tại sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn

Thay đổi chỗ ở

Trong tình hình chủ nợ đang ra sức đòi bạn thanh toán những khoản vay, hãy linh hoạt trong việc thay đổi chỗ ở. Nếu bạn đang ở một mình, chuyển về sống tạm với bố mẹ hoặc ở ghép với bạn bè là một ý tưởng không tồi. Nếu bạn đang sống với nhiều người khác, thảo luận với bạn cũng phòng về việc tìm một nơi ở mới có giá thuê nhà thấp hơn sẽ là một cách hay. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều các chi phí thuê phòng trọ, tiền ăn, tiền điện nước,… Thậm chí, bố mẹ hay bạn bè sẽ nhắc nhở bạn về tình trạng khó khăn của cá nhân và ngăn cản bạn tiêu dùng quá tay.

Nợ nần sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi bạn có thái độ lạc quan và niềm tin mình sẽ thay đổi được tình trạng này. Hãy tạo cho mình thói quen chi tiêu từ những điều nhỏ nhất như lời khuyên ở trên, bạn sẽ thoát khỏi nợ nần và không rơi vào tình trạng này trong tương lai.


Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

Chứng lo âu stress

Tạo bởi Lộ Công, 1 ngày trước

Bác sĩ có thể tư vấn cho e về vấn đề e đang gặp phải không ạ

7 điều cần biết trước khi tham gia nhượng quyền thương hiệu

7 điều cần biết trước khi tham gia nhượng quyền thương hiệu

3 ngày trước

Nhượng quyền thương hiệu là một hoạt động kinh doanh đang phát triển tại Việt Nam. Hiểu hình thức, lường rủi ro, đo cơ hội sẽ giúp bạn nắm chắc thành...

Công thức tính phí đóng BH 1 năm,nửa năm,theo quý khác nhau như thế nào?

Tạo bởi Lê Tô Tiểu Quỳnh, 4 ngày trước

Cho mình hỏi công thức tính phí BH đóng theo năm,theo nửa năm,theo quý thay đổi như thế nào?

Cách chăm chút “tình yêu gia đình” để biến những trăn trở thành hạnh phúc ngọt ngào

Cách chăm chút “tình yêu gia đình” để biến những trăn trở thành hạnh phúc ngọt ngào

4 ngày trước

Thiếu đi tình yêu gia đình, liệu bạn có thực sự hạnh phúc? Nơi ta nhận được tình yêu thương chân thành nhất quả đất cũng là nơi tuyệt vời để bắt đầu...