7 Bí Quyết Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả Cho Thế Hệ Trẻ

7 Bí Quyết Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả Cho Thế Hệ Trẻ

03/07/2018
(2 lượt)
Ngày nay, phần lớn thanh niên có xu hướng thích tận hưởng tối đa tuổi trẻ của mình và không lo nghĩ nhiều đến tương lai. Những bí quyết quản lý tài chính dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ vừa tận hưởng cuộc sống, vừa chuẩn bị cho tương lai của mình một cách hiệu quả.

Ngày nay, phần lớn thanh niên có xu hướng thích tận hưởng tối đa tuổi trẻ của mình và không lo nghĩ nhiều đến tương lai. Những bí quyết quản lý tài chính dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ vừa tận hưởng cuộc sống, vừa chuẩn bị cho tương lai của mình một cách hiệu quả.

  • Đầu tư hiệu quả

Khi đến tuổi trưởng thành, bạn cần xác định những mục tiêu cụ thể cho chính mình như định hướng nghề nghiệp, kế hoạch kinh doanh riêng… Hướng đến mục đích rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn biết mình nên kiếm tiền như thế nào, tiết kiệm ra sao và làm cách nào để đầu tư hiệu quả nhất.

  • Đầu tư vào nhiều lĩnh vực

“Không bao giờ bỏ tất cả số trứng đang có vào cùng một cái rổ” là kinh nghiệm của hầu hết những nhà kinh tế giỏi đúc kết lại. Cách khôn ngoan nhất là chia nhỏ vốn và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội thành công và giảm thiểu rủi ro nếu chẳng may bị lỗ vốn.

  • Thay đổi công việc khi cần

Đừng phí hoài tuổi trẻ vào những công việc không phù hợp với năng lực và đam mê. Điều bạn cần làm là định hướng con đường sự nghiệp một cách rõ ràng nhất có thể và quyết tâm theo đuổi ước mơ.

Tình hình tài chính cá nhân chỉ thực sự phát triển nếu chọn công việc mà mình có thể làm tốt. Do đó, nếu không hài lòng với công việc hoặc môi trường làm việc hiện tại, hãy mạnh dạn tìm kiếm cho mình một chân trời mới.

7 Bí Quyết Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả

Để ổn định tài chính, bạn nên tìm cho mình công việc phù hợp

  • Mở tài khoản tiết kiệm

Chuẩn bị cho bản thân một khoản tiền tiết kiệm là điều mà mọi bạn trẻ cần thực hiện. Hàng tháng, hãy trích một phần cố định từ thu nhập cá nhân và gửi vào sổ tiết kiệm. Theo lời khuyên của chuyên gia tài chính Tana Gildea, bạn có thể chia số tiền tiết kiệm ra thành hai khoản rõ ràng, gồm một phần sử dụng cho mục tiêu ngắn hạn và phần còn lại cho cả cuộc đời.

Khoản tiết kiệm rất hữu ích trong việc giúp bạn sống dễ chịu hơn và vượt qua những lúc khó khăn tài chính, tai nạn bất ngờ hoặc thất nghiệp.

  • Kiểm soát chi tiêu 

Những người trẻ tuổi thường thiếu kinh nghiệm quản lý tài chính, thậm chí là tiêu xài hoang phí. Điều này vô cùng bất lợi vì bạn sẽ luôn trong tình trạng rỗng túi vào cuối tháng và tất nhiên là không có được khoản tiền dự phòng nào.

Trước hết, bạn cần lập kế hoạch chi tiêu cụ thể và liệt kê ra những khoản cần chi tiêu mỗi tháng. Khi đã bắt đầu quen, bạn có thể đề ra những kế hoạch tài chính trong khoảng thời gian xa hơn.

7 Bí Quyết Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả

Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng giúp quản lý tài chính hiệu quả

  • Không để mắc nợ

Tuyệt đối không lạm dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và chi quá nhiểu tiền cho những món hàng xa xỉ. Hãy học cách kiểm soát bản thân thật tốt, thẻ ghi nợ chỉ có tác dụng tạm thời, nhưng lãi suất và hậu quả không hề nhỏ. Thay vì chăm chú vào những món đồ hàng hiệu, bạn có thể dùng tiền để đầu tư vào mục đích có lợi về sau như học thêm kĩ năng mềm, đầu tư phát triển chuyên môn hay đi du lịch.

7 Bí Quyết Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả

Hạn chế sử dụng thẻ tính dụng vào những việc không cần thiết

  • Học cách chia sẻ với mọi người

Giới trẻ nên học cách chia sẻ lợi ích với người khác, điều này sẽ giúp cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa hơn.

Hầu hết những người giàu trên thế giới đều dùng tiền vào những việc có ích. Quyên góp quỹ từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn sẽ làm cuộc sống của chúng ta thêm phần ý nghĩa.

Với tinh thần trẻ trung, năng động kết hợp với các kĩ năng quản lý tiền bạc thông minh, bạn sẽ sớm thành công trong cuộc sống. Hãy áp dụng những bí quyết đã nêu trên và trở thành “nhà quản lý tài chính tài ba” cho chính bản thân mình nhé!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào