8 Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Phổi Để Chữa Trị Kịp Thời

8 Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Phổi Để Chữa Trị Kịp Thời

03/07/2018
(4 lượt)
Ung thư phổi giai đoạn đầu thường không có biểu hiện bệnh lý điển hình. 8 dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sau đây có thể giúp bạn phát hiện bệnh sớm hơn từ đó giúp cho việc điều trị được dễ dàng hơn cũng như hạn chế sự tốn kém trong chi phí điều trị.

Ung thư phổi giai đoạn đầu thường không có biểu hiện bệnh lý điển hình. 8 dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sau đây có thể giúp bạn phát hiện bệnh sớm hơn từ đó giúp cho việc điều trị được dễ dàng hơn cũng như hạn chế sự tốn kém trong chi phí điều trị.

Ở giai đoạn đầu, ung thư phổi có thể không gây ra bất kì triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển ở giai đoạn gần cuối, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và chi phí vô cùng tốn kém. Vì vậy, để phát hiện bệnh sớm, chúng ta cần cẩn thận quan sát cơ thể dựa trên 8 dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sau đây.

Tuy nhiên, các dấu hiệu này cũng chỉ là triệu chứng lâm sàng, vẫn chưa đủ cơ sở để chẩn đoán rằng bạn đã mắc bệnh ung thư. Vì thế bạn nên đi khám sớm và làm xét nghiệm cần thiết để biết chính xác mình có bị ung thư hay không.

1. Những cơn ho bất thường

dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Ho không ngừng

Bạn nên cảnh giác với những cơn ho kéo dài. Nhiễm trùng hô hấp hoặc cảm lạnh có thể khiến bạn ho liên tục trong một hoặc hai tuần nhưng ho khan lâu ngày có thể là triệu chứng của ung  thư phổi. Ngoài việc ho không ngừng, bạn đã bao giờ thấy cơn ho của mình có những thay đổi lạ thường?

Theo thời gian, nếu bạn càng ho nhiều hơn, ho sâu hơn với âm thanh khàn hoặc ho ra máu, chất nhầy không bình thường, bạn không nên chần chừ mà hãy đến ngay bác sĩ. Trong trường hợp những người thân trong gia đình có dấu hiệu đó, bạn nên nghiêm túc đề nghị họ đến bác sĩ để có thể phát hiện bệnh một cách kịp thời.

2. Khó thở

Triệu chứng này có thể là dấu hiệu nhận biết ung thư phổi bởi khối u từ ung thư phổi có khả năng làm hẹp hoặc tắc nghẽn đường dẫn khí. Ngoài ra, chất dịch từ khối u tích tụ trong lồng ngực cũng gây nên khó thở. Nếu việc leo cầu thang hay vận động thường ngày cũng khiến bạn khó thở thì bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán bệnh chính xác.

3. Đau ngực

ung thư phổi

Đau ở ngực

Ung thư phổi có thể gây đau ở ngực, lưng hoặc vai. Cơn đau không nhất thiết bắt nguồn từ những cơn ho. Bạn hãy để ý về phạm vi cơn đau để chủ động nói với bác sĩ một cách cụ thể. Ví dụ, bạn đau tại một vị trí xác định hay đau toàn lồng ngực. Cảm giác này có thể là biểu hiện của sự lan rộng các hạch bạch huyết hoặc di căn tế bào ung thư đến thành ngực, xương sườn.

4. Tiếng thở khò khè

Khi đường thở co thắt, tắc nghẽn sẽ tạo ra tiếng khò khè hoặc giống huýt sáo khi thở. Bạn có thể nhầm lẫn dấu hiệu nhận biết ung  thư phổi này với các bệnh khác như hen suyễn hoặc dị ứng. Vì vậy, bạn nên gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Tin vui cho bạn là triệu chứng này lành tính và dễ điều trị.

5. Giọng khàn bất thường

dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Giọng khàn bất thường

Nếu bạn cảm thấy giọng nói của mình bỗng khàn bất thường hoặc ai đó bảo rằng giọng bạn trầm hơn mọi khi, hãy đến chuyên gia sức khỏe để được kiểm tra. Bởi vì nguyên nhân của triệu chứng này có thể do cảm lạnh hay những cơn ho hoặc khối u đã ảnh hưởng đến dây thần kinh điều khiển thanh quản.

6.  Giảm cân

Sự giảm cân bất thường từ 5 kg trở lên có thể liên quan đến ung thư phổi hoặc các loại ung thư khác. Khi căn bệnh này xuất hiện, sự tiêu thụ năng lượng từ các tế bào ung thư là nguyên nhân dẫn đến sụt cân. Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết ung thư phổi này có thể do sự thay đổi trong cách cơ thể tiêu thụ năng lượng từ thức ăn. Điều này rất dễ dàng nhận biết và bạn không nên trì hoãn việc đi khám vì bất cứ lí do gì.

7. Đau xương

Khi ung thư phổi bắt đầu di căn ra ở xương, những cơn đau ở lưng, vai, cánh tay hoặc cổ cũng xuất hiện. Cơn đau này khác với đau cơ, vì nó nặng hơn khi về đêm và khi cơ thể vận động. Bạn hãy trao đổi cụ thể với bác sĩ về mức độ và vị trí của cơn đau để được chẩn đoán bệnh chính xác.

8. Nhức đầu

dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Nhức đầu

Nhức đầu có thể là dấu hiệu nhận biết ung thư phổi đã lan tới não. Tuy nhiên, không phải tất cả các chứng đau đầu đều liên quan tới di căn não. Đôi khi, một khối u có thể gây áp lực lên tĩnh mạch chủ trên (mạch máu lớn giúp chuyển máu từ phần trên của tim đến tim). Áp lực này cũng có thể gây nhức đầu. Những cơn đau này thường đi kèm với sưng mặt, cánh tay hoặc cổ.

Cùng Generali đối phó BỆNH UNG THƯ ngay từ hôm nay với VITA - Lá Chắn Vàng với chi phí hợp lý mà còn có cơ hội nhận lại 100% số tiền đã đóng.

Tìm hiểu thêm tại: VITA - Lá Chắn Vàng - Bảo Hiểm Bệnh Ung Thư

Hoặc liên hệ Hotline: 1900 96 96 75Bình luận ()

Chưa có bình luận nào