9 Lời Khuyên Để Thay Đổi Lối Suy Nghĩ Về Tiền Bạc

9 Lời Khuyên Để Thay Đổi Lối Suy Nghĩ Về Tiền Bạc

03/07/2018
(5 lượt)
“Có 2 loại người trên thế giới: Những người đang cố gò ép cuộc sống cho phù hợp với đồng lương họ kiếm được, số còn lại là những người tự tạo ra cuộc sống bằng cách thiết lập mức thu nhập mà họ mong muốn. Không may là, hơn 90% người trên thế giới làm việc vì đồng tiền. Họ bị đồng tiền dẫn dắt và sai bảo phải làm gì trong chính cuộc đời của họ”.

“Có 2 loại người trên thế giới: Những người đang cố gò ép cuộc sống cho phù hợp với đồng lương họ kiếm được, số còn lại là những người tự tạo ra cuộc sống bằng cách thiết lập mức thu nhập mà họ mong muốn. Không may là, hơn 90% người trên thế giới làm việc vì đồng tiền. Họ bị đồng tiền dẫn dắt và sai bảo phải làm gì trong chính cuộc đời của họ”.

Trên đây là câu nói của tỷ phú Richard Branson – người sáng lập của một trong những tập đoàn thành công nhất thế giới: Virgin Group. Bạn có tìm thấy hình ảnh của bản thân mình trong câu nói nổi tiếng trên? Bạn nhận thấy mình đang cần một vài lời khuyên để sẵn sàng đối mặt và thành công hơn trong cuộc sống? 9 lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ làm thay đổi lối suy nghĩ về tiền ngay hôm nay.

1. Hãy hiểu bản chất của tiền

suy nghĩ về tiền bạc

Hãy hiểu bản chất của tiền

Tiền là một loại hàng hóa đặc biệt được tách ra làm vật ngang giá chung cho các hàng hóa khác. Hay nói cách khác, tiền là kết tinh của thành quả lao động.

Tiền là vật chất vô cùng quan trọng, có thể tác động một cách mạnh mẽ đến sự phát triển hoặc lụi tàn của một xã hội. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò và sức mạnh của đồng tiền. Tuy nhiên, có tiền không phải là có tất cả.

Tiền có thể nuôi dưỡng tình yêu nhưng lại không thể mua được tình yêu chân chính. Tiền có thể nâng cao sức khỏe nhưng lại không thể mua được sức khỏe. Tiền quan trọng nhưng có lẽ tổ ấm gia đình lại quan trọng hơn cả. Có tiền bạn có thể mua được đồng hồ nhưng không thể mua được thời gian, có thể mua được sách vở nhưng không thể mua được kiến thức.

2. Loại bỏ suy nghĩ “không có đủ tiền”

Một đội quân hùng mạnh có thể khi khởi đầu chỉ được xây dựng từ một người lính. Điều này cũng hoàn toàn đúng với vấn đề tài chính và đầu tư.

Chúng ta thường tự giới hạn bản thân bởi suy nghĩ “không có đủ tiền” và cho rằng muốn trở nên giàu có, cần phải đầu tư với nhiều tiền. Hãy ngay lập tức loại bỏ suy nghĩ như vậy nếu bạn muốn làm ra nhiều tiền.

3. Tiền có thể không mang lại hạnh phúc, nhưng sẽ cho bạn sự tự do

suy nghĩ về tiền bạc

Tiền có thể không mang lại hạnh phúc, nhưng sẽ cho bạn sự tự do

Tiền sẽ đem lại sự tự do cho bạn: tự do để nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình; tự do để thỏa sức du lịch khắp thế giới… Do đó, nếu muốn có nhiều thời gian và sự tự do để thực hiện những điều mình thích, đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch và xây dựng một nền tảng tài chính vững mạnh cho mình ngay!

4. Tiết kiệm và đầu tư thay vì mua sắm

suy nghĩ về tiền bạc

Tiết kiệm và đầu tư thay vi mua sắm

Nếu muốn trở nên giàu có, hãy tiết kiệm tiền và đầu tư nhiều hơn thay vì mua sắm. Số liệu thực tế cho thấy rằng, những người giàu có thường dành khoảng 1/3 số tiền họ có để đầu tư và tiết kiệm. Thay vì, sử dụng hàng hóa của các thương hiệu nổi tiếng, hãy sử dụng hàng hóa có công dụng tương tự của các thương hiệu nhỏ hơn. Hãy ngừng việc mua hàng hóa của một công ty và dùng tiền tiết kiệm để sở hữu luôn công ty đó!

5. Hãy xây dựng tương lai từ ngay hôm nay

Hiện tại chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ và tương lai được tạo nên từ chính hiện tại. Vậy tại sao bạn không xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình bằng cách bắt đầu ngay hôm nay?

Một ví dụ khá thực tế về quan điểm này đó là việc đầu tư cổ phiếu. Thay vì tận hưởng cuộc sống và tiêu xài hết số tiền tạo ra, tại sao bạn không thử đầu tư cổ phiếu? Mặc dù, có thể sẽ phải đợi đến 10-15 năm sau mới trở nên giàu có nhưng việc đầu tư từ ngay hôm nay đang góp phần xây dựng một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời.

6. Luôn khát khao, và không ngừng phấn đấu để trở nên giàu có

Hãy đầu tư cho chính bản thân mình trước tiên. Hãy theo đuổi sự thành công và tiền bạc sẽ tự động “chảy” vào túi của bạn. Nhờ đó, sự thành công và giàu có sẽ không ngừng lớn hơn từng ngày.

Hãy nghĩ xem bản thân mình thực sự muốn gì, muốn trở thành ai, muốn có một cuộc sống như thế nào, muốn giàu đó đến mức nào. Tiếp đó, hãy đặt ra từng bước để đạt được mục tiêu và không ngừng phấn đấu cho đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra. Đó chính là một cách đơn giản để trở nên thành công và giàu có hơn trong tương lai.

7. Tiền không phải là câu trả lời cho mọi vấn đề

Không có khả năng kiếm tiền, cuộc sống sẽ thật tồi tệ. Có tiền đồng nghĩa với việc sẽ có một cuộc sống đầy đủ và viên mãn. Thông thường, suy nghĩ của nhiều người về tiền bạc chỉ dừng lại ở đó. Thế nhưng, tiền không phải là câu trả lời cho mọi vấn đề trong cuộc sống.

Nếu muốn được mọi người nể trọng, tiền không thể giúp bạn. Nếu muốn quay lại một thời gian nào trong quá khứ, tiền cũng không thể giúp bạn. Tiền có thể giúp tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trong cuộc sống chứ không chắc đã là câu trả lời cho vấn đề đó.

8. Nếu bố mẹ bạn không giàu có, hãy trở nên giàu có

Sinh ra trong nghèo khó không phải là lỗi của bạn nhưng chết trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn.” Nếu bố mẹ của bạn không giàu có và bạn muốn có một cuộc sống khác với họ bây giờ, hãy thay đổi. Hay nói cách khác, hãy trở nên giàu có.

9. Đừng quá lo lắng và nôn nóng

Có thể hôm nay bạn chưa làm ra được nhiều tiền nhưng ngày mai bạn sẽ làm được. Một khi đã lựa chọn việc xây dựng một cuộc sống giàu có trong tương lai, đừng quá quan trọng rằng bạn đang ở đâu, đang làm gì. Hãy suy nghĩ xem bạn sẽ ở đâu, sẽ làm gì và sẽ làm việc đó như thế nào. Do đó, đừng quá lo lắng và nôn nóng, hãy không ngừng phấn đấu và tận hưởng cuộc sống hiện tại.

Trên đây là 9 lời khuyên về tiền bạc mà bạn cần tiếp thu và áp dụng ngay cho mình. Để thực hiện ước muốn có cuộc sống sung túc hơn trong tương lai, hãy bắt tay vào xây dựng kế hoạch của mình từ ngay hôm nay!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào