An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm? Nỗi phân vân không của riêng ai!

An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm? Nỗi phân vân không của riêng ai!

4 ngày trước
(6 lượt)
Tích lũy tiền tiết kiệm dần dần để phòng thân khi có bất trắc hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao một cách nhanh chóng là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?

Tích lũy tiền tiết kiệm dần dần để phòng thân khi có bất trắc hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao một cách nhanh chóng là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?

Việc dùng tiền nhàn rỗi để lập quỹ dự phòng cho tình huống rủi ro, cấp bách hay mang đi đầu tư mạo hiểm thường là nguồn cơn của những mâu thuẫn trong gia đình, nhất là những vợ chồng trẻ.

Căng thẳng gia đình vì chuyện dùng tiền

Có lẽ những ngày cuối năm vừa qua của gia đình anh An sẽ êm ấm như thường lệ nếu không có cuộc bàn bạc về việc sử dụng số tiền nhàn rỗi cả hai tích góp được trong năm như thế nào. Vợ anh An muốn dùng tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi và dùng làm quỹ dự phòng cho các trường hợp bất trắc có thể xảy ra trong cuộc sống của cả gia đình. Trong khi đó, anh An nhận thấy lãi suất tiết kiệm ngân hàng đang xuống thấp nên có ý định mang tiền đi đầu tư để có thể sinh ra lợi nhuận cao và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, vợ anh An cho rằng phải tính đến rủi ro thua lỗ hoặc thậm chí mất “cả chì, lẫn chài” khi đầu tư mà không biết rõ thị trường và phương pháp đầu tư hiệu quả. Vì vậy, gửi ngân hàng là một biện pháp “tuy chậm mà chắc" nhằm đảm bảo an toàn tài chính cho cả nhà.

Không ai chịu nhường ai trong cuộc tranh luận vì cả anh An lẫn vợ đều có lý lẽ của riêng mình. Vì vậy, đến giờ khoản tiền nhàn rỗi của cả hai vẫn nằm im lìm trong tủ và chẳng “nở" ra thêm chút nào.

5 kênh đầu tư cho người thích tiết kiệm

An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm

Người trẻ đang dần biết lo xa

Ngày nay, không chỉ những người đã lập gia đình mới suy tính về việc tích góp tài sản hay đầu tư kiếm tiền để cho tương lai, mà cả những người trẻ cũng đang dần có thói quen lên kế hoạch tài chính cho bản thân. Như Phương, một nhân viên văn phòng trẻ và năng động, cũng bắt đầu suy tính nhiều hơn về tương lai sau một năm 2020 nhiều sóng gió. 

Trước đây, mỗi năm, Phương thường dốc tiền lương vào việc du lịch khắp nơi hay mua sắm những món đồ mình thích. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 xảy ra, cậu chợt nhận ra rằng nguy cơ “trắng tay" khi không biết tiết kiệm và đầu tư để kiếm thêm thu nhập bên cạnh tiền lương là điều hoàn toàn có thật. Nếu cứ mãi vui chơi, mua sắm mà không có một kế hoạch tài chính rõ ràng thì sớm muộn gì cậu cũng rơi vào cảnh túng quẫn hoặc thậm chí là “ăn bám" cha mẹ.

Bí quyết tiết kiệm siêu hiệu quả cho người trẻ!

Với mức lương khá ổn, Phương cố gắng chi tiêu tiết kiệm hơn, hạn chế shopping để có thể dành ra vài triệu đồng mỗi tháng làm quỹ dự phòng. Tuy nhiên, số tiền tăng đều qua từng tháng nhưng chẳng sinh thêm được chút lời nào cả. Và đây là lúc cậu rơi vào thế phân vân, lưỡng lự giữa đầu tư và gửi ngân hàng như vợ chồng anh An.

các bạn trẻ đang dần quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư sinh lời

Vừa bảo vệ trước rủi ro, vừa đầu tư sinh lời có khả thi?

Khi nghĩ đến việc bảo vệ bản thân và gia đình trước rủi ro trong cuộc sống, bên cạnh lập quỹ dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, chúng ta còn có một lựa chọn khác hiệu quả hơn là bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng các loại bảo hiểm nhân thọ truyền thống lại không đáp ứng được nhu cầu sinh lời cao do lãi suất của chúng thường không quá cao và thường có xu hướng giảm dần qua theo thời gian.

Để phù hợp với nhu cầu đầu tư sinh lời bền vững ngày càng tăng trong xã hội, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư đã được ra đời. Một ví dụ tiêu biểu về các sản phẩm như thế chính là bảo hiểm VITA - Đầu Tư Như Ý với khả năng bảo vệ vượt trội cho cả gia đình, đồng thời mang đến cơ hội chốt lời như ý cho bất kỳ ai.

Với VITA - Đầu Tư Như Ý, cả bạn sẽ được bảo vệ lên đến 200% số tiền bảo hiểm cộng với Giá trị Tài khoản hợp đồng trước rủi ro thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để bảo vệ toàn diện cho cả gia đình. 

Đầu tư là một tính năng đáng chú ý của VITA - Đầu Tư Như Ý. Với 4 quỹ liên kết đầu tư được quản lý bởi 2 công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm được “địa chỉ” đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính và khẩu vị rủi ro của mình. Do quỹ đầu tư được quản lý bởi những công ty chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, bạn sẽ không cần dành nhiều thời gian theo dõi biến động thị trường hay cần kiến thức đầu tư dày dạn.

Tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư với VITA - Đầu Tư Như Ý ngay

Đến đây, hẳn bạn đã có lời giải cho sự phân vân giữa đầu tư và tích lũy rồi. Hãy để Generali với bảo hiểm VITA - Đầu Tư Như Ý đồng hành cùng bạn và gia đình trên hành trình đi đến thành công về tài chính và vô lo trước những rủi ro trong cuộc sống.

Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

Lương bao nhiêu mới có dư để đầu tư? Con số thực tế không cao như bạn nghĩ!

Lương bao nhiêu mới có dư để đầu tư? Con số thực tế không cao như bạn nghĩ!

26/04/2021

Chúng ta thường nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền thì mới tham gia đầu tư được. Trên thực tế, mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra số tiền tương đương 1-2 ly...

5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người thích tiết kiệm

5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người thích tiết kiệm

12/04/2021

Bạn là một người thích tiết kiệm và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? GenVita gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền ngay từ những năm 20 tuổi

Bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền ngay từ những năm 20 tuổi

06/04/2021

Thói quen tiết kiệm tiền mang lại cho bạn sự tự do và thoải mái về tài chính để thực hiện ước muốn của mình. GenVita gợi ý những bí quyết tiết kiệm...

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

27/01/2021

Mua sắm Tết sao cho tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà Tết vẫn Như Ý là câu hỏi bao năm chưa tìm ra lời đáp sao cho hợp lý. Thực tế là chỉ cần có trong tay...

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

28/09/2020

Các thuật ngữ bảo hiểm thường khó hiểu và chỉ dành cho người “trong ngành”. Vì vậy chuyên gia GenXPlain sẽ giúp bạn hiểu tường tận rõ ràng một cách...

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

17/09/2020

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe ngoài việc đọc kỹ các điểm được ghi trong hợp đồng, bạn còn cần lưu ý một số điều nên và không nên làm trước và sau khi...