Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Độc Thân: Sử Dụng Khoản Đáo Hạn Như Thế Nào?

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Độc Thân: Sử Dụng Khoản Đáo Hạn Như Thế Nào?

03/07/2018
(2 lượt)
Nhiều người nghĩ rằng, việc có gia đình và có người phụ thuộc sẽ quyết định có cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ không. Tuy nhiên, người độc thân cũng rất cần được bảo hiểm. Việc tham gia bảo hiểm sẽ đem lại nhiều lợi ích.

Nhiều người nghĩ rằng, việc có gia đình và có người phụ thuộc sẽ quyết định có cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ không. Tuy nhiên, người độc thân cũng rất cần được bảo hiểm. Việc tham gia bảo hiểm sẽ đem lại nhiều lợi ích.

tiền đáo hạn bảo hiểm

Độc thân cũng vẫn cần bảo hiểm nhân thọ

Các khoản đáo hạn được thanh toán khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc. Với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn 10, 20, 30 năm hoặc bảo hiểm nhân thọ trọn đời nhưng kết thúc thời gian bảo hiểm mà người được bảo hiểm không xảy ra bất cứ vấn đề gì thì họ sẽ nhận được khoản đáo hạn bảo hiểm.

Nhiều người băn khoăn, sau khi nhận khoản đáo hạn này, với những người vẫn còn độc thân thì thường sử dụng làm gì? Phải chăng mua bảo hiểm nhân thọ rồi nhận khoản tiền đáo hạn cũng không khác gì so với gửi tiền tiết kiệm ngân hàng? Hãy cùng chúng tôi trả lời những thắc mắc này ngay sau đây:

1. Sử dụng khoản đáo hạn để thanh toán nợ

Có khá nhiều người rất quen thuộc với những khoản nợ. Ngay cả khi đã kiếm được một công việc và bắt đầu có thu nhập ổn định, khoản nợ từ lâu vẫn sinh lãi và đeo đuổi nhiều người. Bảo hiểm nhân thọ giống như một khoản tiết kiệm nghiêm túc dành riêng cho những người trẻ. Khi nhận đáo hạn, bao gồm cả tiền gốc đã đóng định kỳ, cộng thêm khoản lãi không nhỏ, chúng ta sẽ thanh toán những khoản nợ dễ dàng hơn nhiều.

2. Sử dụng khoản đáo hạn để mua nhà, mua xe

Mua nhà và xe luôn là mong muốn của bất cứ bạn trẻ độc thân nào. Nhất là trong thời điểm hiện nay, việc có một công việc ổn định, không phải thuê nhà, có phương tiện đi lại thuận tiện luôn là ưu tiên hàng đầu. Thực tế thì để đạt được mong muốn này không hề dễ dàng với thu nhập khởi đầu sự nghiệp. Hơn thế, không phải ai cũng có khả năng tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Nhờ có sự giúp đỡ của bảo hiểm nhân thọ, việc mua nhà, mua xe có thể hoàn thành nhanh chóng trước tuổi 30, với khoản đáo hạn bảo hiểm đáng giá.

tiền đáo hạn bảo hiểm

Khoản đáo hạn bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều ước muốn

3. Sử dụng khoản đáo hạn chuẩn bị cho việc kết hôn

Chúng ta không thể tiếp tục cuộc sống độc thân mãi được. Rồi phải tới thời điểm cần phải lập gia đình, có một tổ ấm. Nếu mối lo về tài chính khiến cho bạn chưa dám kết hôn, hãy để bảo hiểm nhân thọ giúp đỡ bạn. Một hợp đồng bảo hiểm 10 -15 năm là phù hợp với mục tiêu này. Số tiền đáo hạn không những sẽ là của hồi môn cho các bạn nữ về nhà chồng, mà còn là khoản chi trả chi phí hôn lễ cho các bạn nam. Thậm chí nếu dư dả, khoản tiền đáo hạn còn có thể để dành chào đón sự ra đời của một thành viên mới. Nền tảng tài chính từ khoản đáo hạn bảo hiểm đem lại quả là vững chắc.

4. Sử dụng khoản đáo hạn để đầu tư kinh doanh

Việc lập nghiệp của các bạn trẻ luôn gặp khó khăn bước đầu. Hầu hết các bạn đều lựa chọn làm công ăn lương để tích lũy khoản vốn ban đầu. Tuy nhiên, trở thành ông chủ quả là không hề đơn giản, thậm chí theo thời gian, ham muốn khởi nghiệp với những ý tưởng tốt đẹp và tham vọng dần dần biến mất, chúng ta bị cuốn vào mối lo cơm áo gạo tiền rồi tự bằng lòng với chính mình.

tiền đáo hạn bảo hiểm

Hãy để bảo hiểm nhân thọ giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh

Vậy thì bảo hiểm nhân thọ có thể nhắc nhở và giúp đỡ bạn hoàn thành mong muốn đầu tư kinh doanh, trở thành ông chủ. Tham gia đóng bảo hiểm định kỳ như một lời tự hứa với bản thân sẽ hoàn thành mục tiêu và khoản đáo hạn sẽ là công cụ trợ giúp hiệu quả nhất dành cho các bạn.

Khoản đáo hạn bảo hiểm có gì khác so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng? Xem ra nhiều bạn trẻ còn chưa phân biệt được, cảm thấy phân vân khi lựa chọn giữa hai hình thức này. Nếu xét về ý nghĩa tài chính, 2 hình thức này không khác nhau là mấy. Nhưng với ý nghĩa nhân văn mà bảo hiểm nhân thọ đem lại, thì tham gia bảo hiểm nhân thọ lại có lợi hơn so với việc tiết kiệm. Tiền bạc vốn là vật ngoài thân, những giá trị thuộc về con người mới là vĩnh viễn. Trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu như người được bảo hiểm có gặp bất cứ rủi ro nào, thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả mọi khoản chi phí. Trong khi đó không có một khoản tiết kiệm nào có thể làm được điều này.

Nếu như bạn còn đang “độc thân vui tính”, hãy cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay để tích lũy khoản đáo hạn lâu dài có giá trị lớn.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào