Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

03/07/2018
(1 lượt)
Có lẽ những người từng chiến thắng ung thư, sống cùng tiểu đường hay các bệnh tim mạch mãn tính mới là những người hiểu sâu sắc nhất giá trị của bảo hiểm nhân thọ khi ít nhất đã một lần nhìn thẳng vào câu hỏi “liệu mình sẽ để lại gì cho gia đình”.

Có lẽ những người từng chiến thắng ung thư, sống cùng tiểu đường hay các bệnh tim mạch mãn tính mới là những người hiểu sâu sắc nhất giá trị của bảo hiểm nhân thọ khi ít nhất đã một lần nhìn thẳng vào câu hỏi “liệu mình sẽ để lại gì cho gia đình”.

Nhưng nếu chưa có sẵn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, việc tìm kiếm giải pháp bảo vệ hữu hiệu cho những người thân sẽ không đơn giản nếu tình trạng sức khoẻ của khách hàng thuộc nhóm nói trên. Tuy nhiên, đừng vội thất vọng vì thị trường bảo hiểm đang đối mặt với các thay đổi lớn trên bình diện cạnh tranh  – hãy làm người mua thông minh và đáp án cho câu hỏi này rất có thể sẽ đến từ nơi bạn không ngờ đến nhất. Các vấn đề cần cân nhắc khi tìm mua bảo hiểm nhân thọ với bệnh tật có sẵn.

1. Không có hai hãng bảo hiểm nào hoàn toàn giống nhau:

Dù có cùng lĩnh vực kinh doanh nhưng mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cơ chế quản trị rủi ro khác nhau. /Stock Photo

Dù có cùng lĩnh vực kinh doanh nhưng mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cơ chế quản trị rủi ro khác nhau. 

Dù có cùng lĩnh vực kinh doanh nhưng mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cơ chế quản trị rủi  ro khác nhau. Nếu một công ty từ chối cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho bạn thì hãy nhớ rằng đó hoàn toàn chưa phải là câu trả lời cuối cùng. Rất có thể bạn sẽ nằm trong nhóm khách hàng mà một hay một số hãng bảo hiểm nhân thọ khác sẵn sàng tiếp nhận, nguyên nhân chính là khả năng linh hoạt trong các tiêu chí về sức khoẻ, tuổi tác..của các nhà bảo hiểm không bao giờ y hệt nhau.

2. Không phải mọi tiền sử bệnh đều xấu:

 

quá trình tham khảo giá với nhiều tư vấn viên bảo hiểm rất có thể sẽ đưa đến cho bạn một hợp đồng như ý ngay cả khi khởi đầu với không nhiều hy vọng. / Stock Photo

 

quá trình tham khảo giá với nhiều tư vấn viên bảo hiểm rất có thể sẽ đưa đến cho bạn một hợp đồng như ý ngay cả khi khởi đầu với không nhiều hy vọng. 

Thực tế  là các chứng bệnh như tiểu đường nhóm II, cao huyết áp, cholesterol cao và rối loạn hô hấp khi ngủ sẽ đánh thấp hạng trong kết quả khám sức khoẻ của bạn. Mặt khác, chúng lại không đồng nghĩa với việc tuổi thọ mong đợi của khách hàng bị hạ thấp, nhất là trong trường hợp bệnh nhân có chế độ điều trị lâu dài và đã có đáp ứng tốt với thuốc. Nên nhớ, với đa số các hợp đồng bảo hiểm tử kỳ thì rủi ro của nhà bảo hiểm nhân thọ chỉ dựa trên một biến số duy nhất – xác suất tử vong trong kỳ bảo hiểm của khách hàng. Hơn nữa, quá trình tham khảo giá với nhiều tư vấn viên bảo hiểm rất có thể sẽ đưa đến cho bạn một hợp đồng như ý ngay cả khi khởi đầu với không nhiều hy vọng.

3. Phí bảo hiểm thấp hơn nếu tình trạng bệnh đã ổn định:

 Phí bảo hiểm thấp hơn nếu tình trạng bệnh đã ổn định / Stock Photo

Phí bảo hiểm thấp hơn nếu tình trạng bệnh đã ổn định 


Các tiến bộ đạt được gần đây của y học hiện đại đang khiến cho rất nhiều chứng bệnh trong quá khứ được điều trị hiệu quả hơn hẳn. Và các hãng bảo hiểm nhân thọ luôn đi đầu trong việc cập nhật các thông tin này và tích hợp chúng vào phương trình xác định rủi ro cho mỗi khách hàng. Ví dụ: ngay cả khi bệnh là ung thư đi chăng nữa thì xác suất tử vong của các loại ung thư cũng không hề giống nhau, nếu đã điều trị ung thư da thành công (89% tỉ lệ sống sót) và được đánh giá là ổn định thì phí bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn của bạn rất có thể sẽ không khác gì người chưa từng có bệnh.

4. Lựa chọn công ty bảo hiểm quốc tế giàu kinh nghiệm:

 

Nếu tìm kiếm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với bệnh sử sẵn có, hy vọng lớn nhất của bạn chắc chắn sẽ nằm ở các công ty bảo hiểm lớn với lịch sử hoạt động lâu dài như Gerenali. / Stock Photo

Nếu tìm kiếm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với bệnh sử sẵn có, hy vọng lớn nhất của bạn chắc chắn sẽ nằm ở các công ty bảo hiểm lớn với lịch sử hoạt động lâu dài như Gerenali. 


Nếu tìm kiếm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với bệnh sử sẵn có, hy vọng lớn nhất của bạn chắc chắn sẽ nằm ở các công ty bảo hiểm lớn với lịch sử hoạt động lâu dài như Gerenali. Nguyên nhân của hiện tượng này là các hãng bảo hiểm với kinh nghiệm lâu năm sẽ có khả năng quản trị rủi ro cao hơn, đáp ứng được nhu cầu đa dạng từ lượng khách hàng phong phú . Các nhà bảo hiểm nhỏ, có tính địa phương và thị trường hẹp hơn thường sẽ từ chối thẳng những trường hợp mà độ phức tạp nằm ngoài giới hạn chấp nhận được của họ, đặc biệt là những phân khúc thuộc về thế mạnh của những công ty bảo hiểm quốc tế.

Cạnh tranh có lẽ là đặc tính tốt nhất của mọi thị trường, bảo hiểm nhân thọ cũng không phải là ngoại lệ. Chưa bao giờ việc tìm kiếm một chính sách bảo hiểm nhân thọ khi có sẵn bệnh sử trở nên dễ dàng như hiện nay. Tận dụng tốt các tiến bộ y học trong điều trị cũng như tích cực đàm phán với tư vấn viên khi tìm mua bảo hiểm nhân thọ sẽ khiến cho gia đình và những người thân yêu của bạn luôn có thể nhận được sự bảo vệ về mặt tài chính trong mọi trường hợp.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào