Bí Quyết Chinh Phục Mẹ Chồng Khó Tính

Bí Quyết Chinh Phục Mẹ Chồng Khó Tính

03/07/2018
(3 lượt)
Cuộc sống hôn nhân không chỉ là câu chuyện giữa hai người. Bạn cần phải lưu tâm đến các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là sự hòa hợp giữa mẹ chồng – nàng dâu là một trong những yếu tố quan trọng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Để chinh phục mẹ chồng khó tính, Generali xin được chia sẻ một vài bí quyết

Cuộc sống hôn nhân không chỉ là câu chuyện giữa hai người. Bạn cần phải lưu tâm đến các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là sự hòa hợp giữa mẹ chồng – nàng dâu là một trong những yếu tố quan trọng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Để chinh phục mẹ chồng khó tính, Generali xin được chia sẻ một vài bí quyết

Chân thành

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là chủ đề muôn thuở của chị em phụ nữ, kể cả người đã lập gia đình và các cô gái trẻ. Để chinh phục mẹ chồng khó tính thì điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là sự chân thành, là tấm lòng của bạn. Dù không phải là mẹ ruột nhưng đó là người đã sinh ra người để làm chồng bạn, chính vì vậy, đối với mẹ chồng bạn phải chân thành trong mọi trường hợp. Dù mẹ chồng có khó đến đâu nhưng nếu bạn chân thành, bạn có tấm lòng thì dần dần sẽ cảm hóa được mẹ chồng.

Chinh Phục Mẹ Chồng Khó Tính

Chân thành giúp ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Tôn trọng

Dân gian hay nói mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu là “khác máu tanh lòng”, hàng ngày vẫn có những câu chuyện muôn màu về mối quan hệ được cho là “xung khắc” này. Tuy nhiên, có “khác máu tanh lòng” hay không là phụ thuộc vào sự đối xử, tình cảm của cả hai dành cho nhau. Với bạn, là con dâu, là thành viên mới của gia đình chồng, bạn cần phải tôn trọng các thành viên trong gia đình chồng, đặc biệt là tôn trọng mẹ chồng. Mẹ chồng là người có ảnh hưởng trong gia đình. Và dù có khó tính hay dễ tính, bạn cần tôn trọng mẹ chồng nếu muốn được mẹ chồng tôn trọng bạn.

Tìm hiểu về mẹ chồng

Cũng là phụ nữ, đương nhiên mẹ chồng cũng có nhiều sắc thái “khó hiểu” như bạn. Hơn 20 năm sống với mẹ đẻ chưa chắc bạn đã hiểu hết về mẹ mình, huống gì mẹ chồng, chắc hẳn không chỉ qua mấy lần gặp mặt, hoặc qua lời kể của chồng mà bạn hiểu được mẹ chồng. Vậy nên để giúp bạn ứng xử tốt và chinh phục mẹ chồng khó tính bạn hãy tìm hiểu mẹ chồng thông qua các thành viên trong gia đình chồng, những người hàng xóm. Đồng thời, chính bạn có thể tâm tình, chuyện trò để mẹ chồng có thể chia sẻ với bạn nhiều hơn. Thông qua đó, bạn sẽ nắm được “đường dây tâm lý” của mẹ chồng, biết được mẹ chồng thích gì, không thích gì là bạn đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng.

Thẳng thắn nhưng không chỉ trích

Phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình, là người xây tổ ấm, hậu phương vững chắc cho gia đình. Trước khi bạn đến thì mẹ chồng chính là người giữ vai trò quan trọng này. Bạn là “người đến sau” vậy nên nếu có ý kiến hoặc mong muốn điều gì bạn phải trao đổi thẳng thắn với mẹ chồng. Hai người ở hai thế hệ khác nhau tất nhiên quan điểm sống, quan điểm gìn giữ, xây dựng hạnh phúc gia đình khác nhau, có thể cách mẹ chồng làm bạn không vừa ý nhưng không vì thế mà bạn thẳng thừng phê phán, chỉ trích, hãy nhẹ nhàng trình bày ý kiến. Chinh phục mẹ chồng khó tính bạn cần phải có sự khéo léo. Ví dụ như thay vì bạn nói: “Mẹ làm vậy con không đồng ý, mẹ không có quyền can thiệp vào chuyện của vợ chồng con” thì bạn hãy nói “Thưa mẹ, vợ chồng con cũng bàn bạc với nhau rồi. Mẹ cả đời đã lo lắng cho gia đình, bây giờ chúng con đã có gia đình riêng, chúng con sẽ cố gắng để xây dựng gia đình thật hạnh phúc để không phụ sự kỳ vọng của ba mẹ”.

Chinh Phục Mẹ Chồng Khó Tính

Hãy chia sẻ thẳng thắn cùng mẹ chồng

Là đồng minh với mẹ chồng

Giữa bao nhiêu chia sẻ, bí quyết về việc chinh phục mẹ chồng khó tính thì có lẽ bí quyết là đồng minh với mẹ chồng được nhiều người tán đồng nhất. Là đồng minh với mẹ chồng có khó hay không? Nếu bạn muốn thì mọi chuyện sẽ hóa dễ dàng. Mẹ chồng của bạn chắc hẳn sẽ dần dần thương bạn như con cái trong nhà bởi mọi việc đều có bạn bên cạnh tâm tình, sẻ chia. Ắt hẳn mẹ chồng nào cũng không hề muốn đối đầu với con dâu, vậy thì con dâu ngại gì mà không là đồng minh của mẹ chồng nhỉ? Là bạn với mẹ chồng, bạn được “lợi” lắm đấy, đặc biệt là được chồng cưng chiều hơn.

Chinh Phục Mẹ Chồng Khó Tính

Trở thành đồng minh với mẹ chồng, tại sao không?

Hãy nhập cuộc

Nhiều cô gái chuẩn bị lấy chồng đều chùn chân trước một mẹ chồng khó tính, một câu hỏi luôn được các cô con dâu đặt ra là: Làm thế nào để chinh phục mẹ chồng khó tính? Nếu bạn cứ chỉ biết hỏi như vậy mà không chịu nhập cuộc thì có lẽ đến khi bạn lấy chồng và thậm chí sống chung với mẹ chồng bao nhiêu năm cũng không thể hóa giải được mối quan hệ được cho là “lửa và nước” này. Hãy nhập cuộc, hãy chia sẻ, hãy bày tỏ nỗi lòng của mình, hãy nhờ mẹ chồng cho lời khuyên đối với những việc khó giải quyết nhé.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào