Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả Ở Độ Tuổi 20

Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả Ở Độ Tuổi 20

03/07/2018
(1 lượt)
Thu nhập và cách quản lý tiền là khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo. Trong khi người nghèo nghĩ tiết kiệm là cách để làm giàu thì những người giàu lại khẳng định, muốn giàu thì phải đầu tư & "tiền đẻ ra tiền”. Hãy tham khảo những bí quyết đầu tư hiệu quả qua những lời khuyên của các chuyên gia

Thu nhập và cách quản lý tiền là khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo. Trong khi người nghèo nghĩ tiết kiệm là cách để làm giàu thì những người giàu lại khẳng định, muốn giàu thì phải đầu tư & "tiền đẻ ra tiền”. Hãy tham khảo những bí quyết đầu tư hiệu quả qua những lời khuyên của các chuyên gia

Hầu hết mọi người đều có xu hướng chỉ đầu tư khi đã tích lũy được một khoản ổn định. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia tài chính khuyên rằng bạn nên bắt đầu việc này càng sớm sẽ càng tốt. Thế giới thay đổi từng ngày, thâm chí từng giờ, từng phút. Chính vì thế mà sự chậm trễ sẽ làm bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Mitchell Bloom – cố vấn tài chính của Bloom Financial, LLC đã đưa ra một ví dụ để minh họa cho những tổn thất khi bạn không đầu tư sớm. Giả sử, mỗi tháng bạn đầu tư 300 đô la ở độ tuổi 20 và duy trì đến năm 60 tuổi. Nếu lợi nhuận là 8% thì bạn sẽ có 1 triệu đô la trong tài khoản. Trong khi, đến tận năm 30 tuổi mới đầu tư thì đến năm 60 tuổi số tiền trong tài khoản là 440,445 đô la. Chỉ với một phép toán đơn giản, bạn đã thấy được tổn thất không nhỏ của việc không đầu tư sớm.

Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả Ở Độ Tuổi 20

Đầu tư một khoản tiền nhỏ từ sớm

Vậy câu hỏi đặt là nên đầu tư vào cái gì, và bắt đầu từ đâu. Hãy đầu tư liều lĩnh một cách thông minh bằng cách kiểm soát được tình trạng tài chính của bản thân. Nếu có khả năng tính toàn, hãy thử kinh doanh, hoặc hùn vốn với một vài người bạn.

Và bạn cũng có thể là đầu tư vào chứng khoán, bất động sản… Bạn có tuổi trẻ, dù có thất bại cũng là bài học quý để rút kinh nghiệm. Đừng ngần ngại hãy đầu tư ngay hôm nay để gia tăng tài chính.

2. Đầu tư là một phần của kế hoạch tài chính

Đầu tư sớm ở độ tuổi 20 là bước đệm giúp người trẻ trở nên giàu có sau này, nhưng không có nghĩa nó giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Cố vấn tài chính Josh Brein lưu ý, điều tốt nhất mà những người trẻ cần làm hiện nay là xem xét lại tình trạng tài chính của họ.

Bạn có khoản vay sinh viên cần phải trả? Nợ thẻ tín dụng ngày càng tăng? Thói quen tiêu tiền không kiểm soát? Và khi khả năng tài chính không đủ thì việc đầu tư là bất khả thi. Chính vì thế, hãy coi đầu tư là một phần của kế hoạch tài chính cá nhân. Hãy liệt kê thật chi tiết, đầy đủ tất cả các khoản chi tiêu trong tháng và phải đảm bảo được số tiền sử dụng phải nhỏ hơn số tiền kiếm được.

Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả Ở Độ Tuổi 20

Đầu tư là một phần của kế hoạch tài chính

3. Tiền là công cụ, không phải tất cả

Thay vì nghĩ số tiền mà bạn kiếm được là giải pháp cho mọi vấn thì hãy coi nó như một công cụ để hoàn thành những mục tiêu cá nhân. Hãy sử dụng tiền thông minh để tạo ra cuộc sống và lối sống mà bạn muốn thông qua những lựa chọn thông minh về chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư.

Cố vấn tài chính của AspenCross Wealth Management, Eric C. Jansen từng nói: “Học cách trở thành một người tiết kiệm siêng năng và nhà đầu tư sớm là chìa khóa để có thể sống cuộc sống mà bạn mong muốn. Hôm nay, bạn kinh doanh thời gian để kiếm tiền, trong tương lai bạn sẽ sử dụng tiền để dành thời gian làm những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống.”

Để thực sự biến tiền thành công cụ hữu ích, Jansen đề xuất hãy phân chia tiền hợp lý cho những mục tiêu khác nhau, ngắn hạn và dài hạn. Sau đó hãy chọn những phương thức đầu tư an toàn sẽ giúp bạn tiếp cận chúng.

4. Tăng dần khoản đầu tư theo thời gian

Hiện tại nhiều người vẫn có thói quen, khi đã tiết kiệm được một khoản tiền thì giấu biệt trong két sắt. Đó tưởng chừng là cách an toàn và ít rủi ro nhất. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn không còn làm việc nữa, hay có bất kì biến cố nào xảy ra bất ngờ thì số tiền đó sớm muộn sẽ hết.

Đó cũng chính là lý do tại sao chuyên gia tư vấn tài chính Alex Whitehouse của Whitehouse Wealth Management nói rằng cách tốt nhất là bắt đầu đầu tư một khoản nhỏ rồi tăng dần lên. Điều này cho phép bạn tiết kiệm cho mục đích nghỉ hưu cũng như các mục tiêu khác.

Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả Ở Độ Tuổi 20

Tăng dần khoản đầu tư theo thời gian

Whitehouse cho biết: “Hãy bắt đầu với chỉ 1% thu nhập, sau đó tăng tỉ lệ phần trăm một cách dần dần lên 1%.” Đến khi 30 tuổi, bạn sẽ tiết kiệm được 10 phần trăm tổng thu nhập. Vào những năm 40, bạn sẽ tiết kiệm 20 phần trăm. Và nếu bạn tăng lương hàng năm, thì con số này sẽ thay đổi đáng kể.

5. Đừng chạy theo cuộc sống hào nhoáng

Ai cũng mong muốn được tận hưởng một cuộc sống giàu sang với những tiện ích hay món đồ xa hoa. Nhưng đó là khi bạn đã đủ giàu có, còn hiện tại hãy đừng vội chạy theo lối sống này. Có một sự thật rằng, nhiều nhà tỉ phú, triệu phú với khối tài sản kích xù lại có cuộc sống khá đơn giản, và không cầu kỳ trong cách ăn mặc. Nhưng ngược lại, những người thuộc tầng lớp mới giàu lên lại thích thể hiện mình qua hàng hiệu, siêu xe…

Chi tiêu cho những mục đích thực tế và cần thiết, điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng tận hưởng những thứ tốt đẹp của cuộc sống, mà nó sẽ giúp bạn ổn định về hơn tài chính. Hãy đầu tư vào tài sản, đừng đầu tư vào tiêu sản.


Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả Ở Độ Tuổi 20

Đừng chạy theo cuộc sống hào nhoáng

6. Đầu tư vào chính mình

Đầu tư vào bản thân là một khoản đầu tư thông minh và ít rủi ro để kiếm được nhiều tiền hơn. Ngay cả khi đã đi làm, hãy luôn để cho bộ não được hoạt động bằng cách đăng ký các khóa học kỹ năng bên ngoài để nâng cao thêm trình độ. Bạn cũng có thể đầu tư cho ngoại ngữ. Khi có được kiến thức ở nhiều lĩnh vực, khả năng tìm được những công việc có mức lương cao là rất lớn. Ngoài ra, cũng đừng quên đầu tư cho sức khỏe.

Bí Quyết Đầu Tư Hiệu Quả Ở Độ Tuổi 20

Đầu tư vào bản thân

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào