Bí Quyết Làm Giàu Của Chuyên Gia Kinh Tế

Bí Quyết Làm Giàu Của Chuyên Gia Kinh Tế

03/07/2018
(1 lượt)
Trở nên giàu có là ước mơ đồng thời là mục tiêu của rất nhiều người. Tất nhiên con đường này vô cùng chông gai nhưng nếu nhận thức được khả năng của mình thì không gì là không thể. Dưới đây là 3 bí quyết làm giàu mà chuyên gia kinh tế Daniel Ally đã chia sẻ.

Trở nên giàu có là ước mơ đồng thời là mục tiêu của rất nhiều người. Tất nhiên con đường này vô cùng chông gai nhưng nếu nhận thức được khả năng của mình thì không gì là không thể. Dưới đây là 3 bí quyết làm giàu mà chuyên gia kinh tế Daniel Ally đã chia sẻ.

bí quyết làm giàu

Tìm kiếm con đường làm giàu phù hợp với khả năng không phải là điều dễ dàng

1. Trở thành một nhân viên có năng lực

Để trở thành một nhân viên có khả năng và đạt được sự công nhận của cấp trên, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi lựa chọn trường đại học phù hợp với năng lực và sở thích. Một vài lưu ý quan trọng dành cho bạn trên con đường thực hiện mục tiêu này:

  • Xác định công việc tương lai yêu thích: Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn định rõ con đường sự nghiệp của mình.
  • Tập trung trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm: Hãy chăm chỉ để tốt nghiệp với tấm bằng hữu dụng cho sự nghiệp, đồng thời nỗ lực tích lũy kinh nghiệm bằng cách làm thêm các công việc trong khả năng của mình.
  • Hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết: Đừng quên tự trang bị cho mình những kỹ năng như thuyết trình, giải quyết vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian… Bạn có thể tham gia vào các khóa học kỹ năng, chương trình hay cuộc thi dành cho sinh viên, hoạt động xã hội,..

Bổ sung những điều mình còn thiếu sót hay yếu kém chính là sự đầu tư thông minh cho nghề nghiệp tương lai. Trình độ chuyên môn và kỹ năng càng cao, số tiền bạn kiếm được sẽ càng tăng theo tỷ lệ thuận.

bí quyết làm giàu

Trở thành một nhân viên xuất sắc, cống hiến sẽ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và lương bổng

2. Trở thành một người bán hàng xuất sắc

Đừng vội tự ti hay thất vọng vì bản thân không có bằng cấp như những người khác. Bạn hoàn toàn có thể có những cơ hội khác đem lại thu nhập ngang bằng hoặc thậm chí cao hơn nếu nghiêm túc và chăm chỉ với lựa chọn này. Một số ngành nghề có lĩnh vực bán hàng vô cùng triển vọng có thể kể đến là: bất động sản, xe hơi, bảo hiểm,…

Để trở thành một người bán hàng có thành tích doanh số tốt, bạn cần phải am hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng mà mình tiếp cận, thuyết phục họ mua hàng bằng cách đưa ra những ưu điểm của sản phẩm, luôn đảm bảo dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng. Không những vậy, một người bán hàng xuất sắc luôn biết cách tận hưởng công việc và tin tưởng, yêu mến sản phẩm của mình.

Khi lựa chọn công việc này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thu nhập của mình. Nếu bán thật nhiều sản phẩm, bạn sẽ kiếm được thu nhập lớn và ngược lại. Việc bền bỉ, chăm chỉ với phương án này sẽ giúp bạn sở hữu được một khoản tiền không hề nhỏ và trở nên giàu có sau 5 – 10 năm.

3. Trở thành một người chủ giỏi giang

Trong 3 cách làm giàu được nêu trong bài viết này, làm chủ chính là phương án giúp bạn kiếm được số tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn hơn so với 2 lựa chọn nêu trên. Steve Jobs, Bill Gates,… chính là những ví dụ tiêu biểu cho những doanh nhân trở thành triệu phú, tỷ phú bằng cách xây dựng công ty cho riêng mình. Tự thành lập một doanh nghiệp đồng nghĩa với việc bạn có thể tự do kiếm được số tiền mình mong muốn bằng nghị lực và năng lực của mình. Tuy nhiên, đừng biến công ty của bản thân thành một công ty đa cấp chỉ vì cái lợi lớn trước mắt. Xây dựng một sự nghiệp lớn mạnh cần phải dựa trên sự tín nhiệm từ khách hàng chứ không phải bằng cách vi phạm triết lý kinh doanh. Bạn chỉ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi khách hàng quay trở lại sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Thêm vào đó, những điều mà bạn cần chú trọng đầu tư để trở thành một thương hiệu có tính cạnh tranh trên thị trường chính là bộ máy nhân sự chuyên nghiệp, chiến lược kinh doanh tốt và nguồn lực tài chính vững mạnh. Đồng thời, với tư cách là một người chủ, bạn phải không ngừng tìm kiếm và sửa chữa thiếu sót của bản thân, học cách lắng nghe và trau dồi kiến thức, kỹ năng mỗi ngày. Lúc đó, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ có hiệu quả kinh doanh tốt và thật thành công trên thương trường.

bí quyết làm giàu

Làm giàu bằng cách thành lập doanh nghiệp riêng đòi hỏi bạn phải là một người lãnh đạo giỏi

Khi bạn có ý chí cầu tiến và tinh thần lạc quan về tương lai, ước mơ làm giàu của bạn sẽ mau chóng thành sự thật. Lựa chọn con đường đúng đắn, nỗ lực làm việc sẽ đem lại cho bạn kết quả xứng đáng.

 

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào