Các Lưu Ý Khi Dùng Thẻ Tín Dụng

Các Lưu Ý Khi Dùng Thẻ Tín Dụng

03/07/2018
(1 lượt)
Sở hữu khả năng thanh toán linh hoạt cùng nhiều lợi ích khác, thẻ tín dụng ngày càng được tin dùng nhưng không phải ai cũng sử dụng nó một cách đúng đắn. Bạn cần ghi nhớ các lưu ý khi dùng thẻ tín dụng sau đây để tránh bị tổn thất về mặt tài chính

Sở hữu khả năng thanh toán linh hoạt cùng nhiều lợi ích khác, thẻ tín dụng ngày càng được tin dùng nhưng không phải ai cũng sử dụng nó một cách đúng đắn. Bạn cần ghi nhớ các lưu ý khi dùng thẻ tín dụng sau đây để tránh bị tổn thất về mặt tài chính

Điều đầu tiền và quan trọng nhất trong các lưu ý khi dùng thẻ tín dụng là: Thông tin thẻ tín dụng phải được bảo mật tuyệt đối. Bạn không được để lộ số thẻ (mặt trước) và mã CSC (mặt sau) nhằm tránh kẻ xấu đánh cắp và tiêu xài. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng khi giao dịch qua các website, ứng dụng mua sắm và chỉ chọn những đơn vị kinh doanh uy tín. Lúc thanh toán bằng các loại máy quẹt thẻ, bạn phải chú ý quan sát xung quanh để tránh kẻ gian chụp lén thông tin. Dù vì bất cứ lý do nào, bạn cũng không nên cho người thân và bạn bè mượn thẻ để thanh toán.

Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Bảo mật thông tin thẻ là điều quan trọng nhất trong các lưu ý dùng thẻ tín dụng

Không mở nhiều thẻ 

Với quy trình xét duyệt hồ sơ đơn giản kèm theo các ưu đãi hấp dẫn, nhiều người đã mở hàng chục thẻ tín dụng. Thế nhưng, cùng lúc sở hữu quá nhiều thẻ làm cho bạn dễ mất kiểm soát, dẫn đến chi tiêu quá đà. Bên cạnh đó, điều này còn ảnh hưởng không tốt đến xếp hạng tín dụng của cá nhân (theo Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC). Khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, bạn sẽ khó được xét duyệt. The các chuyên gia tài chính, mỗi người chỉ nên sở hữu tối đa 2 thẻ tín dụng. Nếu được ngân hàng cấp hạng mức tín dụng cao, bạn chỉ cần 1 thẻ là đủ.

các lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Mỗi người chỉ nên sở hữu tối đa 2 thẻ tín dụng

Hiểu rõ các thuật ngữ

Khi sử dụng thẻ tín dụng tức là bạn đang tiêu tiền vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người lại quên điều quan trọng này và tiêu xài thoải mái hết “hạn mức tối đa” của thẻ. Đến lúc nhận bảng sao kê hằng tháng, họ mới nhận ra “dư nợ cuối kỳ” vượt quá khả năng chi trả của mình và chọn cách trả số tiền “thanh toán tối thiểu” cho ngân hàng. Khoản dư nợ còn lại sẽ bị tính mức lãi suất rất cao (dao động từ 20 – 30%/năm) và trở thành gánh nặng tài chính. Vì vậy, bạn cần nắm được các thuật ngữ tài chính được ngân hàng sử dụng và đánh giá khả năng chi trả, nhu cầu tiêu dùng hàng tháng của mình để có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Không rút tiền mặt

Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, chứ không phải rút tiền mặt. Do đó, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường rất cao (vào khoảng 3 – 4% số tiền rút). Ngoài ra, tính năng miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày chỉ áp dụng cho hình thức thanh toán. Đối với việc rút tiền mặt, lãi sẽ được tính ngay từ thời điểm rút như một khoản vay cá nhân. 

các lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Thanh toán đúng hạn

Hằng tháng, ngân hàng sẽ gửi đến chủ thẻ bảng sao kê các giao dịch đã diễn ra, kèm theo ngày đến hạn thanh toán và số tiền thanh toán tối thiểu. Bạn cần thanh toán khoản nợ thẻ trước hoặc vào đúng ngày đến hạn. Việc thanh toán chậm khiến chủ thẻ mất thêm phí trả chậm, đồng thời bị đưa vào nhóm nợ xấu của tổ chức tài chính. Bạn có thể cài chế độ nhắc nhở trên điện thoại để tiện theo dõi và tránh trường hợp thanh toán nợ trễ hạn.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào