Các Mẹo Tâm Lý Để Chiếm Cảm Tình Người Khác Trong Lần Gặp Đầu Tiên

Các Mẹo Tâm Lý Để Chiếm Cảm Tình Người Khác Trong Lần Gặp Đầu Tiên

03/07/2018
(1 lượt)
Mong muốn gây ấn tượng với mọi người thúc đẩy chúng ta hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhiều người thích gây ấn tượng bằng những thứ bên ngoài nhưng đa số lại cho rằng việc gây ấn tượng bằng cách cư xử thì quan trọng hơn rất nhiều.

Mong muốn gây ấn tượng với mọi người thúc đẩy chúng ta hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhiều người thích gây ấn tượng bằng những thứ bên ngoài nhưng đa số lại cho rằng việc gây ấn tượng bằng cách cư xử thì quan trọng hơn rất nhiều.

Sự thật thì: vật chất thường xuyên thay đổi. Ô tô ra những mẫu mới liên tục, thời trang cũng theo trào lưu, công nghệ thì không ngừng phát triển v.v..Vậy những thứ bên ngoài đó có thể thực sự gây ấn tượng với người khác ngay từ lần gặp đầu tiên hay không?

Thực ra điều ai cũng thấy, đó là người có thể thu hút người khác trong tích tắc là người sở hữu những phẩm chất cá nhân và khả năng nắm bắt tâm lý. Hãy cùng xem chúng ta có thể học được những mẹo tâm lý nào để gây ấn tượng và tạo cảm tình cho người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.

1. Giao tiếp bằng đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Đôi mắt thế hiện rất nhiều điều sâu thẳm bên trong tâm trí của bạn. Sử dụng ánh mắt để gây ấn tượng và tạo sức ảnh hưởng của bạn lên người đối diện là điều đầu tiên cần nhớ và cũng là điều quan trọng nhất.

Giao tiếp bằng đôi mắt là điều quan trọng nhất khi giao tiếp

Sự tự tin và niềm kiêu hãnh được bộc lộ qua đôi mắt. Đôi mắt làm nên thần thái. Thần thái là yếu tố tạo nên sự thu hút đối với người đối diện. Giống như thi hoa hậu vậy, giữa một rừng hoa tuyệt sắc, nhưng chỉ người nào có thần thái hơn người, khiến cho ban giám khảo và mọi người ấn tượng thì mới mong đoạt được vương miện cao quý.

2.Biết cách tôn trọng

Con người hiện đang bị chi phối rất nhiều bởi chiếc điện thoại. Có khi ngồi bên nhau nhưng chẳng trò chuyện cùng nhau câu nào, mà chỉ chăm chú vào điện thoại để lướt web, đọc tin tức hay chỉ làm một thói quen đơn giản hàng ngày là kiểm tra tin nhắn facebook.

Con người hiện đang bị chi phối rất nhiều bởi chiếc chiếc điện thoại

Hãy nhanh chóng từ bỏ thói quen xấu này nếu như bạn muốn gây ấn tượng với người khác trong lần gặp gỡ đầu tiên. Hãy thể hiện sự tôn trọng và tập trung của mình trong cuộc trò chuyện. Dừng mọi việc đang làm trên điện thoại đi, cố gắng không để bị nhắc nhở cũng như không để chuông điện thoại làm gián đoạn khi người khác đang nói.

3. Luôn mỉm cười

Nụ cười có sức mạnh cảm hóa, đem lại sự ấm áp và thân thiện. Trong lần gặp gỡ đầu tiên với một người hay cười, bạn sẽ cảm thấy họ dễ tiếp xúc và cởi mở hơn với những người khác.

Hãy luôn mỉm cười để gây ấn tượng với người khác

Nụ cười là một thứ ngôn ngữ cơ thể có khả năng “lây lan”, giúp truyền đi sự vui vẻ và hạnh phúc. Ai cũng thích nói chuyện với một người hài hước hay cười và thường có ấn tượng sâu sắc về họ.

4. Biết cách đón nhận lời khen

Kỹ năng này cần được thể hiện một cách khéo léo. Không được tỏ thái độ tự cao hay tỏ ra quá ngượng ngùng khi được khen tặng.

Thay cho một câu trả lời khách sáo như: “Tôi không giỏi bằng bạn đâu”, “Bạn mới thật là giỏi”, hay xấu hổ nói lí nhí:  “May mắn thôi mà”, thì hãy cười thật tươi tự hào về những thành tích mình đạt được. Ngẩng cao đầu và tự nhiên nói những lời khiêm tốn: “Cảm ơn bạn đã ngợi khen, mình cần cố gắng nhiều hơn”.

5. Tuyệt đối không phàn nàn trong lần gặp đầu tiên

Chúng ta có xu hướng bị ấn tượng bởi những điều tươi sáng và tích cực chứ không phải những điều “u ám”. Tuyệt đối không phàn nàn với người mà bạn mới gặp lần đầu tiên. Những lời phàn nàn không những tạo không khí ảm đạm quanh bạn mà còn khiến người nghe mất tập trung và chỉ muốn thoát ra khỏi cuộc nói chuyện.

6. Đánh giá cao ý kiến của người khác

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, một cách đánh giá vấn đề khác nhau. Bản thân mỗi người ai cũng có những hạn chế của riêng mình, bởi vậy khi nghe người khác nói lên ý kiến của mình, đừng tỏ thái độ tiêu cực. Biết đâu họ đúng và bạn thì chưa suy nghĩ kỹ về vấn đề, hay chưa từng có trải nghiệm nào về nó cả. Việc phản đối một cách khiếm nhã sẽ khiến mối quan hệ thất bại nhanh chóng.

7. Không ngắt lời người khác 

Ngắt lời người khác thể hiện sự thiếu tôn trọng và bất lịch sự. Cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không được chen vào khi người khác đang nói.

Khi người đang nói chuyện với bạn bị mất tập trung bởi môi trường xung quanh và dừng lời, họ có thể sẽ quên mất mình định nói gì tiếp theo hoặc lúng túng vì đứt mạch suy nghĩ. Hãy giúp đỡ bằng cách nhắc lại nội dung dang dở và như vậy sẽ giúp người đó nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

Để chiếm được cảm tình của người khác trong lần gặp đầu tiên không khó. Quan trọng nhất đó là thái độ phải chân thành, nhiệt tình và luôn vui vẻ, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện. Không những chiếm được cảm tình mà những mẹo tâm lý trên còn có thể giúp bất cứ ai đang muốn truyền cảm hứng tích cực cho mọi người.


Bình luận ()

Chưa có bình luận nào