Cách Để Kỳ Nghỉ Gia Đình Trở Nên Hoàn Hảo

Cách Để Kỳ Nghỉ Gia Đình Trở Nên Hoàn Hảo

03/07/2018
(2 lượt)
Sau khoảng thời gian bận rộn thì kỳ nghỉ là thời điểm được nhiều gia đình mong chờ nhất nhưng sẽ luôn có những vấn đề biến chuyến du lịch trở thành thảm hoạ. Vậy đâu là cách để kỳ nghỉ gia đình trở nên hoàn hảo?

Sau khoảng thời gian bận rộn thì kỳ nghỉ là thời điểm được nhiều gia đình mong chờ nhất nhưng sẽ luôn có những vấn đề biến chuyến du lịch trở thành thảm hoạ. Vậy đâu là cách để kỳ nghỉ gia đình trở nên hoàn hảo?

Cách Để Kỳ Nghỉ Gia Đình Trở Nên Hoàn Hảo

Kỳ nghỉ gia đình là thời gian tuyệt vời để gắn kết giữa cách thành viên

Lên kế hoạch chi tiết cho mọi việc

Cách để kỳ nghỉ gia đình trở nên hoàn hảo đầu tiên bạn cần thực hiện là lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi. Bạn có thể bắt đầu bằng một bản danh sách công việc về 5 nhóm vấn đề chính là: Đi lại, Nơi ở, Ăn uống, Giải trí và Chi phí.

Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn không bỏ sót những vấn đề quan trọng, sắp xếp mọi việc theo thứ tự ưu tiên, dễ dàng theo dõi các phần của kế hoạch, cân đối ngân sách theo khả năng tài chính của gia đình và điều chỉnh nếu xảy ra tình huống ngoài ý muốn. Bản kế hoạch này đặc biệt cần thiết nếu gia đình bạn có con nhỏ vì bé sẽ có hàng ngàn vấn đề cần phải để mắt đến.

Tất nhiên, bạn đừng quên hỏi ý kiến của các thành viên về kế hoạch cho chuyến đi. Sẽ không vui chút nào nếu bạn chỉ làm theo ý mình và áp đặt suy nghĩ ấy lên những người khác. Đôi khi bạn cũng có thể nghe theo ý kiến của các con về những gì sẽ làm, biết đâu sẽ có ý tưởng bất ngờ để chuyến đi trở thành kỷ niệm cực kỳ đáng nhớ của cả nhà.

Đi chơi cùng những gia đình khác

Một chuyến du lịch có sự tham gia của nhiều gia đình cũng là một cách để kỳ nghỉ gia đình trở nên hoàn hảo. Các ông bố, bà mẹ khác sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chia sẻ công việc cần làm, thay phiên nhau trông chừng những đứa trẻ và tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho chuyến đi. Thông qua chuyến đi này, rất có thể bạn sẽ học thêm được khá nhiều mẹo hay cho gia đình và nuôi dạy con cái. Đồng thời, những đứa trẻ cũng sẽ có thêm bạn mới hoặc gắn kết hơn với các bạn đang có. Điều này giúp bé hào hứng hơn với những trò chơi và hoạt động của chuyến đi.

Cách Để Kỳ Nghỉ Gia Đình Trở Nên Hoàn Hảo

Chuyến du lịch giúp bé có thêm bạn mới

Thử những điều mới mẻ

Trải nghiệm mới mẻ là cách để kỳ nghỉ gia đình trở nên hoàn hảo, đặc biệt là với những đứa trẻ. Bản thân một chuyến đi trong vài ngày đến một nơi xa lạ có những đặc trưng văn hoá, ẩm thực, không gian, con người,… cũng đã là một trải nghiệm mới rồi. Nhưng bạn còn có thể làm nó trở nên độc đáo hơn bằng những trò chơi phiêu lưu, khám phá bất ngờ. Chẳng hạn như cắm trại trong rừng, đến các trang trại hoặc cánh đồng, chèo thuyền kayak, lên khinh khí cầu, chơi lướt sóng,… Bạn và gia đình luôn có cơ hội để trải nghiệm một trong những điều này tại các điểm du lịch, điều quan trọng là bạn có muốn hay không thôi. Đây cũng là cách dễ nhất để bạn đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhà đều có kỷ niệm đáng nhớ về chuyến đi.

Cách Để Kỳ Nghỉ Gia Đình Trở Nên Hoàn Hảo

Thử những trải nghiệm mới là cách để kỳ nghỉ trở nên hoàn hảo

Cách ly khỏi công việc và điện thoại

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng cách để kỳ nghỉ gia đình trở nên hoàn hảo đôi khi rất đơn giản. Đó chính là: Hãy nghỉ ngơi. Khi kéo vali ra khỏi nhà, bạn cần chắc chắn rằng mình đã tắt các thông báo công việc như email, tin nhắn, cuộc gọi từ văn phòng,… và dành toàn bộ sự chú ý của mình vào vấn đề nghỉ ngơi. Những điều này giúp bạn thư giãn, tận hưởng chuyến đi và không làm các thành viên khác trong nhà bị tụt hứng (vì bạn phải dừng lại hoặc về khách sạn để kiểm tra công việc).

Ngoài ra, còn một vấn đề khác để chuyến du lịch của bạn và gia đình thực sự là… kỳ nghỉ chính là việc cách ly đám trẻ (và cả người lớn) ra khỏi điện thoại thông minh, máy tính bảng,… Gia đình sẽ không thể gắn kết nếu mỗi người ôm một chiếc điện thoại và chẳng cần quan tâm đến việc xung quanh mình có gì. Một vài trò chơi đơn giản như chơi bài, đá banh, trốn tìm,… sẽ giúp cả nhà dành nhiều thời gian bên nhau với niềm vui ngập tràn.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào