Cách Tiêu Tiền Để Được Hạnh Phúc

Cách Tiêu Tiền Để Được Hạnh Phúc

03/07/2018
(2 lượt)
Việc sở hữu nhiều tiền chưa chắc đã đem lại hạnh phúc. Người có thu nhập trung bình nhưng biết cách tiêu tiền luôn thấy vui vẻ hơn người giàu có mà bủn xỉn hoặc người sống xa hoa, lãng phí.

Việc sở hữu nhiều tiền chưa chắc đã đem lại hạnh phúc. Người có thu nhập trung bình nhưng biết cách tiêu tiền luôn thấy vui vẻ hơn người giàu có mà bủn xỉn hoặc người sống xa hoa, lãng phí.

cách tiêu tiền

Tiền sẽ đem lại hạnh phúc nếu ta biết sử dụng hợp lý

Michael Norton – giáo sư trường Đại học Harvard và đồng tác giả Elizabeth Dunn đã xuất bản sách có tựa đề: Happy Money: The Science of Smarter Spending. Nội dung cuốn sách nói về những cách tiêu tiền tốt nhất và tiêu tiền như thế nào có thể đem lại hạnh phúc cho chính mình. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách trên, hoặc đơn giản hơn, hãy đọc bài viết ngay sau đây để biết đâu là cách tiêu tiền giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

Cách #1: Đăng ký một khóa học

Dùng tiền để tích lũy thêm tri thức là cách đầu tiên có thể đem lại cho bạn nhiều hơn cả. Tới một lớp học ngoại ngữ, đăng ký học một khóa kỹ năng mềm, học nấu ăn, học thiết kế hoặc marketing online,… Bất cứ khóa học nào mà bạn cảm thấy cần thiết cho chính mình lúc này là sự lựa chọn hoàn hảo. Việc đi học giúp chúng ta kết thân được với nhiều người bạn mới, học được nhiều điều và trải nghiệm nhiều cảm giác chưa từng có.

Cách #2: Đóng góp từ thiện

cách tiêu tiền

Từ thiện là một hoạt động giúp con người cảm thấy hạnh phúc

Làm từ thiện là cách chúng ta giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Thực tế, trong xã hội luôn có những người không hề khá giả nhưng vẫn dành ra một khoản tiền phù hợp với khả năng của bản thân để làm từ thiện. Điều đó được lý giải rằng con người luôn cảm thấy thanh thản hơn sau khi đem đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội. Tùy theo hoàn cảnh và mức thu nhập, bạn có thể làm từ thiện nhiều hay ít, quan trọng là tấm lòng.

Cách #3: Du lịch

Thế giới rộng lớn bao la luôn có bao điều mới mẻ chờ đợi chúng ta khám phá. Có thể chỉ là một khoản chi nho nhỏ để đi dã ngoại hoặc tới công viên vào một ngày cuối tuần. Một khoản chi lớn hơn cho chuyến đi chơi xa, tới những miền văn hóa mà chúng ta mới chỉ nghe qua tivi, sách báo… Du lịch sẽ giúp mở mang tầm mắt, nghỉ ngơi và trải nghiệm những điều mới mẻ. Đó là cách tiêu tiền thực sự hiệu quả phải không nào?

Cách #4. Tham gia bảo hiểm nhân thọ

cách tiêu tiền

Bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình là một việc làm ý nghĩa

Hạnh phúc trong cuộc sống là cái đích mà tất cả mọi người đều nhắm đến. Thế nhưng cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi và khó lường. Chúng ta đâu thể nào biết trước được ngày mai sẽ có biến cố gì xảy ra với mình. Khi gặp khó khăn, mắc bệnh hay gặp tai nạn, tiền bạc là thứ mà con người sẵn sàng đánh đổi để có được cuộc sống khỏe mạnh, bình yên. Vậy thì tại sao ngay hôm nay chúng ta không tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Chỉ với một hợp đồng bảo hiểm cùng một khoản chi phí phù hợp mỗi tháng để duy trì hợp đồng là chúng ta đã có một sự đảm bảo vững chắc cho tương lai.

Cách #5: Mua sự thoải mái

Khi chưa có nhiều tiền, mọi người trong gia đình có thể chia sẻ với nhau, làm công việc nhà vào mỗi cuối tuần. Khi khối lượng và áp lực công việc nhiều hơn thì vào những ngày nghỉ, ai cũng muốn nghỉ ngơi thư giãn. Giải pháp lúc này là thuê người làm việc nhà cho mình. Chi tiêu một khoản tiền mà sẽ giúp chúng ta có thêm thời gian nghỉ ngơi, đưa gia đình đi chơi, thư giãn. Đây cũng là một cách tiêu tiền đem lại hạnh phúc.

Nhiều bạn còn ngại chi tiêu cho mình, hạn chế mọi khoản cho việc vui chơi và tìm kiếm niềm vui, vào quán cà phê cũng ngại ngần, đi xem phim cũng lắc đầu vì sợ tốn kém. Xét đến sự thoải mái và niềm vui mà các hoạt động này đem lại thì việc chi tiêu cho chúng là hoàn toàn xứng đáng.

cách tiêu tiền

Dùng tiền để đổi lại sự thoải mái cho bản thân sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn

Việc có được một nguồn thu nhập ổn định là không hề dễ. Tuy nhiên, chi tiêu như thế nào để có thể duy trì được cuộc sống vui vẻ và thoải mái lại còn khó hơn. Những gợi ý trên đây có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy trở thành một người “tiêu tiền trong hạnh phúc” bạn nhé!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào