Cách Tiêu Tiền Thông Minh Ở  Độ Tuổi 20

Cách Tiêu Tiền Thông Minh Ở Độ Tuổi 20

03/07/2018
(1 lượt)
20 là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Khi ấy, chúng ta đủ sức khỏe và đam mê để khám phá mọi thứ. Nhưng ít ai nghĩ đến việc xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể cho tương lai. Hãy tham khảo những cách tiêu tiền thông minh sau để xây dựng nguồn tài chính vững vàng.

20 là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Khi ấy, chúng ta đủ sức khỏe và đam mê để khám phá mọi thứ. Nhưng ít ai nghĩ đến việc xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể cho tương lai. Hãy tham khảo những cách tiêu tiền thông minh sau để xây dựng nguồn tài chính vững vàng.

Độ tuổi 20 là giai đoạn bắt đầu có thu nhập, khi đó những mục tiêu cho tương lai cũng rõ ràng hơn như mua nhà, mua xe, lập gia đình… Để hoàn thành những việc này cần có một khoản tiền ổn định và độc lập. Nhưng có một thực tế, hầu hết các bạn trẻ ở độ tuổi này đều gặp vấn đề về tài chính.

Những Cách Tiêu Tiền Thông Minh Ở Độ Tuổi 20

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Không ít bạn có thu nhập khá cao nhưng đến cuối tháng lại rơi vào tình trạng rỗng túi. Vậy nguyên nhân của vấn đề này nằm ở đâu? Đó chính là bạn không có một kế hoạch tiêu dùng và theo dõi việc chi tiêu hàng ngày rõ ràng và cụ thể. Hãy ghi ra tất cả những khoản thu, chi cần thiết trong tháng. Hãy liệt kê một cách chi tiết và chính xác tất cả các con số vì chỉ có như vậy mới có thể quản lý tốt tài chính cá nhân.

Bên cạnh đó, bạn nên thiết lập kết hoạch chi tiêu một cách cụ thể. Tùy vào thu nhập cũng như nhu cầu để phân chia tỉ lệ hợp lý giữa các khoản cần chi tiêu. Và tất nhiên, khi đã đặt ra mục tiêu phải kiên trì theo đuổi nó.

Bạn có thể tham khảo phương pháp quản lý tài chính cá nhân Jars:

  • Tài khoản chi tiêu cần thiết: 55%
  • Tài khoản tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai: 10%
  • Tài khoản giáo dục: 10%
  • Tài khoản tự do tài chính: 10%
  • Tài khoản hưởng thụ: 10%
  • Tài khoản từ thiện: 5%

2. Đầu tư vào những thứ có giá trị

Khi đầu tư vào những thứ có giá trị, bạn phải sử dụng một số tiền khá lớn nhưng nó sẽ mang lại lợi ích trong tương lai. Đó có thể là những chuyến đi trải nghiệm cuộc sống, những khóa học để nâng cao trình độ cũng như kỹ năng. Hay cũng có thể là một chiếc xe tốt để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Hãy ngưng tiêu tiền vào những thứ xa hoa, phù phiến khi điền kiện tài chính chưa cho phép.

Những Cách Tiêu Tiền Thông Minh Ở Độ Tuổi 20

Hãy tiêu tiền một cách thông minh

3. Dành riêng một khoản tiền phòng thân

Những rủi ro trong cuộc sống sẽ ập đến với bạn bất cứ lúc nào mà không hề báo đoán trước. Đó có thể là khi xe gặp sự cố giữa đường, hay những thiết bị trong gia đình bị hỏng,… Hoặc tệ hơn là tai nạn, bệnh tật. Chính vì thế mà việc dành riêng một khoản cho trường hợp khẩn cấp sẽ giúp bạn chủ động hơn và an tâm hơn. Khoản tiền này, không chỉ hỗ trợ cho bản thân bạn mà còn rất hữu ích cho những thành viên khác trong gia đình.

Những Cách Tiêu Tiền Thông Minh Ở Độ Tuổi 20

Dành riêng một khoản tiền cho trường hợp nguy cấp

4. Đặt mục tiêu tiết kiệm và dành dụm tiền

Hãy bắt đầu bằng những kế hoạch ngắn hạn, rồi sau đó mới nghĩ đến những kế hoạch dài hơi khác. Một điều quan trọng nữa, bạn cần xác định được mục tiêu nào nên được ưu tiên trước. Ví dụ, bạn cần trả hết nợ thẻ tín dụng, hay khoản nợ khi còn đi học trước khi mua nhà, mua xe.

Những Cách Tiêu Tiền Thông Minh Ở Độ Tuổi 20

Đặt mục tiêu tiết kiệm cụ thể

Bạn không thể chiến thắng một cuộc đua nếu không biết đích đến. Khi đã hoành thành một mục tiêu ngắn hạn nào đó, hãy tiếp tục dành dụm tiền để tiếp tục thiết lập những mục tiêu khác. Song song với đó, hãy tự đưa ra thời gian nhất định để hoàn thành chúng như: cần tiết kiềm bao nhiêu, kéo dài trong vòng bao nhiêu tháng. Theo các chuyên gia về tài chính thì khoản tiền này nên chiếm 20% lương/năm.

5. Mua những loại bảo hiểm cần thiết

Một trong những cách tiêu tiền thông minh mà những người ở độ tuổi 20 nên làm đó chính là mua những loại bảo hiểm cần thiết. Đừng tiếc tiền đầu tư cho các loại bảo hiểm về sức khỏe, xe cộ hay nhà cửa. Và trước khi mua bảo hiểm, hãy xác định rõ nhu cầu để việc đầu tư được hiệu quả như: tiết kiệm tiền để thực hiện các kế hoạch cá nhân (sửa nhà, mua xe, đi du lịch…); tiết kiệm tiền dành cho những người thân yêu của bạn phòng khi rủi ro có thể xảy ra với bạn; bảo hiểm cho bản thân và gia đình đồng thời nhận khoản tiền mặt đảm bảo định kỳ hàng năm để nâng cao chất lượng cuộc sống; chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ bệnh hiểm nghèo.

Những Cách Tiêu Tiền Thông Minh Ở Độ Tuổi 20

Đầu tư cho bảo hiểm

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào