Có Thực Là Bạn Không Cần Đến Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Có Thực Là Bạn Không Cần Đến Bảo Hiểm Nhân Thọ?

03/07/2018
(1 lượt)
“Thực tế là hầu như tất cả mọi người đều cần đến bảo hiểm nhân thọ” chủ tịch Stephen Rothschild của quỹ bảo hiểm giáo dục Life and Health nhận xét “nguyên tắc chung nhất là nếu có ai đó sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu anh qua đời, thì anh cần phải có bảo hiểm nhân thọ”.

“Thực tế là hầu như tất cả mọi người đều cần đến bảo hiểm nhân thọ” chủ tịch Stephen Rothschild của quỹ bảo hiểm giáo dục Life and Health nhận xét “nguyên tắc chung nhất là nếu có ai đó sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu anh qua đời, thì anh cần phải có bảo hiểm nhân thọ”.

Nhưng không chỉ có vậy, bảo hiểm nhân thọ cũng là giải pháp hợp lý nếu bạn cần đến một nguồn tiền phụ trội ngay cả khi không có người phụ thuộc – phó chủ tịch của MetLife, Kristen Komer cho biết “ Mọi người thường cho rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ nhằm duy nhất mục đích thay thế thu nhập mất đi, nhưng có rất nhiều cách khác  nhau để sử dụng quyền lợi nhận được”. Những phân tích dưới đây sẽ cho thấy bảo hiểm nhân thọ rất có thể sẽ là sản phẩm hữu ích cho cuộc sống của bạn, ngay cả khi bạn tự xếp mình vào nhóm nhỏ  không cần đến nó.

Những ngày nghỉ hưu khi con cái đã trưởng thành

thực tế là ngày càng có nhiều người nghỉ hưu chăm lo cho cháu nội/ngoại của họ / Stock Photo

Ngày càng có nhiều người nghỉ hưu chăm lo cho cháu nội/ngoại của họ

Rất nhiều người cho rằng kỳ đóng phí bảo hiểm cuối cùng của mình sẽ là ngày đứa con út (hay duy nhất) tốt nghiệp đại học và có công việc riêng. Nhưng có lẽ bạn sẽ không vội đưa ra quyết định này nếu như biết rằng thực tế là ngày càng có nhiều người nghỉ hưu chăm lo cho cháu nội/ngoại của họ. Đó là kết quả của nghiên cứu do công ty tài chính Genworth Finacial thực hiện với thị trường Mỹ – nơi rất coi trọng tính độc lập giữa các thế hệ, với các xã hội có truyền thống gắn kết chặt chẽ trong gia đình như Việt Nam, đó luôn là thực tế rất phổ biến. Nói một cách khác, nhu cầu để lại một khoản tiền sau khi đã nghỉ hưu rất có thể sẽ vẫn còn nguyên đó nếu tính đến việc hai ông bà sẽ sớm có cháu bế. Đó là chưa kể tới việc duy trì chất lượng cuộc sống cho người còn lại nếu một trong hai vợ chồng đột ngột ra đi, thậm chí ngay cả khi hợp đồng bảo hiểm có giá trị nhỏ nhất thì quyền lợi nhận được cũng sẽ giúp nhấc gánh nặng tang lễ khỏi gia quyến trong thời khắc khó khăn đó.
Hơn nữa, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời còn có tác dụng như một khoản tiết kiệm bảo đảm, có thể rút ra được bất cứ khi nào cần đến – giá trị luôn được những người từng trải và kinh nghiệm đánh giá cao.

Độc thân và không con

Một thực tế khó chối bỏ là xã hội hiện đại đang chứng kiến ngày càng nhiều người lựa chọn cuộc sống độc thân / Stock Photo


Một thực tế khó chối bỏ là xã hội hiện đại đang chứng kiến ngày càng nhiều người lựa chọn cuộc sống độc thân với một trong các lý do chính là không có nghĩa vụ tài chính với ai khác ngoài bản thân mình. Nhưng có thực vậy không? “Số người độc thân và phải chăm nom cha mẹ già đang có xu hướng tăng” Kristen Komer nói “Đây là điều tất yếu khi tuổi thọ trung bình ngày càng cao hơn”. Nếu không thuộc nhóm nói trên, việc có bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình và những người thân trong việc lo liệu tang lễ cũng như các chi phí khác. Stephen Rothschild còn chỉ ra lợi thế rất lớn cho những người độc thân biết lo xa “Giá mua bảo hiểm sẽ rất thấp khi bạn còn trẻ và khoẻ mạnh, mua bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp này sẽ là món hời vô cùng lớn nếu như sau này bạn đổi ý và muốn lập gia đình, sinh con”. Nói cho cùng thì đời thay đổi khi chính ta thay đổi, ai dám chắc rằng mình có thể giữ nguyên một quan điểm sống từ đầu chí cuối.


Chủ doanh nghiệp nhỏ

Tạo dựng và dẫn dắt một doanh nghiệp đòi hỏi ý chí, nghị lực cũng như lòng tự tin không mấy ai sánh được. / Stock Photo

Tạo dựng và dẫn dắt một doanh nghiệp đòi hỏi ý chí, nghị lực cũng như lòng tự tin không mấy ai sánh được


Tạo dựng và dẫn dắt một doanh nghiệp đòi hỏi ý chí, nghị lực cũng như lòng tự tin không mấy ai sánh được. Nhưng các tính cách trên cũng khiến cho những chủ doanh nghiệp nhỏ bỏ qua những bất trắc khó lường của cuộc đời. Đây cũng chính là yếu huyệt cho các doanh nghiệp này khi danh sách người phụ thuộc sẽ không dừng lại ở phạm vi gia đình riêng mà còn bao gồm các cộng sự, bạn làm ăn cũng như các nhân viên trung thành. Ước muốn duy trì và phát triển doanh nghiệp riêng, đứa con tinh thần của cả một đời kinh doanh đã khiến cho loại  hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đi kèm thoả thuận mua-bán cổ phần giữa các sáng lập viên đang trở nên ngày một phổ biến hơn. Giá trị của các hợp đồng nói trên với gia đình và sự tồn tại của doanh nghiệp trong trường hợp rủi ro luôn được các nhà quản trị sắc sảo, giàu kinh nghiệm nhận biết và đánh giá rất cao. Có vai trò khác hẳn nhưng tầm quan trọng không hề thua kém là bảo hiểm nhân thọ cho các vị trí chủ chốt trong công ty, khi đó quyền lợi bảo hiểm sẽ bù đắp tổn thất và thu hút tài năng thay thế nếu chẳng may những yếu nhân kia gặp điều bất trắc.


Người nội trợ

 

đừng vội bỏ qua bảo hiểm nhân thọ cho người vợ, người mẹ luôn chu toàn nhà cửa hàng ngày / Stock Photo

Đừng vội bỏ qua bảo hiểm nhân thọ cho người vợ, người mẹ luôn chu toàn nhà cửa hàng ngày


Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ với những gia đình mà hai vợ chồng cùng đi làm, cùng theo đuổi sự nghiệp riêng là điều không cần bàn cãi. Nhưng nếu gia đình bạn thuộc nhóm thiểu số, chỉ có một người đi làm và một người làm nội trợ toàn thời gian thì cũng đừng vội bỏ qua bảo hiểm nhân thọ cho người vợ, người mẹ luôn chu toàn nhà cửa hàng ngày. “Định giá chính xác chi phí cho chăm sóc trẻ em, đưa con đi học, nấu ăn, dọn dẹp hàng ngày….sẽ khiến cho khoản thu nhập vô hình có được từ người nội trợ trở nên cực kỳ quan trọng, hoàn toàn xứng đáng phải có khoản thay thế riêng bằng bảo hiểm nhân thọ.” đây là điểm mà Rothschild và Boglioli – phát ngôn viên của Genworth Financial cùng đồng thuận.

Không dừng lại ở vai trò thông dụng là lá chắn bảo vệ cho gia đình trước rủi ro tử vong và mất đi nguồn thu nhập, bảo hiểm nhân thọ còn đem lại sự an tâm cho khách hàng thuộc nhiều lứa tuổi cũng như các thành phần xã hội – kinh tế đa dạng. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ , cân nhắc kín kẽ các kịch bản có thể của cuộc sống sẽ khiến cho bạn vượt qua các hiểu lầm thường gặp về giới hạn của sản phẩm này, tận dụng bảo hiểm nhân thọ thành lời đảm bảo toàn diện cho sự an toàn tài chính của gia đình và những người thân yêu.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào