Đặt Ra Những Mục Tiêu Cho Kế Hoạch Tài Chính

Đặt Ra Những Mục Tiêu Cho Kế Hoạch Tài Chính

03/07/2018
(1 lượt)
Mơ ước và mong muốn là nền tảng, nhưng để biến chúng thành sự thật cần có hành động cụ thể. Đối với mục tiêu tài chính cũng vậy, ngoài việc nỗ lực và đầu tư tiền bạc, bạn cần phải có những kế hoạch tài chính khả thi để hoàn thành chúng.

Mơ ước và mong muốn là nền tảng, nhưng để biến chúng thành sự thật cần có hành động cụ thể. Đối với mục tiêu tài chính cũng vậy, ngoài việc nỗ lực và đầu tư tiền bạc, bạn cần phải có những kế hoạch tài chính khả thi để hoàn thành chúng.

quản lý tài chính cá nhân

Mục tiêu mà không đi liền với kế hoạch thì chỉ là giấc mơ

Việc lên kế hoạch không bao giờ được tách rời khỏi mục tiêu. Nếu bạn chưa có bất cứ ý tưởng gì cụ thể cho mục tiêu của mình, hãy cùng xem trong năm 2017 này, những mục tiêu nào sẽ cần tới sự cố gắng của bạn ngay sau đây:

1. Thanh toán hết nợ nần

Thanh toán hết nợ là bạn sẽ hoàn toàn có quyền kiểm soát thu nhập của mình, không còn phải lo lắng dè sẻn và chi tiêu bớt xén nữa. Không có khoản tiền nợ nào là không có lãi suất, và chỉ cần trả hết nợ là số tiền dư ra hàng tháng sẽ không hề nhỏ. Về mặt tâm lý, mục tiêu này sẽ giải tỏa những lo lắng và căng thẳng của chúng ta mỗi khi đến kỳ trả nợ.

Giải phóng nợ sẽ giúp cho việc thực hiện những kế hoạch tài chính tiếp theo của bạn hiệu quả hơn mà không phải lo nghĩ gì, bạn có thể đầu tư, tiết kiệm hoặc làm bất cứ việc gì với số tiền của mình.

quản lý tài chính cá nhân

Thanh toán hết nợ sẽ là mảnh ghép giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu

2. Tiết kiệm đủ tài chính cho việc nghỉ hưu

Không bao giờ là quá sớm khi lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu, và cũng chưa là quá muộn nếu như bây giờ bạn mới đặt ra mục tiêu cụ thể cho kế hoạch dài hơi này. Một con số hợp lý, phù hợp với mức sống và thu nhập của bản thân sẽ giúp bạn có động lực để tiết kiệm một cách nghiêm túc. Thực hiện được mục tiêu này sẽ có rất nhiều cái lợi. Ngay cả khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe và phải nghỉ hưu sớm, số tiền tiết kiệm được sẽ hỗ trợ bạn không nhỏ trong thời gian mất đi thu nhập ổn định.

3. Xây dựng quỹ khẩn cấp hàng tháng

Đây có thể là một kế hoạch ngắn hạn và định kỳ, thế nhưng quỹ này lại có lợi ích một cách lâu dài và quan trọng. Chính vì thế đây là một mục tiêu cần thiết bạn phải đạt được. Nguồn quỹ này sẽ hỗ trợ bạn trong những trường hợp đặc biệt khẩn cấp như khi bạn cần chi phí phát sinh cho chữa bệnh hay đột nhiên mất việc làm mà chưa được nhận lương…

Nếu như chưa phải sử dụng tới quỹ khẩn cấp, bạn cũng có thể sử dụng số tiền đó vào các kế hoạch tài chính quan trọng khác của mình.

4. Kiếm thêm một việc làm tay trái

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập là một cách bảo hiểm cuộc sống và tài chính hiệu quả. Ban đầu bạn có thể sẽ phải mò mẫm để lựa chọn một công việc làm thêm bán thời gian phù hợp với mình, thất bại và thất bại. Thế nhưng đừng từ bỏ mà hãy coi đó là những bài học quan trọng giúp bạn trưởng thành hơn, đem lại những cơ hội tốt hơn để chứng minh khả năng của mình.

5. Ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn

Tham gia bảo hiểm là một mục tiêu cần thiết và quan trọng, một hợp đồng bảo hiểm dài hạn sẽ hỗ trợ bạn về lâu về dài và là một mục tiêu nên đưa vào trong kế hoạch tài chính. Có lẽ bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ của chuyên gia hoặc các nhân viên đại lý bảo hiểm để lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp với nguồn thu nhập mà vẫn đem lại những quyền lợi quan trọng và cần thiết.

6. Ủng hộ quỹ từ thiện mỗi tháng

Hãy tin rằng việc chia sẻ may mắn của mình với những người không may mắn sẽ giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống. Việc ủng hộ quỹ từ thiện, tham gia các chiến dịch tình nguyện sẽ giúp bạn cân bằng giữa tiền bạc và các giá trị phi vật chất. Cho dù khoản tiền đóng góp không phải là lớn, nhưng đó lại là cả một mục tiêu mà nhiều người đặt ra trong kế hoạch tài chính của mình!

quản lý tài chính cá nhân

Theo dõi và kiểm soát việc thực hiện mục tiêu để việc thực hiện kế hoạch được diễn ra hiệu quả

Khi xây dựng một kế hoạch thực hiện bất cứ việc gì, ngoài việc phải chỉ ra được những việc cần làm, chúng ta còn phải định ra các mục tiêu cụ thể. Ngoài những mục tiêu trên, bạn còn có thể có những mục tiêu riêng, ngắn hạn và cả dài hạn cho sự nghiệp tài chính của riêng mình. Quan trọng là, thời gian sắp tới, hãy ưu tiên và nỗ lực để biến những mục tiêu đó thành sự thật. Thường xuyên nghiêm túc kiểm tra lại kết quả hành động của mình đến đâu, theo dõi sự tiến bộ của chính mình là chìa khóa để thành công trong những mục tiêu và hoàn thành kế hoạch tài chính trọn đời.


Bình luận ()

Chưa có bình luận nào