Dấu Hiệu Nhận Biết Công Ty Bảo Hiểm Tốt

Dấu Hiệu Nhận Biết Công Ty Bảo Hiểm Tốt

03/07/2018
(1 lượt)
Bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách để chúng ta phòng ngừa, bảo vệ bản thân và gia đình trước những bất trắc khó lường nhất. Dưới đây là các chỉ dấu cho phép xác định nhanh công ty bảo hiểm nào đó có thực sự phù hợp với mục tiêu của cá nhân bạn và gia đình hay không:

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách để chúng ta phòng ngừa, bảo vệ bản thân và gia đình trước những bất trắc khó lường nhất. Dưới đây là các chỉ dấu cho phép xác định nhanh công ty bảo hiểm nào đó có thực sự phù hợp với mục tiêu của cá nhân bạn và gia đình hay không:

Các hãng bảo hiểm nhân thọ nhìn chung đều có sức khoẻ tốt, đây là kết quả của hàng loạt cơ chế kiểm soát và hành lang pháp lý giới hạn cho những công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Nếu theo dõi các biến động kinh tế vĩ mô trong mười năm gần đây, chắc chắn sẽ không khách hàng nào muốn công ty bảo hiểm đang nắm giữ hợp đồng trọn đời của cả gia đình mình được phép đổ hết vốn liếng vào đầu cơ dầu hay vàng hết. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại sự khác biệt giữa những công ty bảo hiểm nhân thọ có tình trạng tài chính tốt và cực kỳ tốt. Tin vui là các thông tin quý báu này đa phần đều miễn phí và công khai. Chúng đến từ một số ít tổ chức chuyên phân tích và đánh giá xếp hạng tín dụng, độ tin cậy của các thông tin này về cơ bản là rất cao – góp phần trong quyết định cho vay và lãi suất của các định chế tài chính toàn cầu. Ba đánh giá uy tín và được chấp nhận rộng rãi nhất là từ các hãng đánh giá độc lập Moody’s, Fitch và A.M. Best. Hiểu một cách đơn giản nhất, xếp hạng tín nhiệm  “A” của  A.M. Best cho một công ty bảo hiểm (như Generali) sẽ giống như kết quả khám sức khoẻ xuất sắc của một cá nhân vậy. Nếu đặt cạnh một công ty khác không có xếp hạng tín nhiệm thì bạn sẽ đối diện với hai khả năng : hoặc là bằng thậm chí hơn “A”, hai là kém hơn – thậm chí ở mức độ bất ổn. Những người muốn dùng bảo hiểm như công cụ bảo vệ cho gia đình mình chắc chắn sẽ cân nhắc xếp hạng tín nhiệm cao như một chỉ dấu tin cậy hàng đầu, nhất là nếu không muốn “đặt cược” lần nữa vào một nhà cung cấp có năng lực không rõ ràng bằng.

Cách Google xếp hạng tín nhiệm quốc tế  “ [tên công ty bảo hiểm] rating [tên hãng đánh giá] “

Lịch sử và quy mô,phạm vi hoạt động

Những công ty có lịch sử hoạt động lâu đời thường đáng tin hơn

Những công ty có lịch sử hoạt động lâu đời thường đáng tin hơn 

Một công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử hoạt động 200 năm sẽ có kinh nghiệm trong quản trị rủi ro và đầu tư tài sản hơn một hãng mới thành lập 20 năm nay. Nhìn chung, các hãng bảo hiểm trẻ tuổi sẽ có xu hướng cạnh tranh bằng giá bán và là lựa chọn hợp lý nếu chỉ cần hợp đồng thời hạn ngắn nhất với chi phí thấp nhất có thể.

Bên cạnh đó cũng cần xét đến quy mô của nhà bảo hiểm, quy mô lớn đi kèm xếp hạng tín nhiệm quốc tế cao cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng chịu đựng các biến động trên thị trường.  Phạm vi hoạt động rộng, ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy công ty bảo hiểm nói trên cũng sẽ có khả năng thích ứng cao, tồn tại được qua nhiều thăng trầm của thị trường nhờ sự bù đắp từ khu vực kinh doanh đa dạng.

Đánh giá truyền miệng của khách hàng

wom

Đánh giá truyền miệng trên các mạng xã hội cũng là một thước đo quan trọng không kém 

Không có bảng xếp hạng nào mô tả chính xác một công ty bằng nhận xét từ chính khách hàng của họ. Đặt bên cạnh đặc thù kinh doanh của ngành bảo hiểm nhân thọ, tập hợp khách hàng đông đảo và trung thành cho thấy nhà bảo hiểm đó đã và sẽ luôn đặt khách hàng làm trọng tâm kinh doanh. Xét cho cùng, những ý kiến có tính khách quan cao nhất về chất lượng dịch vụ sẽ luôn đến từ những khách hàng cá nhân, có quyền lợi thiết thân với các hợp đồng dài hàng chục năm liên tục.

Với thời đại công nghệ hiện nay, việc thu nhận thông tin đánh giá về một doanh nghiệp từ các mạng xã hội như Facebook, Google+ hay các trang web có tính cộng đồng đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hơn hết. Fanpage riêng của mỗi hãng bảo hiểm cũng đồng thời là kênh tham khảo hữu hiệu đàu tiềm năng khi cho phép bạn tiếp cận đồng thời cả nhà bảo hiểm lẫn các khách hàng hiện hữu.

Quyết định mua sắm sản phẩm tài chính quan trọng, có ảnh hưởng lâu dài tới tương lai của cá nhân và gia đình như bảo hiểm nhân thọ luôn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Lẽ thường thì yêu cầu lời giản cho các bài toán kỳ hạn, mức bảo hiểm hay kiểu hợp đồng nói chung sẽ khiến cho mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thực sự hiệu quả chỉ đến từ quá trình thảo luận nghiêm túc với tư vấn viên. Bên cạnh đó, tìm hiểu và chọn lựa đúng hãng bảo hiểm nhân thọ có lịch sử hoạt động lâu đời cũng như tiềm lực tài chính vững mạnh sẽ là  bước đi khôn ngoan đầu tiên của bạn.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào