Để Chồng Luôn Muốn Trở Về Nhà

Để Chồng Luôn Muốn Trở Về Nhà

03/07/2018
(1 lượt)
Sau một ngày bận rộn với công việc, nhà là nơi mỗi người luôn tìm về để gặp những người thân yêu và nạp lại năng lượng bắt đầu một ngày mới. Một ngôi nhà được xem là hạnh phúc và ấm áp là khi có cả chồng và vợ. Làm sao để chồng luôn muốn trở về nhà thay vì chỉ thích ham vui, tụ tập bạn bè sau mỗi giờ tan sở?

Sau một ngày bận rộn với công việc, nhà là nơi mỗi người luôn tìm về để gặp những người thân yêu và nạp lại năng lượng bắt đầu một ngày mới. Một ngôi nhà được xem là hạnh phúc và ấm áp là khi có cả chồng và vợ. Làm sao để chồng luôn muốn trở về nhà thay vì chỉ thích ham vui, tụ tập bạn bè sau mỗi giờ tan sở?

Đừng tạo áp lực

Khi yêu và quyết định kết hôn với một người đàn ông hẳn người phụ nữ phải cảm nhận được những ưu điểm từ họ để tin tưởng gửi gắm cả cuộc đời mình. Thế nhưng, sau thời gian chung sống, bị tác động bởi cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến không ít người vợ thay đổi tính nết. Từ một cô nàng nhỏ nhẹ, ít nói, dạ vâng thì nay thành một người vợ nói nhiều, hay cằn nhằn và đặt ra những mục tiêu ép chồng phải thực hiện. Đó không phải là cách để chồng luôn muốn trở về nhà. Ngược lại, nó chỉ khiến chồng cảm thấy mệt mỏi, muốn ra ngoài tụ tập bạn bè. Bởi nơi ấy họ không phải nghe những lời than thở, cẳn nhằn của vợ.

Để Chồng Luôn Muốn Trở Về Nhà

Đừng tạo áp lực hãy là hậu phương vững chắc cho chồng

Chú ý đến trang phục ở nhà

Nếu người vợ quan niệm có chồng con rồi không cần phải đẹp nữa thì đó là quan niệm sai lầm. Đàn ông ra ngoài, tiếp xúc với không ít cô gái xinh đẹp, có gu thời trang và luôn thơm phức mùi nước hoa. Nhưng khi bước về nhà sẽ không ông chồng nào thấy hứng thú với một bà vợ ăn mặc lôi thôi, nồng nặc mùi làm bếp. Đàn ông thương vợ sẽ hiểu được những vất vả của vợ nhưng đừng ỷ lại vào điều đó mà hãy luôn chủ động làm mới vẻ ngoài của mình không chỉ khi ra ngoài mà ngay chính trong ngôi nhà của bạn.

Giữ nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ

Hãy làm cho anh ấy “yêu” nhà bằng cách cố gắng tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát để chồng luôn muốn trở về nhà. Một ngôi nhà bừa bộn sẽ tạo thêm cảm giác stress, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Nếu vợ chồng bạn có con nhỏ thì việc giữ nhà cửa gọn gàng sẽ hơi khó khăn. Tập cho con thói quen ngăn nắp ngay từ nhỏ và đề nghị chồng cùng tham gia dọn nhà vào ngày nghỉ. Việc này còn giúp tình cảm gia đình thêm khắng khít.

Để Chồng Luôn Muốn Trở Về Nhà

Nhà cửa gọn gàng sạch sẽ khiến chồng muốn trở về nhà

Khéo léo trong giao tiếp ứng xử

Tâm lý đàn ông thường rất thích đưa bạn bè về nhà ăn uống. Không chỉ vì nó thoải mái hơn bên ngoài mà họ còn muốn nhân dịp này “khoe” vợ của mình. Phụ nữ tâm lý nên hiểu điều này để thỉnh thoảng đề nghị chồng dẫn bạn về chơi, tự tay vào bếp làm vài món ăn ngon đãi bạn của chồng. Cùng ngồi trò chuyện vui vẻ để hiểu thêm các mối quan hệ của anh ấy ngoài xã hội. Điều này không chỉ để chồng luôn muốn trở về nhà mà bạn còn hỗ trợ được chồng khi hiểu anh ấy hơn.

Yêu thương gia đình chồng một cách chân thành

Đừng gắn những mối quan hệ mặc định mẹ chồng nàng dâu là không tốt. Đừng nghĩ gia đình chồng không bao giờ yêu thương thật lòng với con dâu. Ngược lại, hãy đối đãi thật tốt với gia đình anh ấy, yêu thương chân thành cha mẹ chàng. Một người vợ biết lo toan chu toàn nội ngoại sẽ giúp chồng yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp và yêu thương vợ nhiều hơn.
Sẽ không ai muốn về nhà là lại phải làm người thứ 3 đứng ra phân xử những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống giữa mẹ chồng, nàng dâu. Chồng bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi, lâu dần với anh ấy nhà là nơi để về không còn ý nghĩa nữa.

Để Chồng Luôn Muốn Trở Về Nhà

Yêu thương các thành viên trong gia đình nhà chồng

Đừng lạm dụng ghen tuông

Có yêu thì mới có ghen nhưng cần ghen vừa đủ để tăng gia vị tình yêu chứ đừng làm dụng quá. Ra khỏi nhà thì thôi trở về chồng phải đối mặt với vợ trả lời hàng hoạt câu hỏi đi với ai, làm gì, ở đâu. Thậm chí có nhiều người còn tự ý suy diễn rồi dẫn đến những hành động làm mất mặt chồng như ghen với đối tác, đồng nghiệp của chồng. Cứ như thế không phải là cách hay để chồng luôn muốn trở về nhà vì không có người đàn ông nào còn muốn phải nghe những lời chất vấn vô lý từ vợ.

Biết cách làm mới tình yêu

Đừng bao giờ biến mình thành cô vợ nhàm chán và nhạt nhẽo bởi đàn ông luôn thích cảm giác phiêu lưu mới lạ. Thế nên hay học cách làm mới tình yêu của bạn bằng những tình huống bất ngờ. Ví dụ, thay vì bạn thường về trễ hơn chồng thì hãy bất ngờ trở về nhà sớm làm những món ăn chàng yêu thích đợi chàng về. Thay vì để chàng chủ động đặt tiệc thì vợ thử một lần và đến tận chỗ làm rước chồng đến chỗ hẹn. Thỉnh thoảng nhắn tin với những lời lẽ tán tỉnh yêu thương. Làm mới chuyện phòng the cũng sẽ khiến chàng bất ngờ, thú vị.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào