Để Có Tài Chính Cá Nhân Tốt Hơn Sau 6 Tháng

Để Có Tài Chính Cá Nhân Tốt Hơn Sau 6 Tháng

03/07/2018
(1 lượt)
Những vấn đề tài chính là bài toán khó khiến chúng ta đau đầu: Làm sao để luôn có những khoản dự phòng tốt? Làm sao để quản trị tài chính cá nhân một cách khoa học? Hãy tham khảo và áp dụng những cách sau để chúng để có thể quản lý tài chính một cách thông minh.

Những vấn đề tài chính là bài toán khó khiến chúng ta đau đầu: Làm sao để luôn có những khoản dự phòng tốt? Làm sao để quản trị tài chính cá nhân một cách khoa học? Hãy tham khảo và áp dụng những cách sau để chúng để có thể quản lý tài chính một cách thông minh.

tài chính cá nhân

Xây dựng một ngân sách tốt hơn sau 6 tháng là một mục tiêu không hề khó

1. Giảm thiểu nợ nần và cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Nếu bạn đang loay hoay đối mặt với một khoản nợ cùng mức lãi suất cao thì đã đến lúc giảm bớt và tiến đến xóa sạch khoản nợ này. Có một sự thật rằng giải pháp thường xuyên được áp dụng là tăng thu nhập chứ không phải là giảm chi tiêu. Tuy nhiên, tăng thu nhập đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu một ngân sách lớn hơn, từ đó bạn sẽ có xu hướng tiêu dùng nhiều hơn thay vì tiết kiệm. Vì vậy, cần kết hợp tăng thu nhập và giảm chi tiêu một cách hợp lý. Một khi chi tiêu càng ít so với thu nhập, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn để trả dần những khoản nợ và giảm khả năng phát sinh những khoản vay khác trong tương lai.

Bên cạnh đó, thay thế các thói quen chi tiêu không cần thiết bằng việc tiết kiệm hơn chính là cách chúng ta có thể đạt được mục tiêu tài chính đề ra trong 6 tháng. Ví dụ, thay vì mua một ly cà phê tại cửa hàng có giá dao động từ 20.000 – 40.000 đồng, bạn có thể tận hưởng buổi sáng bằng ly cà phê mà mình tự pha chế với chi phí chỉ khoảng 10.000 đồng. Với cách này, bạn sẽ không những duy trì được thói quen hàng ngày mà còn có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn trong dài hạn.

2. Lên kế hoạch cho “quỹ khẩn cấp”

“Quỹ khẩn cấp” là một khoản tiền dành để chi trả những chi phí phát sinh cho những tình huống khẩn cấp và các sự kiện không thể lường trước được như thất nghiệp, bệnh tật,… Có một khoản tiết kiệm như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được nguy cơ đi vay nếu khủng hoảng tài chính xảy ra. Khoản tiền này sẽ giúp bạn bình tĩnh đối diện với khó khăn trong cuộc sống và nhanh chóng vượt qua.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng mỗi người cần có ít nhất một khoản tiền tương đương 1-2 tháng lương để tiết kiệm cho những tình huống khẩn cấp. Chìa khóa cho việc này bắt đầu chính từ việc tiết kiệm những khoản tiền nhỏ một cách đều đặn.

Bước đầu tiên để tạo lập “quỹ khẩn cấp” đó là tính toán chi phí trung bình một tháng là bao nhiêu. Sau khi đã biết được số tiền chi tiêu trong một tháng, hãy tiến hành cắt giảm những khoản chi không cần thiết và tiết kiệm ít nhất 20 – 30% thu nhập. Chỉ bằng cách đơn giản này, sau 6 tháng, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể.

Một điều cần ghi nhớ là bạn chỉ có thể sử dụng quỹ này khi gặp vấn đề, sự kiện khẩn cấp thực sự. Việc tùy tiện sử dụng tiền trong quỹ khẩn cấp là một điều không nên.

tài chính cá nhân

“Quỹ khẩn cấp” là rất cần thiết trong việc xây dựng ngân sách tốt

3. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh, hãy tập trung vào khoản hoa hồng theo doanh số làm việc

Một cách khác để giúp chúng ta tăng thêm ngân sách nhanh chóng là tập trung vào khoản hoa hồng từ việc đóng góp thành tích xuất sắc tại nơi làm việc. Mục tiêu ngắn hạn này kết hợp cùng mục tiêu dài hạn là thăng tiến trong môi trường làm việc sẽ tạo nguồn động lực giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

tài chính cá nhân

Hoàn thành tốt công việc, nâng cao doanh số nhằm hướng đến một ngân sách tốt hơn

4. Tìm đến những khoản thu nhập khác

Khi bạn đã có một khoản thu nhập ổn định và chắc chắn rằng số tiền thu vào lớn hơn chi phí bỏ ra, hãy đầu tư để tăng thu nhập cho bản thân. Đó có thể là làm thêm ngoài giờ, kinh doanh online hay bán những mặt hàng bạn thực sự am hiểu. Đây không chỉ là cách giúp bạn làm “dày” hơn khoản ngân sách cá nhân mà còn là cơ hội để bạn thực hiện đam mê và phát huy được những sở trường của mình.

Chúng ta hoàn toàn có thể có được một ngân sách tốt hơn sau 6 tháng nếu như biết quản lý chi tiêu và điều chỉnh thu nhập một cách hợp lý. Không tiêu xài lãng phí, luôn nỗ lực nâng cao thu nhập và sở hữu một khoản dự phòng hoàn hảo chính là những nhân tố giúp mọi kế hoạch tài chính được thành công.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào