Để Yêu Thương Không Cũ Có Khó Hay Không?

Để Yêu Thương Không Cũ Có Khó Hay Không?

03/07/2018
(2 lượt)
Để cuộc sống hôn nhân ngày càng bền vững, cả vợ và chồng đều phải chung tay vun đắp, dựng xây mối quan hệ. Chuyện này tưởng “dễ” nhưng lại “khó” đối với quan niệm đã là của mình thì không thể thay đôi. Vậy để yêu thương không cũ có khó hay không?

Để cuộc sống hôn nhân ngày càng bền vững, cả vợ và chồng đều phải chung tay vun đắp, dựng xây mối quan hệ. Chuyện này tưởng “dễ” nhưng lại “khó” đối với quan niệm đã là của mình thì không thể thay đôi. Vậy để yêu thương không cũ có khó hay không?

Tôn trọng người bạn đời

Để “yêu thương không cũ” – có khó hay không? nó còn tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn cuộc hôn nhân bền vững, bạn phải cho bạn đời cảm thấy được bình đẳng và được tôn trọng. Khi có chuyện quan trọng, hãy hỏi ý kiến bạn đời thay vì một mình quyết định. Bạn cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của vợ / chồng bạn, đừng kiểm tra điện thoại hoặc máy tính của anh ấy nếu bạn muốn mình cũng được tôn trọng.

Nỗ lực giữ mối quan hệ trong hiện tại

Tránh nhắc đến những sai lầm và thất bại trong quá khứ của đối phương. Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng tha thứ cho những sai lầm trong quá khứ nhưng bạn nên bỏ qua nó, đừng để quá khứ làm tổn thương đến đối phương và ảnh hưởng mối quan hệ của hai vợ chồng. Hãy tận hưởng khoảng thời gian hiện tại cùng nhau và suy nghĩ về tương lai.

Gây ngạc nhiên cho nhau bằng những món quà nhỏ

Điều này sẽ làm cho hôn nhân của bạn trở nên đặc biệt hơn. Quà tặng không cần quá xa xỉ hoặc tốn kém, chỉ cần phù hợp và gói trọn những tình cảm của bạn dành cho bạn đời. Bạn có thể tặng quà trong những ngày lễ, nhưng những ngày thường cũng nên tạo sự bất ngờ cho bạn đời những món quà nhỏ, bất ngờ nhé. Đó có thể là cuốn sách, áo hoặc là đồ dùng mà bạn đời yêu thích. Khi bạn hiểu được bạn đời cần gì, thích gì thì bạn đã ghi được thêm điểm cộng trong mắt đối phương mà giúp cho đời sống hôn nhân của bạn thêm hạnh phúc.

Để "Yêu Thương Không Cũ" - Có Khó Hay Không?

Đừng quên tặng nhau những món quà bất ngờ

Hãy để bạn đời biết bạn đánh giá cao họ như thế nào

Hãy chắc chắn rằng bạn đời của bạn biết bạn đánh giá cao những điều họ làm hàng ngày. Bạn có thể viết cho bạn đời một lời cảm ơn tình cảm vì tất cả những gì họ đã làm cho bạn, từ việc chăm sóc chú chó trong khi bạn bị ốm hoặc lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời nhất từ trước tới giờ.

Lắng nghe

Lắng nghe là một trong những cách tốt nhất để quan tâm đến vợ/chồng mình. Đừng ra ngoài khi vợ/chồng của bạn đang nói, hãy cố gắng lắng nghe và quan tâm đến những gì đối phương nói với bạn. Hãy bỏ điện thoại xuống và giao tiếp bằng mắt để đối phương cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho họ. Tất cả những gì đối phương cần sau một ngày khó khăn là được ai đó lắng nghe và quan tâm họ.

Để "Yêu Thương Không Cũ" - Có Khó Hay Không?

Hãy lắng nghe đối phương nói để cùng thấu hiểu và sẻ chia

Duy trì giao tiếp

Giao tiếp chính là chìa khóa, giải đáp thắc mắc: để “yêu thương không cũ” – có khó hay không? ấy của bạn.

Bạn có thể nói chuyện với đối phương về những suy nghĩ của bạn, và những việc hai bạn có thể làm cùng nhau. Làm điều này hàng ngày giúp thúc đẩy giao tiếp và duy trì niềm tin để giữ cho hôn nhân của bạn luôn bền vững.

Đừng bao giờ nói những điều làm tổn thương người bạn đời của bạn. Vì chúng có thể gây tổn hại lâu dài cho mối quan hệ của bạn. Lỡ như bạn đã nói hãy xin lỗi chân thành. Khi tranh luận, hãy giữ chủ đề với thái độ ôn hòa, đồng thời bạn phải nhận thức được suy nghĩ, tâm trạng của đối tác ngay cả trước khi trò chuyện.

Ưu tiên cho đối phương

Bạn không cần phải làm cho cuộc sống của mình xoay quanh đối phương nhưng, bạn phải nhớ rằng khi quyết định kết hôn, ai cũng muốn được ưu tiên trong cuộc sống của nhau. Vì vậy phải đảm bảo rằng bạn cố gắng làm những gì tốt nhất cho chính mình và đối phương. Hãy quan tâm đến cảm xúc của người đối phương và cho họ thấy rằng họ xứng đáng được yêu thương.

Dành thời gian để làm việc của riêng bạn

Nếu bạn thực sự muốn duy trì mối quan hệ của mình, thì bạn phải duy trì mức độ độc lập. Nếu bạn và đối phương làm tất cả mọi thứ cùng nhau và không có thời gian để phát triển sở thích của riêng thì bạn sẽ mất dần thế mạnh của mình. Hãy dành thời gian nhất định để theo đuổi đam mê, sở thích, làm phong phú thêm kiến thức của mình, có như vậy bạn luôn “mới mẻ” trong mắt bạn đời.

Bắt đầu một ngày với một nụ hôn ấm áp

Đôi khi bạn muốn bắt đầu ngày mới với cà phê sáng nhưng chỉ cần dành vài phút ôm, hôn, hoặc âu yếm bạn đời, những cử chỉ trìu mến này sẽ để lại ấn tượng với họ. Hãy chắc chắn rằng dù đang vội vàng cũng đừng quên điều này.

Để "Yêu Thương Không Cũ" - Có Khó Hay Không?

Bắt đầu ngày mới bằng cái ôm ấm áp

Đừng quên nói “Anh yêu em”

Bạn sẽ không bao giờ phải suy nghĩ đến chuyện “để “yêu thương không cũ” – có khó hay không?”, nếu ngày nào bạn cũng nói với bạn đời của mình rằng “Anh yêu em”.

Hãy nhìn vào mắt đối phương và nói thật chậm để họ cảm nhận họ được yêu thương.

Ba từ thiêng liêng này có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong mối quan hệ của bạn.

Hy vọng với 10 tuyệt chiêu trên của Generali sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề: “để “yêu thương không cũ” – có khó hay không?”.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào