Đối Phó Với Trượt Giá Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Đối Phó Với Trượt Giá Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

03/07/2018
(1 lượt)
Nhiều người hay lo lắng về việc đối phó với trượt giá khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Số tiền bạn sẽ nhận được sau khi đáo hạn bảo hiểm có nguy cơ mất đi nhiều phần giá trị tùy theo chỉ số trượt giá trên thị trường. Nhưng trượt giá có thật sự ảnh hưởng đến lợi ích của người tham gia bảo hiểm?

Nhiều người hay lo lắng về việc đối phó với trượt giá khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Số tiền bạn sẽ nhận được sau khi đáo hạn bảo hiểm có nguy cơ mất đi nhiều phần giá trị tùy theo chỉ số trượt giá trên thị trường. Nhưng trượt giá có thật sự ảnh hưởng đến lợi ích của người tham gia bảo hiểm?

Thấp thỏm trước biến động thị trường

Trượt giá là hậu quả kéo theo của lạm phát, được hiểu đơn giản là sự mất giá của đồng tiền trên thị trường. Bạn có thể hình dung qua việc định giá các món đồ xung quanh. Nếu 5 năm trước, bạn chỉ mất 500 đồng để vá một bánh xe thì nay mất đến 3.000 đồng. Nếu với 50 triệu đồng, bạn từng có thể mua được cả mảnh đất thì nay số tiền này chỉ trị giá bằng một chiếc xe máy. Tương tự, số tiền khổng lồ bạn sẽ nhận được sau khi đáo hạn bảo hiểm có nguy cơ mất đi nhiều phần giá trị tùy theo chỉ số trượt giá trên thị trường.

trượt giá khi tham gia bảo hiểm

Tuy nhiên, đây chỉ là một góc nhìn có phần tiêu cực. Bởi chúng ta đều biết, cùng với sự phát triển của xã hội, việc các sản phẩm tăng giá (phần lớn kèm theo chất lượng) là điều tất nhiên. Bên cạnh đó, chỉ số trượt giá tại Việt Nam cũng đã dần ổn định trở lại sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Để đánh giá tiềm năng kinh tế của việc tham gia bảo hiểm trước nguy cơ trượt giá, ông Đoàn Minh Phụng (PGS.TS. – phó Trưởng khoa Ngân hàng Học viện Tài chính) cho biết: “Trước hết, do bảo hiểm nhân thọ kéo dài nhiều năm nên việc lo lắng mua bảo hiểm nhân thọ chịu ảnh hưởng xấu của sự mất giá đồng tiền, lo lắng ai sẽ bảo vệ mình nếu công ty bảo hiểm nhân thọ bị phá sản là suy nghĩ hoàn toàn có thể giải thích được. Tuy nhiên, nhiều người đang có suy nghĩ “nếu có tiền thì gửi tiết kiệm hoặc mua vàng sẽ an toàn hơn so với bảo hiểm nhân thọ thì không hoàn toàn đúng.

Không có lựa chọn nào an toàn hơn bảo hiểm nhân thọ

Phải thừa nhận khách quan rằng, khi đồng tiền trượt giá thì bất cứ ngành nào cũng chịu ảnh hưởng. So với các hình thức đầu tư khác như mua vàng, bất động sản hay gửi ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ luôn được đánh giá là ít rủi ro nhất vì ngay cả khi bạn giữ tiền mặt trong tay, giá trị thực của đồng tiền vẫn có nguy cơ nhỏ đi từng ngày. Khi được tư vấn đề bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ được mô tả số tiền cụ thể về quyền lợi đảm bảo thời giá ngoại tệ. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khi đối phó với trượt giá vì giá trị đồng ngoại tệ có độ ổn định cao.

trượt giá khi tham gia bảo hiểm

Ví dụ cụ thể với sản phẩm Bảo Gia An Thịnh của Generali – sản phẩm đầu tiên trên thị trường cung cấp quyền lợi đảm bảo thời giá theo ngoại tệ (USD), cuối mỗi năm hợp đồng trong 5 năm đầu tiên, tỷ lệ trượt giá đảm bảo tối đa 6.25%/năm hoặc vào thời điểm cuối năm hợp đồng thứ 5, con số này là 8%/năm.

Ngoài ra, bên cạnh đối phó với trượt giá, gói bảo hiểm Bảo Gia An Thịnhcòn tối ưu quyền lợi đầu tư đảm bảo có lãi tối thiểu cho khách hàng là 2% và mức lãi suất đảm bảo trong 2 năm đầu hấp dẫn ở 6% và 5.5%. Tuy nhiên, khách hàng của Generali được tính theo lãi suất đầu tư thực tế có thể lớn hơn con số đảm bảo như thời điểm tháng 2 năm 2017 là 6.8%.

Tuy là hình thức bảo hiểm nhân thọ, nhưng sản phẩm này ngiêng về quyền lợi đầu tư tài chính. Trên thực tế, khách hàng có thể nhận lại số tiền bảo hiểm lên đến 80 lần phí bảo hiểm cơ bản. Ngoài ra, quyền lợi duy trì hợp đồng bắt đầu từ năm hợp đồng thứ tư và mỗi 4 năm sau đó, lên đến 440% phí bảo hiểm cơ bản. Bù đắp lại cho quyền lợi bảo hiểm, khách hàng có thể chọn thêm các gói sản phẩm bổ trợ kèm theo.

trượt giá khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ vừa là hình thức đầu tư cho sức khỏe và lối sống – những điều quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người vừa giúp khách hàng đối phó với trượt giá và gia tăng khối tài sản qua nhiều năm. Với châm ngôn “La Dolce Vita” (cuộc sống ngọt ngào), thương hiệu bảo hiểm Generali mong muốn mang đến cho người dân trên toàn thế giới cuộc sống an tâm nơi hiện tại, tràn đầy hy vọng vào tương lai.


Bình luận ()

Chưa có bình luận nào