Hãy nhớ về năm 2019 bằng Lạc Quan - Thịnh Vượng - An Nhiên để Sống Như Ý trọn vẹn 2020

Hãy nhớ về năm 2019 bằng Lạc Quan - Thịnh Vượng - An Nhiên để Sống Như Ý trọn vẹn 2020

30/12/2019
(5 lượt)
Không khí những ngày cuối năm, bằng một cách kỳ diệu nào đó như sợi kết nối những người xa lạ lại với nhau bằng những yêu thương vô hình. Chúng ta đang ở những ngày cuối cùng của một năm 2019 với nhiều đổi thay. Dù đã có những nụ cười, những nỗi buồn và cả những giọt nước mắt nhưng hôm nay và ngay bây giờ hãy chỉ ngồi lại với nhau để nhắc về Lạc Quan - Thịnh Vượng - An Nhiên và mong chờ năm 2020 sẽ được Sống Như Ý mình một cách trọn vẹn.

Không khí những ngày cuối năm, bằng một cách kỳ diệu nào đó như sợi kết nối những người xa lạ lại với nhau bằng những yêu thương vô hình. Chúng ta đang ở những ngày cuối cùng của một năm 2019 với nhiều đổi thay. Dù đã có những nụ cười, những nỗi buồn và cả những giọt nước mắt nhưng hôm nay và ngay bây giờ hãy chỉ ngồi lại với nhau để nhắc về Lạc Quan - Thịnh Vượng - An Nhiên và mong chờ năm 2020 sẽ được Sống Như Ý mình một cách trọn vẹn.

Tại sao ta luôn mong chờ không khí những ngày cuối năm: Vì năm làm việc chăm chỉ sắp được hưởng trái ngọt, vì một năm đã cố gắng không ngừng nghỉ để thoát ra khỏi vòng an toàn vốn có, vì một năm mới sắp đến, sẽ lại có những cột mốc mới… Có rất nhiều lý do khác nhau để trả lời cho câu hỏi này. Nhưng sau cùng, tựu chung lại, ai cũng muốn dành cho mình khoảng không gian riêng để cùng ngẫm lại một năm đã qua bằng một nụ cười Như Ý.

Năm 2019 chúng ta đã khởi đầu bằng sự Lạc Quan 

Hân hoan nào hơn khởi đầu năm mới bằng sự Lạc Quan.

Hãy cứ chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn, dành thời gian thưởng thức và nghe một bài hát yêu thích sau đó tới nơi làm việc để sẵn sàng đối diện với những thách thức mới. 

Lạc Quan không chỉ đơn giản cách đón nhận những điều u buồn bằng suy nghĩ tích cực mà đó còn là cách cùng nhau nắm tay vượt qua “giông bão” thực sự của cuộc đời -  những căn bệnh hiểm nghèo bất chợt ập đến mà không báo trước.

Bạn còn nhớ không câu chuyện mà GenVita đã kể về bố Đỗ Đức Thành và cô gái bé nhỏ Hạnh An cùng nhau chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác? Nụ cười chưa bao giờ vơi trên môi cô gái tuổi 20.

Câu chuyện của cha con Hạnh An truyền cảm hứng cho rất nhiều những cô bé, cậu bé không may mắc bệnh hiểm nghèo khác đang ngày ngày phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. 

Và bố Đỗ Đức Thành, người cha mạnh mẽ đã đồng hành cùng con từ những ngày đầu tiên đầy đớn đau ấy cuối cùng cũng đã được khóc. Nhưng ngay cả trong sự đau khổ đến tột cùng ngày con gái không còn tỉnh lại trong căn phòng hồi sức cấp cứu tại Singapore anh cũng vẫn gửi đi một thông điệp lạc quan: "Vì con là một thiên thần nên con chỉ ở với cha mẹ 20 năm thôi. Nơi con không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên.

Con nói 'không ai được khóc'. Ừ, cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con, nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một tý nhé. Để mặc cho cái gọi là nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em" - đó là những dòng chia sẻ của đạo diễn Đỗ Đức Thành khi Hạnh An qua đời đã chạm đến trái tim của nhiều người.
 
Thái độ sống tích cực chính là cách giúp bạn xua tan những ám ảnh “bệnh tật, thuốc thang, giường bệnh” bủa vây mỗi ngày. Bệnh hiểm nghèo có thể ập đến bất kỳ thời điểm nào, ghé thăm bất kỳ ai mà không cần báo trước. Bạn chỉ có thể đón nhận với tâm thế mỉm cười mà đối diện. Cứ tập làm quen, cứ tập lạc quan mỗi ngày vì biết đâu đó bạn sẽ làm được điều mà mọi người nghĩ là không tưởng.

Từ Lạc Quan chúng ta hướng tới Thịnh Vượng tài chính 

Giữ thái độ Lạc Quan không chỉ giúp chúng ta vượt qua khó khăn cuộc sống một cách thoải mái hơn mà còn đưa ra những quyết định sáng suốt cho kế hoạch tài chính lâu dài. 


 
Những câu chuyện về bạn trẻ chỉ với thu nhập 30 triệu đã mạnh dạn học cách đầu tư được lan truyền rộng trên mạng xã hội. Bạn còn trẻ, mới chưa chạm ngưỡng 30 tuổi. Bạn sẽ bắt đầu đầu tư từ đâu với số tiền ấy? Lời khuyên là đừng bao giờ cho tất cả trứng vào một giỏ. Hãy thử phân chia 15 triệu dành cho chi tiêu tối thiểu một tháng ở thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội, 10 triệu để đầu tư và 5 triệu còn lại gửi tiết kiệm. Học đầu tư chứng khoán, học kinh doanh qua mạng hay đầu tư vào giấc mơ của bản thân, tất cả đều đáng thử. 

Năm 2019 bạn đã chọn đầu tư mạo hiểm hay tiết kiệm thông minh? Nếu vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác hoặc chưa mạnh dạn thực hiện bất kỳ hình thức nào, đừng quên lời tham vấn của TS.Luật sư Bùi Quang Tín - chuyên gia tài chính từ GenVita: “Đầu tư là 1 nghề chuyên nghiệp và chỉ dành cho những người hoặc những tổ chức có đủ kiến thức, nhiều kinh nghiệm và nguồn lực thực sự tốt để tham gia. Tại Việt Nam, có nhiều kênh đầu tư để tham gia và tạo ra lợi nhuận, ví dụ như đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản, đầu tư vào ngoại hối, gửi tiết kiệm, ... 

Nếu là nhà đầu tư cá nhân và ít kinh nghiệm, kiến thức thì không nên tham gia vào các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản, ngoại hối vào lúc này, hoặc nếu muốn đầu tư thì nên đầu tư thông qua các quỹ mở của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Họ là những tổ chức chuyên nghiệp về đầu tư và có thể giúp mang lại tỷ lệ sinh lời vừa phải. Cho nên, cần xem xét các vấn đề trên trước khi đưa ra quyết định về chọn lựa kênh đầu tư phù hợp nhất với mình. Nếu không đầu tư được các kênh trên thì có thể chọn gửi tiết kiệm với số tiền nhỏ để chờ đợi đủ nguồn lực thì đầu tư các kênh khác.”

Năm 2019, mạnh dạn trải nghiệm và An Nhiên đón nhận cuộc sống 

Cuộc đời ngắn biết bao để chạy theo những thứ lớn lao, sao ngay hôm nay mạnh dạn sống theo ý mình. Rủi ro thì bất kỳ thời điểm nào cũng sẽ xuất hiện. 

Leo Burnett đã từng chia sẻ: “Khi bạn dám vươn lên để hái một vì sao trên trời, có thể bạn không có được ngôi sao nào nhưng song thứ bạn có được nhất định không phải là một nắm bùn”. 

Một cô gái trẻ đã đi làm 2 năm nhưng hoang mang vì không chắc bản thân có yêu thích ngồi văn phòng hay không. Cô quyết định xách balo lên và đi, bắt đầu cuộc hành trình không có điểm đích, vừa đi vừa làm việc, tích lũy kinh nghiệm sống.Đây có thể là một câu chuyện rất đỗi bình thường của xã hội năm 2019 này nhưng ở một góc độ nào đó, cô gái trẻ này đã khơi gợi cảm hứng mong muốn được thử một lần được mạo hiểm. Thà rằng hối hận vì đã chọn lựa còn hơn là hối hận vì đã không làm gì. 

2019 sắp qua rồi, hãy tự hỏi bản thân, liệu hôm nay và ngay bây giờ bạn có dám vác ba lô lên và đánh cược với chính mình như vậy? Thử thách và nắm bắt cơ hội. Bạn có dám như loài chim diều hâu, chấp nhận 150 ngày đau đớn, khổ cực chỉ để được lột xác và phiêu du với cuộc đời tươi đẹp này.

Đừng lo lắng sẽ thất bại, đừng lo lắng sẽ gặp rủi ro lớn. “Nếu cuộc sống đá cho bạn một cú, hãy để nó đã bạn về phía trước”. Cứ chuẩn bị sẵn sàng để đối diện với rủi ro một cách hiên ngang nhất nhé. 

2020 hãy Sống Như Ý để tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ngọt ngào 

Đừng để: “Lúc ốm đau thì cầu mong sức khỏe, lúc ly biệt mới tiếc nuối trọng thời gian và lúc sa cơ mới hiểu được lòng người”. 

Cả cuộc đời được ví như một cuộc chạy đua marathon đường dài, nửa đoạn đường đấu phấn đấu hết mình, đoạn đường sau chấp nhận buông xuôi.

Những tháng ngày sung sức nhất chắc chắn là tuổi trẻ nhưng so với cuộc đời dài thì tuổi trẻ thật ngắn, quay đi quay lại thanh xuân biến mất.  Đừng viện cớ làm vì đam mê, vì tương lai hãy đặt sức khỏe làm ưu tiên. Sức khỏe chính là bảo hiểm giá trị của bạn.Và sau tất cả, để được Sống Như Ý mình, đừng quên chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch tài chính vững chắc, chủ động phòng ngừa mọi rủi ro liên quan đến sức khỏe và luôn giữ tâm thế lạc quan, chắc chắn 2020 sẽ là một năm bạn Sống Như Ý mình và có thêm nhiều khoảnh khắc ngọt ngào cùng gia đình và bạn bè.

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

Cân bằng cuộc sống bằng 9 bí quyết sống chậm lại mỗi ngày từ chuyên gia

Cân bằng cuộc sống bằng 9 bí quyết sống chậm lại mỗi ngày từ chuyên gia

18/05/2020

Sống chậm lại không có nghĩa là ngừng cập nhật những điều mới mẻ mà là dành thời gian để trải nghiệm trọn vẹn cái mới, sống với hiện tại và kết nối...

Nâng cao năng suất khi làm việc tại nhà với 4 'tip' từ GenVita

Nâng cao năng suất khi làm việc tại nhà với 4 'tip' từ GenVita

08/05/2020

Nếu bạn đang phải làm việc tại nhà bán thời gian hoặc toàn thời gian để phòng dịch COVID-19, hãy áp dụng ngay 4 bí kíp siêu hiệu quả từ GenVita để...

Kiến tạo phòng làm việc tại nhà lý tưởng phù hợp với bạn

Kiến tạo phòng làm việc tại nhà lý tưởng phù hợp với bạn

06/05/2020

GenVita gợi ý một số cách kiến tạo phòng làm việc tại nhà hoàn hảo, bất kể phong cách làm việc hay ngân sách của bạn.

Tổ chức một buổi xem phim tại nhà cho bé không hề khó như bạn nghĩ!

Tổ chức một buổi xem phim tại nhà cho bé không hề khó như bạn nghĩ!

24/04/2020

Nhiều gia đình có thói quen cùng nhau đi xem phim vào cuối tuần nhưng đã phải tạm ngừng vì rạp chiếu đóng cửa để chống dịch COVID-19. Tham khảo ngay...

8 bí quyết giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, không lo tồn đọng công việc

8 bí quyết giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, không lo tồn đọng công việc

24/04/2020

Áp dụng ngay 8 bí quyết từ GenVita để quản lý thời gian hiệu quả hơn dù bạn đang làm việc tại nhà hay đã trở lại văn phòng sau giai đoạn cách ly xã...

4 cách đơn giản để bạn dạy con trẻ yêu quý môi trường

4 cách đơn giản để bạn dạy con trẻ yêu quý môi trường

21/04/2020

Môi trường sẽ được bảo vệ khi ai cũng yêu quý thiên nhiên. Hãy cùng con thực hành 4 bài học sau để thêm yêu quý môi trường và gắn kết với thiên...