Khám Phá Phong Cách Giao Tiếp Của Bạn

Khám Phá Phong Cách Giao Tiếp Của Bạn

06/11/2018
(30 lượt)
Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ lẫn sự nghiệp của mỗi người. Giao tiếp hiệu quả mang đến những cảm xúc tích cực, giúp ta tạo ra cũng như dễ dàng cảm nhận, đón nhận mọi dư vị ngọt ngào trong cuộc sống.

Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ lẫn sự nghiệp của mỗi người. Giao tiếp hiệu quả mang đến những cảm xúc tích cực, giúp ta tạo ra cũng như dễ dàng cảm nhận, đón nhận mọi dư vị ngọt ngào trong cuộc sống.

Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ lẫn sự nghiệp của mỗi người. Giao tiếp hiệu quả mang đến những cảm xúc tích cực, giúp ta tạo ra cũng như dễ dàng cảm nhận, đón nhận mọi dư vị ngọt ngào trong cuộc sống. Từ đó, cuộc sống thêm trọn vẹn với những khoảnh khắc ngọt ngào.

Vậy thì, còn chần chừ gì nữa trong việc tìm hiểu về phong cách giao tiếp của bản thân để có những điều chỉnh cho điểm chưa phù hợp và phát huy cho những điểm tốt. Cùng Generali làm nhanh bài trắc nghiệm nhanh dưới đây nhé!

Khám Phá Phong Cách Giao Tiếp Của Bạn

 1. Khi gặp vấn đề bất đồng quan điểm với ai đó quan trọng với bạn, bạn thường:

  A. Chọn cách bỏ đi hay rút lại lời nói để tránh mâu thuẫn.

  B. Vẫn tiếp tục tranh luận, dù sự việc có trở nên gay gắt, cho đến khi bạn chắc chắn đối phương hiểu được quan điểm của bạn. Điều quan trọng là tiếng nói của bạn được lắng nghe.

  C. Với bạn, mối quan hệ là quan trọng hơn kết quả của sự tranh luận, nên bạn sẽ phản ứng dựa trên mong muốn mối quan hệ vẫn tốt đẹp, bất chấp những bất đồng quan điểm.

 2. Khi nhận thấy nguyện vọng của bản thân không được đáp ứng trong một mối quan hệ: 


  A. Bạn hiếm khi nói ra những nguyện vọng của mình. Bạn mong chờ đối phương sẽ tự tìm hiểu và đáp ứng cho bạn.

  B. Bạn luôn nói thẳng những nguyện vọng của mình, bởi bạn hiểu rõ, nếu không nói ra, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều mình mong muốn.

  C. Bạn tìm cách khôn khéo nhất để có thể được điều mình muốn mà không khiến mâu thuẫn xảy ra.

 3. Khi có cơ hội trò chuyện “bộc bạch nỗi lòng” với một người bạn quan tâm, bạn thường:


  A. Bạn không có kiểu nói chuyện “dốc hết lòng” như vậy. Bạn chỉ để cho mối quan hệ diễn ra bình thường và điều chỉnh bản thân theo bất cứ điều gì người khác nói và làm. 

  B. Bạn thường có xu hướng trở nên tức giận và cáo buộc trong các cuộc thảo luận căng thẳng. Thật khó để bạn bình tĩnh khi thảo luận các vấn đề quan trọng.

  C. Bạn bình tĩnh thể hiện quan điểm của mình và tạo điều kiện để đối phương làm điều tương tự. Bạn muốn mọi thứ vẫn bình thường, yên ổn.

 4. Trong công việc bạn là người như thế nào/ Bạn thể hiện mình trong công việc như thế nào?


  A. Cơ bản là bạn không lập ra được mục tiêu lâu dài và thấy khó khi tiếp cận những người ở trong vị trí có thể giúp bạn. Bạn luôn làm theo những gì được giao.

  B. Bạn hiểu rõ mong muốn của mình và luôn bày tỏ trực tiếp với cấp trên. Bạn sẽ đạt được mục đích của mình bằng bất cứ giá nào.

  C. Bạn suy xét cẩn thận về người nào bạn cần gặp để trao đổi và lên kế hoạch rõ ràng trước khi gặp người đó để có thể đạt được điều bạn mong muốn sau cuộc gặp.

 5. Trong tình huống đầy áp lực như một cuộc phỏng vấn:


  A. Bạn lo lắng nghĩ đến tất cả những kết quả tiêu cực có thể xảy ra khi bạn không thể hiện tốt trong cuộc đối thoại thực tế và thường thì chẳng biết nói gì. 

  B. Bạn đòi hỏi cao và thường đi thẳng vào vấn đề. Bạn thường được nhận xét là người khá hiếu thắng và thậm chí hiếu chiến; nhưng với bạn, bạn xem đó chỉ là đạt được điều mình muốn. 

  C. Bạn chuẩn bị kỹ những gì cần nói, những gì cần hỏi và chọn thời điểm thích hợp để có cuộc trao đổi bình tĩnh. 

 6. Những từ ngữ nào miêu tả chính xác nhất phong cách giao tiếp của bạn?


  A. Kiệm lời, tự ti và dễ bị thuyết phục. Luôn nhượng bộ để dĩ hoà vi quý.

  B. Năng nổ và thích tranh luận. Bạn thường lập kế hoạch và lịch trình để người khác theo.

  C. Đa dạng phong cách. Bạn sẽ chọn phong cách phù hợp tuỳ thuộc vào tình huống và người bạn giao tiếp. Bạn thường biểu hiện theo cảm nhận của bạn vào lúc đó. 

 7. Khi tham gia một sự kiện đông người?


  A. Bạn không thích tham gia các sự kiện toàn người lạ. Nhưng nếu phải tham gia, bạn thường tránh xa khỏi đám đông, ngồi ở góc mà ít ai chú ý.

  B. Bạn đích thị là người của tiệc tùng. Bạn nói thật nhiều và cảm thấy có trách nhiệm phải duy trì cuộc nói chuyện – đôi khi hơi lố (uống nhiều, nói nhiều…).

  C. Bạn hoà nhập tốt trong các bữa tiệc đa phần người lạ và hoàn toàn thoải mái trong các buổi họp mặt bạn bè.

 8. Khi đang ở cùng mọi người nhưng tâm trạng lại không tốt, bạn sẽ:


  A. Giấu đi mọi cảm xúc và thầm mong không ai nhìn ra vấn đề của mình. “Tôi ổn,” là câu thần chú của bạn.

  B. Không ngại ngần nói ra cảm xúc và vấn đề của bạn. Có thể mọi người sẽ giúp được bạn, hoặc ít nhất là họ đã lắng nghe. 

  C. Bạn sẽ mở lòng về vấn đề của mình khi thấy đúng thời điểm và khi điều đó không làm ảnh hưởng đến bầu không khí chung.

 9. Khi gặp phải một vấn đề tiêu cực:


  A. Bạn tránh né khỏi tình huống đó. Bạn trở nên im lặng và trốn trong không gian riêng của mình.

  B. Bạn cảm thấy thất vọng và rất khó khăn để không nghĩ về nó. Điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn trong một thời gian.

  C. Bạn thay đổi theo tình huống và tiếp tục mọi thứ càng nhanh càng tốt để có thể giải quyết tốt nhất vấn đề khó khăn đó.

 10. Khi đang xếp hàng dài trong một siêu thị đông đúc thì đột nhiên có người chen ngang trước mặt, bạn sẽ: 

  A. Không nói gì.

  B. Lớn tiếng nói với người đó rằng họ đang chen ngang và yêu cầu họ quay về cuối hàng.

  C. Vỗ nhẹ vai và nhắc nhở một cách lịch sự họ đang chen ngang vào hàng trước mặt bạn.

Nếu câu trả lời của bạn chủ yếu là A, phong cách giao tiếp của bạn là thụ động.

Người có phong cách giao tiếp này có xu hướng ngại và tránh việc thể hiện bạn thân hay đối mặt với vấn đề bằng bất kỳ giá nào. Có thể là vì bạn thấy tự ti, không xứng để đòi hay nhận điều mình muốn hoặc cũng có thể vì bạn sẵn sàng bỏ qua điều mình muốn để đổi lại việc không có mâu thuẫn hay xung đột.

Khám Phá Phong Cách Giao Tiếp Của Bạn

Phong cách giao tiếp này cuối cùng thường dẫn đến cảm xúc lo lắng, tức giận, chán nản và vô vọng. Những cảm xúc này sẽ khiến bạn không còn cảm thấy vui vẻ trong cuộc sống hay cảm giác thành công trong công việc. Bạn sẽ dần khép mình và không mở rộng bản thân để cảm nhận cuộc sống, để có những niềm vui nho nhỏ ngọt ngào, giúp cuộc sống thêm ý nghĩa và trọn vẹn.

Lời khuyên cho bạn: Hãy phá bỏ rào cản tự mình tạo nên, tập giao tiếp nhiều hơn, thể hiện suy nghĩ và cảm xúc bản thân hơn để rồi nhận được nhiều hơn những ngọt ngào mà cuộc sống vốn dĩ dành cho bạn.


Nếu câu trả lời của bạn chủ yếu là B, phong cách giao tiếp của bạn là hiếu thắng.

Người có phong cách giao tiếp này thường có xu hướng đối đầu và tức giận. Sự thẳng thắn (quá mức) trong việc thể hiện quan điểm và cảm xúc có thể khiến đối phương cảm thấy không được lắng nghe, không quan trọng hoặc thậm chí bị xúc phạm. Phong cách giao tiếp này có thể sẽ dẫn đến cảm giác bị cô lập, không có quyền và bức xúc, mà cuối cùng có thể sẽ khiến bạn không đạt được điều mình muốn.

Khám Phá Phong Cách Giao Tiếp Của Bạn

Lời khuyên cho bạn: Hãy tiết chế bản thân, hạn chế sự nóng nảy và kích động trong mình để không ảnh hưởng đến cảm xúc đối phương. Khi bớt thể hiện mình đi, bạn sẽ có cơ hội khám phá được nhiều điều hay ho và ngọt ngào bên bạn đó.


Nếu câu trả lời của bạn chủ yếu là C, xin chúc mừng, bạn là người có phong cách giao tiếp năng động - phong cách hiệu quả nhất trong giao tiếp
.

Người có phong cách giao tiếp này luôn muốn cả hai bên đều thấy hài lòng với trao đổi vừa diễn ra. Bạn có kỹ năng tác động đến người khác chỉ với lời lẽ và phong cách của mình. Điều này có thể hiểu là bạn thường đạt được nhiều hơn điều mình muốn, với mâu thuẫn thấp nhất. Người có phong cách giao tiếp linh hoạt thường không có nhu cầu phải thắng trong các cuộc tranh luận, mà thay vào đó bạn biết rõ kết quả tốt nhất sẽ là khi cuộc trao đổi hiệu quả và những mối quan hệ càng trở nên tốt đẹp hơn.
Và thế là, bạn luôn tràn đầy năng lượng tích cực để cảm nhận ngọt ngào và sống trọn vẹn.

Khám Phá Phong Cách Giao Tiếp Của Bạn

Generali hy vọng bài trắc nghiệm nhỏ này sẽ giúp bạn tận dụng thế mạnh và cải thiện điểm yếu trong giao tiếp của mình để xây dựng và gìn giữ những mối quan hệ bền chặc và tốt đẹp để có một cuộc sống như ý nhé!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

Nhật Ký Hành Trình Xuyên Việt Của Cô Nàng Thích Xê Dịch

Nhật Ký Hành Trình Xuyên Việt Của Cô Nàng Thích Xê Dịch

19/11/2018

Từ lâu tôi đã ôm ấp ước mơ thực hiện một chuyến đi dọc đất nước để nhìn ngắm vẻ đẹp của nước ta. Trong khi bạn bè mãi mê chu du khắp bốn phương trời,...

 Những Nét Tương Đồng Trong Văn Hóa Việt Nam - Italia Không Phải Ai Cũng Biết

Những Nét Tương Đồng Trong Văn Hóa Việt Nam - Italia Không Phải Ai Cũng Biết

12/11/2018

Có rất nhiều nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam - Italia mà hầu như chúng ta không ngờ đến. Hãy cùng Generali khám phá qua bài viết này nhé!

8 Người Bạn Mà Bạn Cần Có Trong Đời

8 Người Bạn Mà Bạn Cần Có Trong Đời

19/10/2018

Bạn tốt là mảnh ghép giúp cuộc sống của chúng ta thêm trọn vẹn hơn. Có những nỗi niềm mà chỉ có “đứa bạn chí cốt” mới có thể hiểu được. Có những trải...

4 Vita[min] T Thiết Yếu Để Trọn Vẹn Một Cuộc Sống Đong Đầy “La Dolce Vita”

4 Vita[min] T Thiết Yếu Để Trọn Vẹn Một Cuộc Sống Đong Đầy “La Dolce Vita”

17/10/2018

Ai trong mỗi chúng ta cũng có thể chủ động lựa chọn cách sống để có thể tạo ra và gìn giữ nhiều khoảnh khắc ngọt ngào hơn cho mình, cho người và cho...

La Dolce Vita - Khoảnh Khắc Ngọt Ngào Đến Từ Những Điều Bình Dị Nhất

La Dolce Vita - Khoảnh Khắc Ngọt Ngào Đến Từ Những Điều Bình Dị Nhất

12/10/2018

Đôi khi những giây phút tưởng như gần gũi, bình dị nhất cũng có thể trở thành những khoảnh khắc ngọt ngào khó quên.

Nuôi Dưỡng Sự Sáng Tạo Và Tự Lập Cho Trẻ Lên 04

Nuôi Dưỡng Sự Sáng Tạo Và Tự Lập Cho Trẻ Lên 04

10/10/2018

04 tuổi là độ tuổi trẻ có sự phát triển vượt bậc về trí tuệ và cảm xúc. Ở tuổi này, trẻ bắt đầu có sự phát triển rõ rệt những nét tính cách riêng của...