Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

17/09/2020
(18 lượt)
Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe ngoài việc đọc kỹ các điểm được ghi trong hợp đồng, bạn còn cần lưu ý một số điều nên và không nên làm trước và sau khi đã chọn mua sản phẩm.

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe ngoài việc đọc kỹ các điểm được ghi trong hợp đồng, bạn còn cần lưu ý một số điều nên và không nên làm trước và sau khi đã chọn mua sản phẩm.

Điều quan trọng khi mua bảo hiểm sức khỏe là cần đảm bảo bạn được nhận trọn vẹn những quyền lợi khám chữa bệnh khi có rủi ro xảy đến. Chính vì vậy, những lưu ý dưới đây là cần thiết để chắc chắn bạn luôn được bảo hiểm bảo vệ.

5 câu hỏi “Nên” hỏi tư vấn viên trước khi quyết định mua gói bảo hiểm sức khỏe 

Trước khi quyết định mua bảo hiểm sức khỏe ngoài việc đọc - hiểu kỹ các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm như phí đóng hàng năm, thời gian chờ, thủ tục bảo lãnh viện phí bạn nên hỏi thêm tư vấn viên 5 vấn đề sau:

Tại sao nên mua gói bảo hiểm sức khỏe này? Có lựa chọn nào tương đương không?

Khi các tư vấn viên bảo hiểm mời bạn mua một gói bảo hiểm sức khỏe nào đó, bạn nên yêu cầu phân tích cụ thể các quyền lợi dựa trên phí đóng của bạn. Nếu có gói bảo hiểm tương đương phí đóng cùng loại, bạn nên yêu cầu tư vấn viên tư vấn thêm trước khi quyết định.

Có nên mua nhiều hơn một gói bảo hiểm sức khỏe?

Dựa vào nhu cầu cá nhân và tài chính của bạn hiện tại, việc mua nhiều hơn một gói bảo hiểm sức khỏe với quyền lợi đa dạng bổ trợ cho nhau có thể sẽ cần thiết cho bạn.

Quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp gặp rủi ro cụ thể như thế nào?

Hầu hết các gói bảo hiểm cung cấp quyền lợi bảo hiểm với số tiền chi trả lên đến 100 lần phí bảo hiểm hàng năm bạn phải trả; tuy nhiên, bạn vẫn cần yêu cầu cung cấp thêm tài liệu tham khảo để nắm rõ các hạng mục khám chữa bệnh được chi trả của gói bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm về VITA - Sống Như Ý

 

Gói bảo hiểm sức khỏe có thực sự phù hợp với độ tuổi của bạn hay không?

Bạn nên kiểm tra xem gói bảo hiểm của bạn có thực sự phù hợp với độ tuổi của bạn không. Một vài điểm bạn nên quan tâm như thời gian bạn cần đóng phí, thời điểm bạn có thể nhận quyền lợi, bạn có cơ hội nhận quyền lợi nào đó cho độ tuổi của mình hay không. Ví dụ gói bảo hiểm cung cấp quyền lợi chăm sóc thai sản trong khi bạn không còn kế hoạch sinh em bé nữa… Nếu có, bạn hãy hỏi tư vấn viên thật cặn kẽ trước khi đưa ra quyết định.

Những trường hợp loại trừ bảo hiểm trong gói bảo hiểm bạn mua là gì?

Bạn cần tìm hiểu chi tiết các điểm loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm. Hãy nhớ hỏi tư vấn viên về tất cả các tình huống có thể khiến bạn được chi trả chi phí khám chữa bệnh.

Quan trọng nhất là cần đảm bảo bạn đã hiểu tất cả các chi tiết trong hợp đồng bảo hiểm trước khi mua. Và nếu không hiểu hoặc chưa hiểu kỹ bạn cần hỏi lại tư vấn viên hoặc bạn có thể đặt câu hỏi với GenXPlain.

Hỏi GenXPlain khi có thắc mắc về bảo hiểm

3 “Không” sau khi đã sở hữu một hợp đồng bảo hiểm 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe là sau khi đã chọn mua, bạn nên tránh làm 3 điều dưới đây để không ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân.

Không nên đưa ra quyết định vội vàng

Quyết định hủy bỏ một hợp đồng nên được cân nhắc kỹ càng tùy thuộc vào kế hoạch tài chính của bạn. Đừng đưa ra quyết định vội vàng dựa trên bất kỳ thông tin sai lệch nào.

Không chia sẻ thông tin cá nhân

Không chia sẻ bất kỳ chi tiết cá nhân hoặc tài chính nào về gói bảo hiểm hiện tại của bạn như số hợp đồng, tên người dùng, mật khẩu, ngày sinh, số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn.. khi nói chuyện với một người không thể xác định danh tính từ bất kỳ tổ chức, công ty nào... Nếu được yêu cầu, các thông tin bí mật này chỉ nên được chia sẻ với nhân viên bảo hiểm được ủy quyền.

Không tùy ý thay đổi thông tin cá nhân trên hợp đồng bảo hiểm

Các thông tin cá nhân cần được cung cấp chính xác khi mua các gói bảo hiểm. Nếu phát hiện kê khai sai sót, nhầm độ tuổi, giới tính bạn cần thông báo ngay với công ty bảo hiểm để được xử lý kịp thời. Và sau khi cập nhật với tư vấn viên, bạn cần kiểm tra lại một lần với công ty bảo hiểm để chắc chắn rằng hợp đồng bảo hiểm đã được chỉnh sửa chính xác.

Một số câu hỏi thường gặp về bảo hiểm sức khỏe trên GenXPlain

Câu hỏi: Tôi chưa hiểu rõ về gói bảo hiểm VITA - Sức Khỏe Vàng của Generali, chuyên gia có thể tư vấn rõ hơn được không ạ?

 chuyên gia GenXPlain giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ của thành viên

Chuyên gia GenXPlain trả lời: VITA - Sức Khỏe Vàng là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Generali dành cho các khách hàng trong độ tuổi từ 15 ngày đến 65 tuổi. Đây là quyền lợi mở rộng được mua kèm khi khách hàng tham gia các gói bảo hiểm chính như VITA - Sống Tự Tin, VITA - Sống Lạc Quan, VITA - Sống Thịnh Vượng. Bảo hiểm VITA - Sức Khỏe Vàng hỗ trợ chi trả chi phí khám chữa bệnh thực tế phát sinh khi khách hàng tham gia gặp rủi ro bệnh tật hay tai nạn.

quyền lợi bảo hiểm sức khỏe VITA - Sức Khỏe Vàng

Câu hỏi: Tôi đã có thẻ sức khỏe cao cấp trong hợp đồng bảo hiểm rồi. Nếu như trong năm đó mắc nhiều bệnh lý khác nhau và công ty bảo hiểm phải chi trả số tiền lớn thì năm tiếp theo có được tái tục hay bị tăng phí không? Nếu như tôi có mua thêm thẻ VITA - Sống Như Ý thời hạn từng năm, và chi phí điều trị bệnh vượt quá quyền lợi bảo hiểm của thẻ cao cấp, có được tiếp tục chi trả sang thẻ còn lại không ạ?

 chuyên gia GenXPlain giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ của thành viên

Chuyên gia GenXPlain trả lời: Thẻ VITA - Sức Khỏe Vàng sẽ tiếp tục được gia hạn trong năm hợp đồng tiếp theo nếu bạn duy trì đóng phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn. Trong trường hợp bạn tham gia đồng thời VITA - Sức Khỏe Vàng và VITA - Sống Như Ý thì các chi phí vượt hạn mức của thẻ này sẽ tiếp tục được xem xét chi trả theo quyền lợi của thẻ còn lại. Generali luôn cam kết bảo vệ quyền lợi của khách hàng theo gói bảo hiểm đã ký kết, bạn yên tâm nhé.

Câu hỏi: Chào các chuyên gia ạ. Em muốn tham gia gói VITA - Sức Khỏe Vàng gói cao cấp nhưng em đang băn khoăn nếu không may mắc bệnh ung thư thì du là giai đoạn đầu hay giai đoạn sau đều được thanh toán theo chi phí thực tế cả ạ? Và nếu thanh toán theo chi phí thực tế thì bao gồm những chi phí gì ạ? Rất cảm ơn các chuyên gia!

 chuyên gia GenXPlain giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ của thành viên

Chuyên gia GenXPlain trả lời: Chào bạn. VITA - Sức Khỏe Vàng chi trả chi phí khám chữa bệnh do nhiều nguyên nhân, trong đó có ung thư ở mọi giai đoạn. Chi phí được xem xét chi trả là chi phí thực tế cho việc khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Ví dụ như tiền khám, tư vấn, xét nghiệm, chụp chiếu, thuốc, tiêm truyền, hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, gây mê, vật tư y tế, vật lý trị liệu, tiền giường và phòng... 

Mua bảo hiểm sức khỏe dù có rất nhiều lựa chọn khác nhau và cũng có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ này nhưng dù bạn chọn lựa như thế nào thì luôn có những mẹo nhỏ để đảm bảo bạn nhận được trọn vẹn quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp rủi ro xảy đến. 

Đọc tiếp 15 bí quyết chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

Quy tắc chi tiêu 50/30/20 giúp bạn tối ưu việc quản lý tài chính cá nhân và gia đình

Quy tắc chi tiêu 50/30/20 giúp bạn tối ưu việc quản lý tài chính cá nhân và gia đình

20 giờ trước

Bạn đã nghe nói về quy tắc chi tiêu 50/30/20, giúp bạn tối ưu quản lý tài chính? Khám phá ngay cách tốt nhất để quản lý thu chi của bạn.

An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm? Nỗi phân vân không của riêng ai!

An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm? Nỗi phân vân không của riêng ai!

05/05/2021

Tích lũy tiền tiết kiệm dần dần để phòng thân khi có bất trắc hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao một cách nhanh chóng là hai suy tính của...

Lương bao nhiêu mới có dư để đầu tư? Con số thực tế không cao như bạn nghĩ!

Lương bao nhiêu mới có dư để đầu tư? Con số thực tế không cao như bạn nghĩ!

26/04/2021

Chúng ta thường nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền thì mới tham gia đầu tư được. Trên thực tế, mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra số tiền tương đương 1-2 ly...

5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người thích tiết kiệm

5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người thích tiết kiệm

12/04/2021

Bạn là một người thích tiết kiệm và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? GenVita gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền ngay từ những năm 20 tuổi

Bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền ngay từ những năm 20 tuổi

06/04/2021

Thói quen tiết kiệm tiền mang lại cho bạn sự tự do và thoải mái về tài chính để thực hiện ước muốn của mình. GenVita gợi ý những bí quyết tiết kiệm...

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

27/01/2021

Mua sắm Tết sao cho tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà Tết vẫn Như Ý là câu hỏi bao năm chưa tìm ra lời đáp sao cho hợp lý. Thực tế là chỉ cần có trong tay...