Phụ nữ 30 nên mua bảo hiểm sức khỏe để luôn trẻ - đẹp!

Phụ nữ 30 nên mua bảo hiểm sức khỏe để luôn trẻ - đẹp!

07/09/2020
(13 lượt)
Tại sao việc phụ nữ 30 tuổi nên mua bảo hiểm sức khỏe? Nếu mua sớm hơn hay muộn hơn cột mốc này có ảnh hưởng gì không? Hoặc nếu mua đúng thời điểm, bạn nhận được lợi ích đặc biệt gì?

Tại sao việc phụ nữ 30 tuổi nên mua bảo hiểm sức khỏe? Nếu mua sớm hơn hay muộn hơn cột mốc này có ảnh hưởng gì không? Hoặc nếu mua đúng thời điểm, bạn nhận được lợi ích đặc biệt gì?

Tuổi 30 là cột mốc khá quan trọng với nhiều phụ nữ. Lúc này, bạn chín chắn hơn, thành công và ổn định hơn. Vậy mua bảo hiểm sức khỏe mốc tuổi này mang lại cho bạn lợi ích gì cần lưu tâm gì? Cùng lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia GenXPlain.

4 lý do nên bảo hiểm sức khỏe cho phụ nữ tuổi 30

Mặc dù bạn đã có bảo hiểm y tế hoặc đã mua thêm một loại bảo hiểm nào khác nữa mà chưa bao gồm bảo hiểm sức khỏe cá nhân thì lời khuyên cho phụ nữ tuổi 30 là nên sở hữu thẻ bảo lãnh viện phí của các gói bảo hiểm sức khỏe. 4 lý do quan trọng khiến bạn nên cân nhắc là:

Phụ nữ tuổi 30 có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

Bước qua tuổi “băm”, tuổi 30 bạn sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh lý như: Bệnh huyết áp và tim mạch; tăng mỡ máu; tiểu đường; loãng xương; rối loạn tuyến giáp; ung thư cổ tử cung; ung thư vú; thiếu máu...

Phụ nữ độ tuổi 30 thường nhận được quyền lợi bảo hiểm sức khỏe tối đa

Nhận thấy rằng tuổi 30 bạn sẽ thể bị “tấn công” bởi nhiều bệnh lý khác nhau cũng là thời điểm thích hợp để bạn mua bảo hiểm sức khỏe cho phụ nữ trước khi bạn được xác nhận là mắc bệnh. Trong trường hợp “lỡ nhịp” bạn có thể phải đợi thêm 2- 4 năm để được bảo hiểm các bệnh đã mắc từ trước.

Được bảo vệ tài chính khi bước vào vai trò làm mẹ

Tuổi 30 có thể là lần đầu bạn chuẩn bị làm mẹ hoặc là chuẩn bị chào đón thêm thiên thần mới. Dù bạn chọn sinh thường hay sinh mổ tại tại các bệnh viện như “khách sạn 5 sao” thì chi phí cũng thường rất cao. Gói bảo hiểm y tế thông thường có thể không đủ để trang trải các chi phí này. Do đó, nếu bạn có một gói bảo hiểm sức khỏe riêng là điều cần thiết để đảm bảo rằng cuộc gặp gỡ với thiên nhỏ “chuẩn 5 sao”.

Đọc tiếp cách chọn gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

quyền lợi chăm sóc thai sản của bảo hiểm VITA - Sức Khỏe Vàng

Trả phí bảo hiểm ít hơn

Khi chọn mua các gói bảo hiểm sức khỏe online hay offline càng sớm, phí bảo hiểm sẽ càng thấp nhưng vẫn được bảo hiểm chi trả tối đa các quyền lợi.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe phụ nữ cần lưu ý

Bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào trước khi mua bạn cũng có những lưu ý và sổ tay các câu hỏi cần được giải đáp. Bảo hiểm sức khỏe cũng vậy, trước khi mua, phụ nữ cũng cần đặc biệt hiểu rõ những vấn đề sau: 

Bảo hiểm có chi trả phí khám chữa bệnh cho các bệnh đã mắc từ trước

Điều đầu tiên cần kiểm tra là phạm vi bảo hiểm được cung cấp theo chương trình của bạn và cụ thể là liệu chính sách có bao gồm các bệnh tật và bệnh tật đã có từ trước hay không. Điều này có thể bao gồm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, từ các tình trạng cực kỳ nghiêm trọng như ung thư hoặc tiểu đường đến các tình trạng ít nghiêm trọng hơn như huyết áp cao, hen suyễn hoặc mụn trứng cá. 

Trong trường hợp như vậy, trước tiên bạn sẽ cần cung cấp thông tin cho công ty bảo hiểm về tình trạng sức khỏe hiện có. Điều này thường sẽ xuất hiện trong các xét nghiệm y tế được yêu cầu tại thời điểm mua bảo hiểm nhưng trong các câu hỏi thẩm định khi mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến. 

Đọc thêm 5 lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Thời gian chờ là bao lâu?

Thời gian chờ là khoảng thời gian mà các sự kiện xảy ra không được chi trả. Tất cả các gói bảo hiểm đều có quy định về thời gian chờ. Thông thường, các sự kiện liên quan đến tai nạn sẽ không có thời gian chờ. Các sự kiện liên quan đến bệnh tật, chăm sóc nha khoa và chăm sóc thai sản sẽ có các khoảng thời gian chờ khác nhau và được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Khoảng thời gian này khác nhau giữa các công ty bảo hiểm thường khác nhau, phụ thuộc vào gói bảo hiểm bạn mua. Bạn cũng có thể phải trả phí bảo hiểm cao hơn trong thời gian chờ ngắn hơn.

Bảo hiểm sức khỏe có bao gồm quyền lợi thai sản hay không?

Trong trường hợp bạn có kế hoạch mang thai, quyền lợi thai sản là cần thiết và hữu ích. Điểm bắt buộc ở đây là các điều khoản như vậy đi kèm với thời gian chờ đợi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận và tìm hiểu xem các gói bảo hiểm thai sản dành riêng có phù hợp với bạn hay không.

Hệ thống phòng khám, bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm

Tìm các công ty bảo hiểm có nhiều hệ thống bệnh viện lớn liên kết để bạn không phải dùng tiền mặt trong trường hợp phải nhập viện khẩn cấp. Các công ty bảo hiểm cũng cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí trước và sau khi nhập viện, cùng các dịch vụ khác. Đây có thể không phải là thông số chính đối với bạn, nhưng đóng vai trò là thông số cạnh tranh khi bạn so sánh các chính sách bảo hiểm.

Hệ thống các bệnh viện liên kết khi mua bảo hiểm sức khỏe của Generali Việt Nam

Hiểu về các chính sách loại trừ

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải đọc chính sách và các điều khoản của gói bảo hiểm để hiểu những gì được đề cập và những gì bị loại trừ để tránh nhầm lẫn.

Một số câu hỏi thường gặp khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi hiện tại sức khỏe bình thường, em tham gia VITA - Sức Khỏe Vàng. Sau 6 tháng thì mắc bệnh nằm trong danh sách các bệnh có thời gian chờ 365 ngày. Vậy thì ngay tại thời điểm bị bệnh không được chi trả còn sau 1 năm thì có được không ạ?

Chuyên gia GenXPlain trả lời: Nếu sau khi tham gia bảo hiểm 6 tháng mà mắc bệnh có thời gian chờ 365 ngày thì tại thời điểm mắc bệnh chưa được chi trả quyền lợi, nhưng sau khi hết thời gian chờ 365 ngày sẽ được xem xét chi trả bạn ạ.

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, vui lòng giúp giải thích thời gian chờ của thẻ VITA - Sức Khỏe Vàng?

Chuyên gia GenXPlain trả lời: Chào bạn. Thời gian chờ là khoảng thời gian mà rủi ro xảy ra không được chi trả. Thời gian chờ được tính từ ngày hiệu lực hoặc ngày khôi phục hiệu lực của bảo hiểm đến ngày xảy ra sự kiện. Thẻ VITA - Sức Khỏe Vàng quy định số ngày cụ thể như sau:

  • 30 ngày cho các bệnh thông thường
  • 365 ngày cho một số bệnh đặc biệt (được liệt kê chi tiết trong bộ hợp đồng)
  • 90 ngày cho chăm sóc nha khoa
  • 365 ngày cho chăm sóc thai sản
  • Và không áp dụng thời gian chờ đối với tai nạn.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những lời giới thiệu, thông điệp ý nghĩa về bảo hiểm sức khỏe trên các phương tiện truyền thông nhưng việc chọn mua bảo hiểm sức khỏe khi phụ nữ bước vào tuổi 30 có nên hay không để sau này không phải hối tiếc vẫn lựa chọn của bạn.

có thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ, hỏi ngay chuyên gia GenXPlain

Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

9 mẹo mua sắm Tết tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà vẫn Như Ý

27/01/2021

Mua sắm Tết sao cho tiết kiệm vừa vặn túi tiền mà Tết vẫn Như Ý là câu hỏi bao năm chưa tìm ra lời đáp sao cho hợp lý. Thực tế là chỉ cần có trong tay...

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

28/09/2020

Các thuật ngữ bảo hiểm thường khó hiểu và chỉ dành cho người “trong ngành”. Vì vậy chuyên gia GenXPlain sẽ giúp bạn hiểu tường tận rõ ràng một cách...

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

17/09/2020

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe ngoài việc đọc kỹ các điểm được ghi trong hợp đồng, bạn còn cần lưu ý một số điều nên và không nên làm trước và sau khi...

5 bệnh hiểm nghèo phổ biến được bảo hiểm bảo lãnh viện phí

5 bệnh hiểm nghèo phổ biến được bảo hiểm bảo lãnh viện phí

10/09/2020

Ở độ tuổi 30 bạn tin rằng mình đang khỏe mạnh và không cần thiết phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe để chi trả cho các bệnh hiểm nghèo. Nhưng bạn biết...

Sau tất cả, mua bảo hiểm online là cách đơn giản và an toàn cho bạn

Sau tất cả, mua bảo hiểm online là cách đơn giản và an toàn cho bạn

27/08/2020

Khi mua bảo hiểm online khách hàng được chủ động phí mua, linh động thời gian đóng phí, bảo mật các thông tin cá nhân. Đặc biệt khi có thắc mắc, sẽ...

Mua bảo hiểm sức khỏe Online có cần khám sức khỏe tổng quát không?

Mua bảo hiểm sức khỏe Online có cần khám sức khỏe tổng quát không?

20/08/2020

Mua bảo hiểm sức khỏe online nhanh, đơn giản và những câu hỏi thẩm định về sức khỏe thường không nhiều, chỉ cần trả lời rõ ràng là bạn được mua bảo...