Thẻ bảo lãnh viện phí biết cách dùng sẽ phát huy tác dụng 100%

Thẻ bảo lãnh viện phí biết cách dùng sẽ phát huy tác dụng 100%

13/08/2020
(12 lượt)
Thẻ bảo lãnh viện phí được sử dụng như các loại thẻ ngân hàng khác, thay thế cho tiền mặt tại các bệnh viện liên kết với các công ty bảo hiểm. Khi sở hữu thẻ bảo hiểm này, việc khám bệnh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thẻ bảo lãnh viện phí được sử dụng như các loại thẻ ngân hàng khác, thay thế cho tiền mặt tại các bệnh viện liên kết với các công ty bảo hiểm. Khi sở hữu thẻ bảo hiểm này, việc khám bệnh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Khi mua bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm, bạn thường nhận được tấm thẻ bảo lãnh viện phí - tức là thẻ bạn có thể mang theo đến khám bệnh tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm mà dường như không cần chi trả tiền mặt hay các khoản phí nào liên quan đến chẩn đoán và thuốc được chỉ định sử dụng.

Bảo lãnh viện phí là gì? Có phải đi bệnh viện mà không cần mang theo tiền?

Bảo lãnh viện phí là cụm từ phổ biến với bất cứ ai đã và đang mua bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm. Đây là hình thức các công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp một phần, từng phần hoặc tất cả chi phí y tế cho khách hàng mua bảo hiểm khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. 

Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng đã tham gia mua bảo hiểm sức khỏe và đang trong thời gian được bảo hiểm sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí nội trú và ngoại trú (nếu có) tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm.

Với hình thức này, người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm bảo lãnh thanh toán các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi điều trị nội trú, ngoại trú (nếu có) tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm.

Sau khi thăm khám và điều trị, khách hàng có thể sẽ phải thanh toán thêm chi phí nếu các khoản mục này không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Hệ thống các bệnh viện liên kết khi mua bảo hiểm sức khỏe của Generali Việt Nam

Có thẻ bảo lãnh viện phí, an tâm đi bệnh viện 

Sau khi mua bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ nhận được một tấm thẻ có ghi tên cá nhân (hoặc mã số). Đây là thẻ do công ty bảo hiểm cung cấp cho người được bảo hiểm và cần xuất trình với cơ sở y tế khi người được bảo hiểm khám, điều trị, phẫu thuật tại cơ sở y tế đó.

Khi có thẻ bảo hiểm, nếu có nhu cầu khám chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú tại các bệnh viện, phòng khám liên kết với công ty bảo hiểm chỉ cần xuất trình thẻ & giấy tờ tùy thân để được bảo lãnh viện phí.

Đối với trường hợp khám chữa bệnh phẫu thuật tại bệnh viện không thuộc hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm, khách hàng cần chú ý thanh toán chi phí y tế và mang hồ sơ y tế, hóa đơn khám chữa bệnh về… để làm cơ sở yêu cầu công ty bảo hiểm thanh toán tiền bảo hiểm.

có thẻ bảo lãnh viện phí Generali bạn sẽ an tâm khi đi thăm khám ở bệnh viện

3 bước cơ bản để được bảo hiểm bảo lãnh viện phí 100%

Trong hầu hết các trường hợp, kế hoạch nhập viện điều trị bệnh của bạn thường xuất phát từ lần thăm khám sức khỏe gần nhất. Để thẻ bảo lãnh viện phí phát huy tác dụng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Có thắc mắc hỏi rõ công ty bảo hiểm hoặc GenXPlain trước khi nhập viện

Để sử dụng hiệu quả những lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe mang lại cũng như tránh các khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiến, bạn nên xem lại hợp đồng bảo hiểm, trao đổi với tư vấn viên hoặc gọi tổng đài của công ty bảo hiểm để hỏi đáp về các danh mục được bảo lãnh viện phí cụ thể. Bạn càng hỏi chi tiết sẽ càng tránh được những hiểu lầm đáng tiếc và được chi trả tối đa theo gói quyền lợi bạn đã mua.

5 câu hỏi về bảo lãnh viện phí bạn nên hỏi công ty bảo hiểm trước khi nhập viện

Tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp cho bạn 

Có một số lựa chọn bạn có thể thảo luận với bác sĩ điều trị trực tiếp cho mình hoặc hỏi bác sĩ Alo Dr. Gen để giúp giảm chi phí phải trả cho việc điều trị. Bạn nên chia sẻ về loại bảo hiểm sức khỏe đang sử dụng và mong muốn điều trị ở mức độ nào để nhận được lời khuyên hữu ích. 

Trước khi đồng ý điều trị tại bệnh viện, hãy nhớ hỏi thêm những điều sau:

  • Bác sĩ có thể cho tôi biết thêm về tình trạng bệnh của mình hiện tại không?
  • Nếu có lựa chọn thì phương thức điều trị khác của tôi là gì? Có phẫu thuật không, các loại phẫu thuật khác nhau và hậu quả của việc không điều trị là gì? 
  • Những lợi ích và rủi ro của từng lựa chọn điều trị
  • Bác sĩ khuyên nên điều trị ở những bệnh viện nào và tại sao?
  • Tôi sẽ nằm viện trong bao lâu?
  • Tôi có thể sử dụng bảo hiểm sức khỏe hay không? Nếu không, chi phí tự trả của tôi sẽ là bao nhiêu?

Bệnh viện phải thông báo chi phí phát sinh cho bạn 

Nếu trong thời gian điều trị tại bệnh viện, có bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào bạn phải được biết trước và được bạn đồng ý trước khi áp dụng.

Một số câu hỏi thường gặp về bảo lãnh viện phí trên GenXPlain 

Câu hỏi: Tôi có người bạn bị viêm tế bào tử cung dạng nhẹ, đã điều trị dứt điểm bên Nhật. Bạn tôi có thể mua gói bệnh hiểm nghèo và thẻ bảo lãnh viện phí được không? Có bị loại trừ không? Cảm ơn Bác sĩ!

chuyên gia GenXPlain giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ

Chuyên gia GenXPlain trả lời: Bệnh lý viêm cấp tính sau khi điều trị khỏi hoàn toàn thường được chấp thuận bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như bình thường mà không bị loại trừ. Theo thông tin bạn chia sẻ, bạn của bạn có thể đã bị viêm niêm mạc tử cung cấp tính hoặc viêm cổ tử cung cấp tính và đã được điều trị dứt điểm, như vậy có thể tham gia bảo hiểm được bạn nhé. Để có thể nhận tư vấn chính xác trên hồ sơ điều trị cụ thể, bạn của bạn có thể trao đổi trực tiếp với chúng tôi.

Câu hỏi: Nếu như tôi có thẻ bảo hiểm sức khỏe, sinh con ở bệnh viện quốc tế liên kết với bảo hiểm, việc bảo lãnh viện phí trực tiếp sẽ thế nào nếu phát sinh thêm chi phí?

chuyên gia GenXPlain giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ

Chuyên gia GenXPlain trả lời: Khi bạn sinh con ở bệnh viện quốc tế có liên kết bảo lãnh, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán tiền viện phí cho bệnh viện. Nếu có chi phí phát sinh ngoài gói bảo hiểm, thì bạn thanh toán trực tiếp với bệnh viện nhé.

Thẻ bảo lãnh viện phí sẽ phát huy tối đa tác dụng trong việc điều trị nội trú (hoặc ngoại trú) tại các bệnh viện nếu bạn nắm rõ các danh mục được bảo hiểm chi trả trong gói bảo hiểm của mình hoặc hỏi chuyên gia GenXPlain nếu có bất cứ thắc mắc nào trước khi nhập viện.

Đặt câu hỏi với chuyên gia GenXPlain ngay!

Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita!

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

20 thuật ngữ bảo hiểm sức khỏe cơ bản nên hiểu trước khi mua

28/09/2020

Các thuật ngữ bảo hiểm thường khó hiểu và chỉ dành cho người “trong ngành”. Vì vậy chuyên gia GenXPlain sẽ giúp bạn hiểu tường tận rõ ràng một cách...

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Những điều nên và không nên làm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

17/09/2020

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe ngoài việc đọc kỹ các điểm được ghi trong hợp đồng, bạn còn cần lưu ý một số điều nên và không nên làm trước và sau khi...

5 bệnh hiểm nghèo phổ biến được bảo hiểm bảo lãnh viện phí

5 bệnh hiểm nghèo phổ biến được bảo hiểm bảo lãnh viện phí

10/09/2020

Ở độ tuổi 30 bạn tin rằng mình đang khỏe mạnh và không cần thiết phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe để chi trả cho các bệnh hiểm nghèo. Nhưng bạn biết...

Phụ nữ 30 nên mua bảo hiểm sức khỏe để luôn trẻ - đẹp!

Phụ nữ 30 nên mua bảo hiểm sức khỏe để luôn trẻ - đẹp!

07/09/2020

Tại sao việc phụ nữ 30 tuổi nên mua bảo hiểm sức khỏe? Nếu mua sớm hơn hay muộn hơn cột mốc này có ảnh hưởng gì không? Hoặc nếu mua đúng thời điểm,...

Sau tất cả, mua bảo hiểm online là cách đơn giản và an toàn cho bạn

Sau tất cả, mua bảo hiểm online là cách đơn giản và an toàn cho bạn

27/08/2020

Khi mua bảo hiểm online khách hàng được chủ động phí mua, linh động thời gian đóng phí, bảo mật các thông tin cá nhân. Đặc biệt khi có thắc mắc, sẽ...

Mua bảo hiểm sức khỏe Online có cần khám sức khỏe tổng quát không?

Mua bảo hiểm sức khỏe Online có cần khám sức khỏe tổng quát không?

20/08/2020

Mua bảo hiểm sức khỏe online nhanh, đơn giản và những câu hỏi thẩm định về sức khỏe thường không nhiều, chỉ cần trả lời rõ ràng là bạn được mua bảo...