Uống Trà Sữa Sao Cho Dáng Vẫn Xinh, Người Vẫn Khỏe

Uống Trà Sữa Sao Cho Dáng Vẫn Xinh, Người Vẫn Khỏe

07/01/2019
(2 lượt)
Fan trà sữa không dừng lại ở những cô cậu học trò mà giới văn phòng cũng “nghiện” hương trà thơm quyện trong vị sữa béo. Bạn có thể làm hòa với người yêu, kết nối tình đồng nghiệp, xua tan một ngày ủ dột... bằng cách rủ rê nhau uống trà sữa.

Fan trà sữa không dừng lại ở những cô cậu học trò mà giới văn phòng cũng “nghiện” hương trà thơm quyện trong vị sữa béo. Bạn có thể làm hòa với người yêu, kết nối tình đồng nghiệp, xua tan một ngày ủ dột... bằng cách rủ rê nhau uống trà sữa.

Trà sữa có tốt cho sức khỏe không?

Câu hỏi “trà sữa có tốt không?” sẽ khiến bạn thực sự lo ngại khi trà được tẩm ướp hương liệu hóa học để có mùi thơm quyến rũ, không có nguồn gốc rõ ràng, rất có thể những loại hương liệu này sẽ có chứa các hóa chất độc hại (hóa chất hương nhài có gốc từ penzylacetat, hương sen từ P - dimethoxy penzin, đều là những chất độc hại gốc hữu cơ). Những loại sữa sử dụng kem béo chứa rất nhiều dầu thực vật được hydro hóa, có thể gây tác động tiêu cực tới sức khỏe như làm tắc mạch máu, tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt.

Nếu bạn là fan ruột của trà sữa hay hãy uống trà sữa với sự hiểu biết để tránh đổ oan cho món yêu thích.

Một hạt trân châu có thể chứa tới 5-14 kcal. Thông thường, một cốc trà sữa sẽ thường được thêm 2 thìa trân châu, có thể cung cấp tới 100 kcal, cộng thêm 50g đường (cung cấp 200kcal)nữa sẽ khiến cơ thể thừa năng lượng, năng lượng thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ đó là lý do các bạn nữ thường than thở mình béo lên khi uống trà sữa thường xuyên. Ngoài trân châu, còn có nhiều loại topping khác như pudding trứng, kem phô mai, thạch…  có lượng calo lo còn cao hơn cả trân châu ví dụ như kem phô mai, pudding. Tổng cộng, một ly trà sữa trân châu có thể cung cấp tới 335 kcal.

Giải oan trà sữa

Do nhà cung cấp sử dụng các loại trà sữa ướp hương hiệu, trần châu không đảm bảo chất lượng mà lợi ích của trà sữa bị phủ nhận.Thực chất, uống trà sữa mang lại rất nhiều lợi ích.

  • Trà đen, trà xanh, trà trắng và trà ô long là những loại trà phổ biến dùng để pha chế trà sữa. Các loại trà này có chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm, chống lão  hóa và ngăn ngừa ung thư. Sữa là thức uống giàu canxi, vitamin A và protein tốt cho sự phát triển của cơ thể.
  • Trân châu: Thành phần chủ yếu của hạt trân châu chủ yếu là tinh bột lọc hoặc tinh bột sắn (chiếm khoảng 80%), đường cô đặc, hương liệu thực phẩm và chỉ có dưới 1% thành phần của trân châu là chất xơ và protein. Trần châu làm từ những nguyên liệu này là một món ăn vui miệng tuy nhiều năng lượng nhưng không độc hại. 

Nếu bạn là fan ruột của trà sữa hay hãy uống trà sữa với sự hiểu biết để tránh đổ oan cho món yêu thích.

Mẹo uống trà sữa không lo “béo bụng”

Nếu bạn từ chối gọi trà sữa với người yêu, bạn bè, đồng nghiệp vì sợ  hại sức khỏe hoặc vì giữ dáng, bạn đã từ chối yêu thương, kết nối, bỏ qua cơ hội trò chuyện thân mật, vẻ bên ly trà sữa ngọt ngào. Hãy áp dụng mẹo uống trà sữa dưới đây để có một bữa tiệc trà sữa mà không lo mất dáng, hại sức khỏe:

  • Chọn topping ít calo: Tùy loại topping sẽ có lượng calo khác nhau. Các loại topping truyền thống như trân châu đen, thạch phô mai,... sẽ có hàm lượng calo cao là nguyên nhẫn dẫn đến tăng cân. Bạn có thể chọn những loại topping có ít calo hơn như jelly hoặc trân châu trắng.  Các loại milk foam có hàm lượng chất béo cao bạn chỉ nên dùng 1-2 lần trong tuần.
  • Không nạp thêm năng lượng từ trà sữa khi vừa ăn no: Uống trà sữa ngay sau khi ăn no sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi khó tiêu. Đồng thời, chất caffein có trong lá trà có thể gây rối loạn khả năng hấp thụ protein của cơ thể. Thời điểm hoàn hảo để uống trà sữa mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe là cách bữa trưa 2 tiếng. Tại công ty, bạn có thể cùng đồng nghiệp uống trà sữa vào 10 giờ sáng và 3 giờ chiều sẽ lý tưởng nhất.
  • Kiên định với ly size nhỏ: Đừng “xiêu lòng” vì size lớn hay size khổng lồ. Thay vì sẽ nạp một lượng calo gấp đôi, gấp ba bạn hãy kiên định với ly trà sữa size nhỏ cho đã cơn thèm mà vẫn không bị béo lên.
  • Không uống khi đói: Không nên “uống trà sữa thay cơm” vì uống trà sữa trong khi đói sẽ gây ra chứng trào ngược. Tốt nhất chỉ nên uống trà sữa sau khi ăn 1-2 tiếng.
  • Giảm lượng đường: Bạn có thể tự chọn gia giảm lượng được từ 0%, 30%, 50%, 70% hay 100%. Bạn có thể chủ động cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Bạn nên chọn mức đường từ khoảng 30% - 50% hoặc 0% là mức vô cùng “hợp lý”. 
  • Lập “thời khóa biểu” trà sữa: Đây là một thử thách khó với các “tín đồ” trà sữa. Nhưng sức khỏe và vóc dáng vẫn quan trọng hơn cơn thèm trà sữa. Hãy lập “thời gian biểu trà sữa” cho cả đội và cùng tuân thủ giảm tần suất uống trà sữa lại. Bạn nên uống từ 2- 3 ly/tuần vừa vui vừa khỏe.
  • Tập thể dục và chơi thể thao: Trà sữa vẫn uống thoải mái nhưng thể thao bạn phải luyện tập đều đặn thì mới mong không cảm thấy có lỗi với cơ thể, cùng vui tiệc trà chiều với bạn bè đồng nghiệp mà không sợ tăng cân.

Nếu bạn là fan ruột của trà sữa hay hãy uống trà sữa với sự hiểu biết để tránh đổ oan cho món yêu thích.

Trà sữa sẽ luôn là một loại thức uống ngọt ngào, yêu chiều tâm hồn ẩm thực của bạn. Những câu chuyện bên ly trà sữa cũng trở nên gần gũi, thân thiết, bạn cũng dễ dàng tìm thấy một tâm hồn đồng điệu qua vị trà sữa, độ ngọt, topping yêu thích… 

Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita!

 

Bình luận ()

Chưa có bình luận nào

Ăn gì bổ gan: Nhớ ngay 10 món này chẳng sai

Ăn gì bổ gan: Nhớ ngay 10 món này chẳng sai

22 giờ trước

Khi gan yếu sẽ gây ra những vấn đề như mụn nhọt, ngứa ngáy, vàng da, rối loạn giấc ngủ… Thật may mắn vì có rất nhiều cách để giúp gan khỏe mạnh, trong...

10 lợi ích tuyệt vời từ hạt phỉ có thể bạn chưa biết

10 lợi ích tuyệt vời từ hạt phỉ có thể bạn chưa biết

3 ngày trước

Hạt phỉ (Hazelnut) không chỉ ngon mà còn là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Vì vậy, ăn hạt phỉ mang lại nhiều ích lợi sức...

Thực phẩm chống ung thư: Dùng sao mới tốt?

Thực phẩm chống ung thư: Dùng sao mới tốt?

4 ngày trước

Các loại thực phẩm chống ung thư không hề xa lạ, chúng thường xuyên có mặt trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Nhưng để những thực phẩm này phát huy hiệu...

7 thức ăn tốt cho tim mạch bạn nên dùng mỗi ngày

7 thức ăn tốt cho tim mạch bạn nên dùng mỗi ngày

5 ngày trước

Việc giữ gìn sức khỏe tim mạch thực sự không quá khó như chúng ta thường nghĩ. Lựa chọn và bổ sung thường xuyên những loại thức ăn tốt cho tim mạch sẽ...

Lá đu đủ trị ung thư và làm thuốc hiệu quả tới đâu?

Lá đu đủ trị ung thư và làm thuốc hiệu quả tới đâu?

6 ngày trước

Bài thuốc lá đu đủ trị ung thư là một trong những kinh nghiệm dân gian được chia sẻ nhiều nhất khi có ai đó đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên,...

Giảm cân khoa học là chế độ giảm cân chậm và ổn định theo thời gian

Giảm cân khoa học là chế độ giảm cân chậm và ổn định theo thời gian

10/06/2019

Giảm cân khoa học là chế độ giảm cân chậm, bền vững và ổn định khác hoàn toàn với các phương pháp giảm cân được cho là “thần tốc” trong thời gian cực...