generali banner

QUY ĐỊNH CỘNG ĐỒNG

Phiên Bản Nghiêm Túc

(Kéo xuống để đọc Phiên Bản Ngọt Ngào)

 

Cộng Đồng Sống Như Ý GenVita là sân chơi lý tưởng dành cho những người yêu thích lối sống vui, khỏe, lành mạnh & hạnh phúc. Tại đây, bạn sẽ cùng những thành viên khác thảo luận & chia sẻ thông tin trong các Hội Nhóm về Tập Luyện, Dinh Dưỡng, Tài Chính & Bảo Hiểm; Có cơ hội hỏi đáp với đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn và kinh nghiệm; Thách thức bản thân qua những Thử Thách thú vị. Và một khi đã trở thành thành viên của Cộng Đồng GenVita, bạn được xem là đã đồng ý với các Quy định sau:

 

1. Tôn trọng

 
Dù có thể đến từ những nền tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau; sở hữu những quan điểm sống riêng biệt, nhưng cùng là những người tử tế tham gia Cộng Đồng khỏe mạnh và hạnh phúc, vậy nên góp ý, thảo luận, hoạt động trên tinh thần tôn trọng và thấu hiểu là điều vô cùng cần thiết.
 
Hành động đầu tiên thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho bản thân, với các thành viên khác của cộng đồng GenVita đó chính là tạo tài khoản có trách nhiệm. Tên tài khoản, hình ảnh đại diện có thể nói rất nhiều về con người bạn.
 

Tên tài khoản văn minh là khi:

 • Không giả dạng Ban Quản Trị Cộng Đồng như: Administrator, Moderator…
 • Không mang danh công ty, cửa hàng, nhãn hiệu mang tính thương mại…
 • Không gây phản cảm hoặc mang tính chống đối.
 • Không gây hiểu lầm và kích động.
 • Không dùng các URL, domain, số điện thoại, địa chỉ…
 • Không đặt trùng tên hoặc liên quan đến người nổi tiếng, chính trị gia...
 • Không dung các ký tự đặt biệt và khó đọc.

Hình ảnh đại diện duyên dáng là khi:

 • Không phản cảm, thô tục, gây khó chịu.
 • Không dùng hình ảnh của các chính trị gia Việt Nam cũng như Thế giới.
 • Không dùng hình ảnh là domain, số điện thoại, quảng cáo sản phẩm... 

2. Đăng tải nội dung có trách nhiệm 

Tất cả những nội dung* bạn đăng thuộc trách nhiệm của bạn, về tính xác thực cũng như vấn đề bản quyền. GenVita trân trọng quan điểm và cá tính bạn thể hiện qua nội dung đăng tải, nhưng cần đảm bảo không gây ảnh hưởng hay đả kích người khác.
 
*Nội dung ở đây bao gồm thông tin, dữ liệu, văn bản, phần mềm, âm nhạc, âm thanh, hình chụp, hình hoạ, video, thư, hoặc các tài liệu khác…
 

Thế nào là nội dung có trách nhiệm?

 • Dùng tiếng Việt có dấu.
 • Trích nguồn bản quyền khi nội dung không phải là của bạn.
 • Tránh trùng lặp nội dung đăng tải.
 • Vào thẳng vấn đề nhất là chuyên mục Hỏi Đáp & Tư Vấn Cùng Chuyên Gia. Khi câu hỏi cụ thể, đáp án sẽ rõ ràng.
 • Bình luận có tỉnh thức. Đọc hết, hiểu rõ chủ đề trước khi trả lời để tránh lạc trôi. Ưu ái những hồi âm mang tính xây dựng.
 • Chủ đề nào, chuyên mục đó, điểm mặt chỉ tên đúng chuyên mục bạn quan tâm. Hội Nhóm CLB là để giao lưu và chia sẻ đúng người đúng việc, Hỏi Đáp là để đặt câu hỏi và được trả lời, Tư Vấn
 • Cùng Chuyên Gia là được giải đáp thắc mắc từ người có chuyên môn.
 • Khi đặt tên cho chủ đề, ngắn gọn, súc tích và rõ ràng là lợi thế.
 • Nội dung lành mạnh liên quan đến dinh dưỡng, sức khỏe, luyện tập… đúng tiêu chí về một Cộng Đồng Sống Như Ý Genvita hướng đến.

Đâu là nội dung thiếu trách nhiệm?

Các nội dung bị cấm theo quy định nhà nước CHXHCN Việt Nam trích Khoản 1, Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP, về quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng - gọi chung là “NĐ72”. Danh sách này rất dài, bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để tham khảo chi tiết. 
 
Ở đây, GenVita xin được chuyển hóa và tóm tắt lại như sau:

 

 • Không sử dụng ngôn ngữ/hình ảnh thô tục, xúc phạm người khác.
 • Không bàn luận vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị.
 • Không đả kích, thóa mạ, gây mất đoàn kết, thù hằn lẫn nhau.
 • Không kinh doanh, mua bán, giới thiệu liên hệ trên cộng đồng.
 • Không lan truyền virus hay các thành phần gây nguy hại đến hệ thống trang cộng đồng và các thông tin bảo mật.
 • Không tạo thông tin giả mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức khác.
 • Không dẫn link quảng cáo tới các trang của website khác.

3. Nói không với spam

Quy định về việc không đăng tải những nội dung mang tính spam như sau:

 • Nội dung chỉ có một vài từ mang tính chất cảm thán.
 • Nội dung chỉ có biểu tượng cảm xúc, hình ảnh hay đoạn nhạc…
 • Tạo nhiều chủ đề có cùng nội dung hoặc dùng nhiều nick để tạo một chủ đề bị trùng nội dung.
 • Bình luận, trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận.
 • Nội dung sai chính tả quá nhiều, sử dụng ngôn ngữ chat, ngôn từ xúc phạm.

4. Xử lý vi phạm nội quy

GenVita giữ quyền cấm truy cập hoặc ngừng đăng bài đối với những thành viên hoặc nội dung vượt quá giới hạn về ngôn ngữ, đạo đức, tính xác thực. Giới hạn nào, bạn có thể tham khảo lại mục 1,2 & 3. Trên tinh thần tôn trọng, thấu hiểu và mong muốn xây dựng một cộng đồng tử tế, GenVita tin rằng bạn biết giới hạn nào cho chúng ta tùy thuộc vào mỗi tình huống. 
 
Hình thức xử lý vi phạm nội quy cộng đồng đã nêu ở trên cụ thể như sau:

 

Lần 1 - Xóa nội dung vi phạm không cần báo trước.
Lần 2 - Cấm quyền truy cập & đăng bài ít nhất 07 ngày.
Lần 3 - Cấm quyền truy cập & đăng bài vĩnh viễn.
 
Nghiêm túc, chặt chẽ, rõ ràng, nhưng bản quy định chung của cộng đồng GenVita không cứng nhắc, bất di, bất dịch. Bạn có thể xem đây như là một bản quy định linh hoạt, nghĩa là sẽ được cải thiện kịp thời khi có vấn đề phát sinh. GenVita rất cần những đóng góp để xây dựng và phát triển cộng đồng tử tế, khỏe mạnh, hạnh phúc. Khi có bất cứ thay đổi nào về bản quy định chung, GenVita sẽ gửi thông báo cập nhật đến bạn sớm nhất có thể.
 
Chúc bạn Sống Như Ý cùng GenVita.
 
Phiên Bản Nghiêm Túc 2018

 

Quy Định Cộng Đồng Phiên Bản Ngọt Ngào

 
Cộng đồng này, sân chơi đây không có gì ngoài những năng lượng tích cực được cho đi, những cảm hứng sống đẹp được lan truyền. Mỗi một thành viên của cộng đồng có cá tính riêng biệt, sở hữu những quan điểm sống thú vị, và vẻ đẹp đó giúp tạo nên bức tranh nhiều màu sắc về cuộc sống hạnh phúc cho cộng đồng GenVita.  
 
Cùng nhau, các anh, các chị, các em, các bạn và Genvita đem chân thành này xây đắp nên cộng đồng hạnh phúc, khỏe mạnh, như ý. Con đường đã có, mình chỉ việc theo, bằng cả trái tim này.
 

I. Những lời hứa dung dị - GenVita cam kết

Khi trở thành thành viên của GenVita, bạn sẽ được tham gia những hội nhóm chất lượng từ dinh dưỡng, tập luyện đến chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần; tất cả trong một để bồi đắp cho cuộc sống thêm ý nghĩa, trọn vẹn, hạnh phúc. Ở đây còn có mục Hỏi Đáp, Tư Vấn Cùng Chuyên Gia, như tổng đài giải đáp những khúc mắc, các đắn đo, mọi lo lắng bạn băn khoăn trong đầu. 
 
Đặc biệt không thể bỏ qua mục Thử Thách, với rất nhiều thách thức thú vị về ăn uống, luyện tập, sinh hoạt… Thử Thách để làm gì, thách thức cần làm chi? Mục tiêu chính là thi đua, đích đến đúng là so đo, nhưng với chính bản thân bạn. Chiến thắng bản thân là chiến thắng mang màu hạnh phúc. Vì màu hạnh phúc, GenVita cam kết:
 

1. Không để ai một mình

Ở Cộng Đồng GenVita, trên hành trình sống hạnh phúc, bạn không đi một mình. Niềm vui và yêu thương cần được nhân lên, năng lượng tốt và cảm hứng đẹp nên cho lan tỏa, cả tâm sự hay nỗi niềm rất cần những sẻ chia. Yên tâm rằng bạn sẽ không bao giờ một mình; bởi luôn có đó những người bạn biết lắng nghe, các thành viên trong cộng đồng nhiều năng lượng tích cự  và sự hỗ trợ từ các chuyên gia giàu chuyên môn & trải nghiệm. 
 

2. Tôn trọng là trọng trách GenVita thêm sức mạnh

Mọi nội dung, mọi thông tin, câu chuyện và ý kiến được tỏ bày, chia sẻ, đưa ra trên Cộng Đồng Genvita đến từ quan điểm cá nhân, những trải nghiệm của bản thân độc giả. Tất cả đều xứng đáng được trân quý và tôn trọng. Và sự tôn trọng, trân quý này mình nhớ cho từ hai phía, tương hỗ lẫn nhau để ta đã khỏe càng thêm mạnh. 
 

3. Tin tưởng là lời hứa khi online bạn bình an

Bạn chỉ việc đăng ký làm thành viên, tham gia hội nhóm, hỏi đáp, tư vấn, chấp nhận thử thách; sự an toàn về bảo mật thông tin có GenVita đảm đương. Là thành viên của cộng đồng tử tế, mình cũng nhớ không xâm phạm đụng chạm đến quyền riêng tư của những thành viên khác. Chẳng ai muốn thông tin hình ảnh mình chưa “cấp phép” lại bị dùng tràn lan.
 

II. Cùng nhau, mình xây nên Cộng Đồng tử tế

 
Một vài gạch đầu dòng cho Cộng Đồng mình tử tế, mình gắng ghi nhớ trong lòng:
 

1. Là người tử tế, cá tính chứ không xấu tính

 
Trong cộng đồng, mình được thoải mái hỏi han trong Hội Nhóm, thỏa sức tỏ bày suy nghĩ khi bình luận. Tự do tương tác nhưng tránh đừng tự tung tự tác; vô tư và tự nhiên nhưng tránh vô ý quá hồn nhiên gây tổn thương mọi người. Bình luận chẳng mất tiền mua, lựa từ mình “đánh” cho lời dễ thương. 

GenVita rất nghiêm túc và chắc chắn về quan điểm này. Với bài viết, thông tin, ý kiến đưa ra từ thành viên khác, bạn bất đồng quan điểm cũng được, miễn đừng bất chấp thiếu tôn trọng nhau là được. Tiếng Việt có rất nhiều từ ngữ hay để thể hiện sự bất bình, không đồng tình.  
 

2. Rất yêu những góp ý mang tính xây dựng

Nhờ những góp ý hôm nay, mình sẽ Sống Như Ý ngày mai. Nhưng góp ý cần lắm tính xây dựng, vì chẳng ai hoàn hảo cả, GenVita cũng vậy, chúng ta đều đang sống và thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. 

Cộng đồng rất mong những ý kiến đóng góp từ khắp các thành viên thương yêu; thành viên này với thành viên khác cũng trông mong tương tự. Phản hồi xây dựng, góp ý dựng xây, cộng đồng tử tế. 
 

3. Cho đi những điều kỳ diệu, không nên kỳ lạ

Nhờ có bạn, GenVita trở thành một sân chơi nhiều thứ tuyệt vời, nhiều điều thú vị; nơi kết nối của những tâm hồn khỏe mạnh và hạnh phúc. Dòng năng lượng tích cực mình dựng xây nơi cộng đồng sao nỡ để dậy sóng vì những phê bình, chỉ trích thiếu tôn trọng, kém dễ thương. 

Quyết nói không với bình luận, ý kiến có thể khơi gợi lên phiên bản khó chịu của người khác. Và cũng tránh xa những hành động kỳ lạ như dùng hình đại diện hay đăng tải thông tin hình ảnh kém duyên.
 

III. Giới hạn nào cho chúng ta - Quy định nội dung đăng tải 

Ở GenVita, bạn được khuyến khích chia sẻ nội dung của người trưởng thành tử tế. Trưởng thành đến đâu, tử tế thế nào, mình cùng đọc những điều sau:
 

1. Tôn trọng bản quyền tác giả

Mình hứa đăng tải những nội dung được cho phép sử dụng, tuyệt vời nhất do tự mình viết ra. Mình còn cam kết trách nhiệm về mọi hoạt động kết nối với tài khoản của mình trên cộng đồng. Cứ vui, chia sẻ và kết nối, chỉ là mình có hiểu đâu là giới hạn của niềm vui. 

 

2. Spam rất kỳ, quảng cáo rao vặt rất rất kỳ

Bạn có đang nhầm lẫn giữa trang thương mại điện tử và trang thông tin cộng đồng? Vẫn là câu chuyện về giới hạn và mức độ, các thành viên GenVita có mặt ở đây để “trao đổi, mua bán” năng lượng & trải nghiệm, nói đúng hơn là cho đi và nhận lại những điều hữu ích. 
 
Và sau tất cả các “thương vụ” này không gì khác ngoài mục tiêu mình tốt, khỏe, vui hơn mỗi ngày. Còn vụ spam, hành vi này là hành vi “xả rác”, bạn có muốn bị quăng rác vào người không? Nếu không, đừng quên bình luận, đăng tải những nội dung “sạch, đẹp, thơm”. 
 

3. Nội dung “sạch, đẹp và thơm”

 • Dùng tiếng Việt có dấu.
 • Trích nguồn bản quyền khi nội dung không phải là của bạn.
 • Tránh trùng lặp nội dung đăng tải.
 • Vào thẳng vấn đề nhất là chuyên mục Hỏi Đáp & Tư Vấn Cùng Chuyên Gia. Khi câu hỏi cụ thể, đáp án sẽ rõ ràng.
 • Bình luận có tỉnh thức. Đọc hết, hiểu rõ chủ đề trước khi trả lời để tránh lạc trôi. Ưu ái những hồi âm mang tính xây dựng.
 • Chủ đề nào, chuyên mục đó, điểm mặt chỉ tên đúng chuyên mục bạn quan tâm. Khi đặt tên cho chủ đề, ngắn gọn, súc tích và rõ ràng là lợi thế.
 • Nội dung lành mạnh liên quan đến dinh dưỡng, sức khỏe, luyện tập… đúng tiêu chí về một cộng đồng Sống Như Ý GenVita hướng đến.
 • Không sử dụng ngôn ngữ/hình ảnh thô tục, xúc phạm người khác.
 • Không bàn luận vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị.
 • Không đả kích, thóa mạ, gây mất đoàn kết, thù hằn lẫn nhau.
 • Không kinh doanh, mua bán, giới thiệu liên hệ trên cộng đồng.
 • Không lan truyền virus hay các thành phần gây nguy hại đến hệ thống trang cộng đồng và các thông tin bảo mật.
 • Không tạo thông tin giả mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức khác.
 • Không dẫn link quảng cáo tới các trang của website khác. 

IV. Mình nói gì khi nói về phạm quy?

Phần này GenVita xin phép không thể ngọt ngào được. Mình trở lại phiên bản nghiêm túc như sau:
 
GenVita giữ quyền cấm truy cập hoặc ngừng đăng bài đối với những thành viên hoặc nội dung vượt quá giới hạn về ngôn ngữ, đạo đức, tính xác thực. Giới hạn nào, bạn có thể tham khảo lại mục ở trên. Trên tinh thần tôn trọng, thấu hiểu và mong muốn xây dựng một cộng đồng tử tế, GenVita tin rằng bạn biết giới hạn nào cho chúng ta tùy thuộc vào mỗi tình huống. 
 
Hình thức xử lý vi phạm nội quy cộng đồng đã nêu ở trên cụ thể như sau:

 

Lần 1 - Xóa nội dung vi phạm không cần báo trước.
Lần 2 - Cấm quyền truy cập & đăng bài ít nhất 07 ngày.
Lần 3 - Cấm quyền truy cập & đăng bài vĩnh viễn.
 

Tóm lại là

 

Sẽ có những mong đợi chưa đáp ứng đủ, sẽ có những sai sót cần hoàn thiện thêm, nhưng nỗ lực đem đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng là lời hứa của GenVita. Bạn có nhớ câu chuyện về phiên bản tốt hơn mỗi ngày? Cùng nhau, với sự cảm thông và sẻ chia, GenVita và bạn, mình sẽ hoàn thiện để tốt hơn mỗi ngày. Và lúc này khi nói về sống như ý, là mình đang không nói chơi, một cách nghiêm túc là mình đang nói thật và rất chân thành. Chúc mình Sống Như Ý.
 
Cộng Đồng Sống Như Ý GenVita
 
Phiên Bản Ngọt Ngào 2018